4472 lượt xem

REVIEW 10+ Khóa học XUẤT NHẬP KHẨU ở đâu TỐT [ Cập Nhật 2021 ]

Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt, Uy Tín? Hãy Thực Sự Cẩn Thận

Ngành xuất nhập khẩu là một trong những ngành học nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ phía các bạn trẻ do nhu cầu nhân lực nhiều, khả năng thăng tiến cũng như mức lương rất tốt. Chính vì thế các trung tâm đào tạo hiện nay mọc lên rất nhiều với chất lượng đào tạo chưa thực sự được kiểm chứng. Việc tham khảo thông tin học xuất nhập khẩu ở đâu tốt thực sự trở nên rất cần thiết

Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt, Uy Tín? Hãy Thực Sự Cẩn Thận
Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt, Uy Tín? Hãy Thực Sự Cẩn Thận

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu mọc lên, chính vì thế nhiều bạn băn khoăn không biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt và uy tín. Sau đây là Review những địa chỉ học xuất nhập khẩu Top đầu Việt Nam hiện nay được nhiều bạn đánh giá cao theo các tiêu chí Thực tế – chất lượng – giá cả phù hợp – phản hồi tốt từ người học bạn có thể cân nhắc

Khóa học xuất nhập khẩu thực tế VINATRAIN

REVIEW: Vinatrain Việt Nam  hệ thống đào tạo xuất nhập khẩu hàng đầu hiện nay có chi nhánh đào tạo tai Hà NộiHồ Chí Minh , đây là một trung tâm uy tín được nhiều người biết đến không chỉ là các nghiệp vụ về xuất nhập khẩu mà còn là những ngành kinh tế khác.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tế làm việc tại nhiều bộ phận khác nhau trong ngành xuất nhập khẩu vậy nên các kiến thức được truyền đạt bên cạnh các kiến thức cơ bản sẽ có nhiều kiến thức thực tế.

Khóa học xuất nhập khẩu Vinatrain được đánh giá cao
Khóa học xuất nhập khẩu Vinatrain được đánh giá cao

Trung tâm chủ yếu giảng dạy về những kiến thức chuyên môn và kiến thức thực tế phù hợp với nhiều mức kinh nghiệm khác nhau từ những khóa tổng hợp cho người mới băt đầu, khóa học nghiệp vụ chuyên sâu nếu là doanh nghiệp đi học số lượng bạn nên chọn hình thức đào tạo inhouse. Cá nhân mình thấy học ở đây ổn nhất trong tầm giá 3-5 triệu/ khóa học.

Lớp học xuất nhập khâu thực tế tại trung tâm VinaTrain- Chi nhánh Hà Nội
Lớp học xuất nhập khâu thực tế tại trung tâm VinaTrain- Chi nhánh Hà Nội

Khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn Đại học Ngoại Thương

REVIEW: Là một trong những trường đại học TOP đầu hiện nay, các khóa học xuất nhập khẩu tại Đại Học Ngoại Thương cũng được nhiều bạn tham khảo. Học phí cũng khá rẻ so với mặt bằng chung, mặc dù vậy nhiều bạn còn quan ngại về việc đặt nặng lý thuyết trong quá trình học

Nói đến xuất nhập khẩu phải nhắc tới Ngoại Thương – Học viện tại chính là cái nôi của nghề Xuất Nhập Khẩu. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt thì đây là một sự lựa chọn thực sự tuyệt vời

Một điều được đánh giá khá tốt ở nơi này là học phí không quá tầm với của các bạn sinh viên, tham gia khóa học kể cả chưa biết gì về thương mại quốc tế bởi gài giảng được soạn sẵn từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao khiến cho bạn dễ dàng tiếp cận với khối lượng kiến thức vừa đủ. Tuy nhiên nhược điểm của khóa học đó là thời gian đào tạo hơi ngắn và thiếu sự thực hành thực tiễn nên có thể khi được nhận vào làm trong ngành bạn sẽ mất một thời gian để quen và bắt đầu công việc một cách suôn sẻ.

Khóa hoc này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nghiệp vụ cơ bản vì tính hàn lâm vẫn cao do đặc thù giảng dạy tại môi trường sư phạm. Nếu bạn đầu tư giá tiền dưới 2 triệu/ khóa học thì Ngoại Thương là lựa chọn tốt nhất.

Các khóa học xuất nhập khẩu tại trường đại học ngoại thương có rất nhiều sinh viên tham gia Các khóa học xuất nhập khẩu tại trường đại học ngoại thương có rất nhiều sinh viên tham gia
Các khóa học xuất nhập khẩu tại trường đại học ngoại thương có rất nhiều sinh viên tham gia

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế Tân Cảng

REVIEW:Tân Cảng có thế mạnh đào tạo thực tế tại cảng với những khóa học hướng dẫn thực hành thực tế quy trình khai thác hàng tai cảng bạn học ở đây sẽ được đánh giá tốt về quy trình học và việc. Trung tâm này có các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu cho người mới băt đầu, khóa học logisitcs, khóa học đào tạo ngắn hạn.

Khi chọn trung tâm đào tạo hay các khóa học ngắn hạn, bạn nên xem xét đến khả năng của bản thân, đó là khả năng về kiến thức chuyên ngành và khả năng về tài chính của mình. Đó là yếu tố quan trọng khi cân nhắc 1 khóa học cụ thể nào đó. Quan trọng nhất là bạn phải có sự quyết tâm, kiên trì theo đuổi, bởi các khóa học ngắn hạn đào tạo tập trung yêu cầu bạn phải có sự tự nỗ lực, rèn luyện bản thân theo cường độ cao chứ không thể học để dành được.

Trung tâm Tân Cảng được đánh giá đào tạo xuất nhập khẩu rất tốt Trung tâm Tân Cảng được đánh giá đào tạo xuất nhập khẩu rất tốt
Trung tâm Tân Cảng được đánh giá đào tạo xuất nhập khẩu rất tốt

Làm Sao Chọn Được Địa Chỉ Học Xuất Nhâp Khẩu Uy Tín

 • Nếu nhìn vào chương trình học tại các trung tâm bạn sẽ khó biết được đào tạo có chất lượng hay không.
 • Bạn cần để ý những yếu tố sau:
 • Lớp khai giảng liên tục, học viên đông vì có dạy tốt mới đông học viên còn không sẽ rất vắng đào tạo hay bán hàng cũng đều như vậy hết.
 • Phản hồi của học viên đã từng tham gia tại đây  tích cực
 • Tìm hiểu kỹ về chính sách đào tạo, hỗ trợ chương trình học nếu có từ trung tâm
Các lớp học nghiệp vụ uy tín sẽ rất quan tâm tới chất lượng đào tạo
Các lớp học nghiệp vụ uy tín sẽ rất quan tâm tới chất lượng đào tạo

Tìm Hiểu Kỹ Và Lựa Chọn Chương Trình Đào Tạo Phù Hợp 

Bên cạnh đội ngũ giảng viên, một yếu tố không kém phần quan trọng mà tác động đến trình độ của học viên sau đó chính là chương trình đào tạo của khóa học, nội dung học tập có bám liền với thực tiễn hay không. Nếu như chương trình quá nặng về lý thuyết giáo điều nó sẽ chẳng khác gì những thứ được giảng dạy trên các trường đại học và khiến cho học viên thất vọng, nản chí khi học. Một nội dụng học tập chất lượng phải đảm bảo được cả yếu tố lý thuyết lẫn thực hành trong bài học. Có như vậy học viên mới thấy kiến thức đó thực tiễn và học hành có động lực hơn.

Chương Trình Giảng Dạy Bám Sát Thực Tế Nghiệp Vụ Hiện Tại

Thực tế ở đây bạn cần biết là trong mỗi giai đoạn sẽ có cập nhật kiến thức, nếu là người mới học bạn sẽ không biết đâu là mới đâu là cũ, nên tốt nhất đi học xuất nhập khẩu bạn nên tự học thêm ở nhà bằng cách tìm hiểu kiến thức qua sách vở, tham gia các diễn dàn mang xã hội đó là cách bạn nhanh tiến bộ nhất đó.

Các trung tâm cần có phương pháp truyền thụ kiến thức hiệu quả, bởi nếu truyền tải quá nhiều lý thuyết thì chát lượng đòa tạo sẽ vẫn không ổn và học viên sẽ chẳng nhaanjd dược gì sau một khóa học đắtt đỏ và không gì ngoài lý thuyết sáo rỗng cả. Vậy nên, khi tìm và theo học các trung tâm đào tạo bạn nên để ý và nên học thử tại trung tâm vài buổi để thấy được mức độ thực hành và hực tiễn của lớp học có như mình mong đợi hay khhoong rồi hãy đăng ký theo học.

Xác định rõ mục tiêu của mình theo nghề xuất nhập khẩu ra làm gì 

Bạn Hải Vân chia sẻ:” Hiện tại đang làm kế toán tại doanh nghiệp tư nhân, công việc cũng không bị áp lực nhiều, nghe bạn bè nói chuyện về nghề xuất nhập hiện nay đang hot lương cao, nên mình mới đăng ký khóa học ngắn hạn về xuất nhập khẩu, học trái ngành lại không có kinh nghiệm thực tế làm việc nên khi học mình nghe như vịt nghe sấm chả hiểu gì cả, thôi chắc lại phải quay lại với nghề kế toán”.

Hay như câu chuyện mà bạn Hồng sinh viên năm cuối chuyên ngành hành chính nhân sự chia sẻ: “nghe bạn bè rủ rê sinh viên có thời gian học thêm nên đăng ký học khóa xuất nhập khẩu để có thêm chứng chỉ sau này tốt nghiệp ra trường không có việc làm đúng chuyên ngành thì có cái chứng chỉ trái ngành ra để xin việc khác. Cộng với nghe bạn bè nói nghề này đang hót vì nhu cầu xuất nhập khẩu tăng cao, chả biết sau này có ứng dụng đc tí nào vào để làm việc hay không nhưng cứ đi học cái đã, mà nghe bạn ấy bảo học cái chuyên ngành này khó hiểu lắm.Thật k rõ đi học vì mục đích gì trong khi lại không hiểu gì thì làm ăn đc gì

Đừng học vì nghe nói nghề này lương cao đi học, hay mình không xin được việc thì đi học rồi đi làm  nghề xuất nhập khẩu rất triển vọng nhưng tỉ lệ đào thải trong nghề rất cao. Bạn cần phải biêt thế mạnh của mình nên khi được nhân viên tư vấn các khóa học cần hỏi cụ thể bạn muốn làm gì, và chương trình đó như thế nào nhé.

Các trung tâm dạy thực tế luôn dành nhiều thời gian thực hành cho học viên
Các trung tâm dạy thực tế luôn dành nhiều thời gian thực hành cho học viên

Các Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tốt Nhất Cần Đảm Bảo Những Gì 

Các trung tâm đào tạo ngành xuất nhập khẩu hiện nay nhiều vô cùng cùng với chất lượng khó có thể kiểm soát được, và bạn sẽ không biết với trình độ hiện tại của mình nên theo học khóa nào vừa tiết kiệm mà lại hiệu quả. Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn vẫn còn thắc mắc.

Bởi vì các trung tâm hiện nay có quá nhiều khóa học ngắn hạn với nội dung khác nhau, nếu là người mới bạn chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi những lời mời chào và giới thiệu của các trung tâm đào tạo và dễ dẫn đến các lựa chọn sai lầm. Việc học là việc rất quan trọng, kiến thức mà bạn tiếp thu sẽ đồng hành với bạn trên con đường sự nghiệp rất nhiều và bnaj cần tỉnh táo tìm hiểu các thông tin về các trung tâm về khóa học về giảng viên và cả về cơ sở vật chất của trung tâm nữa.

Khi xác định để dăng ký vào một chương trình đào tạo trước hết cần phải xem đến mục đích học tập của bạn là gì? Bạn muốn biết kiến thức cơ bản về xuất nhập khẩu ? Hay bạn muốn học nghiệp vụ chuyên sâu của xuất nhập khẩu? Hay bạn muốn học thực hành những công việc của xuất nhập khẩu? Hay bạn chỉ muốn tìm hiểu và có một tấm bằng xuất nhập khẩu mà thôi? Tùy theo mục tiêu của bạn mà mỗi khóa học có một chương trình khác nhau. Khi đó bạn cần phải nắm được rõ mục tiêu của mình trước rồi mới xem xét đến các yếu tố khác như:

 • Đội ngũ giảng viên ưu tú và chất lượng
 • Nội dung chương trình đào tạo đạt chất lượng, thực hành nhiều và giáo trình hiệu quả
 • Các chương trình ưu đãi và chính sách đối xử với học viên ổn, đặt học viên lên hàng đầu trách nhiệm đào tạo đối với từng học viên tốt nghiệp
 • Có cơ sở vật chất đáp ưng yêu cầu đào tạo
 • Có đánh giá tốt từ những học viên trước đã tốt nghiệp chương trình
 • Đặc biệt các học viên tốt nghiệp phải có tương lai và công việc ổn định sau khi tốt nghiệp chương trình.
Có rất nhiều khóa học xuất nhập khẩu với chi phí hợp lý bạn có thể tham khảo
Có rất nhiều khóa học xuất nhập khẩu với chi phí hợp lý bạn có thể tham khảo

Cần Tránh Những Điều Này Khi Tìm Các Khóa Xuất Nhập Khẩu

Sau đây là những sai lầm mà các bạn học viên hay mắc phải khi đưa ra quyết định tham gia khóa học xuất nhập khẩu, dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang, vừa không đem lại nhiều kiến thức vừa tốn công sức và tiền bạc. Vì vậy nên tránh những tình trạng sau đây:

Mục đích đi học là có chứng chỉ để dễ dàng xin việc

 • Các nhà tuyển dụng là những người thông minh và có kinh nghiệm trong nghề rất nhiều năm, họ có con mắt nhìn người và có thể đánh giá bạn qua những cử chỉ hành động và đặc biệt có thể đánh giá xem bạn có nói dối về những hiểu biết của mình hay không. Nếu bạn có chứng chỉ nhưng bạn chẳng hề biết gì họ vẫn sẽ loại bạn ngay từ vòng hồ sơ.
 • Vì các doanh nghiệp luôn cho các nhân viên hai đến ba tháng để thử việc nếu bạn có may mắn được chọn những những gì bạn thể hiện không được đủ năng lực thì bạn sẽ vẫn dễ dàng bị từ chối không được làm nhân viên chính thức. Bằng cấp chỉ là một phần, bạn nên chú tọng và kỹ năng của bản thân.
 • Các học viên đã có thời gian học và được đào tạo trong các trung tâm ngắn hạn sẽ được hỏi một số nghiệp vụ, có thể là những tình huống có thể xảy ra, việc của bạn là tìm ra nguyên nhân giải pháp để giải quyết vấn đề, chứ không phải là dựa vào bằng cấp mà đoán được rằng bạn sẽ được việc.
 • Một số trường hợp như sinh viên chưa có kinh nghiệm nhưng lại có những thái độ tích cực và năng lực thật sự khả năng phán đoán và xử lý tình huống nhanh nhẹn thì vẫn sẽ được trọng dụng và được cân nhắc.
Nếu bạn đang học theo những kiểu này thì cần stop ngay
Nếu bạn đang học theo những kiểu này thì cần stop ngay

Nghĩ rằng học cấp tốc có thể nắm được toàn bộ kiến thức

 • Học ngay từ bây giờ có lẽ sẽ không bao giờ là muôn đối với các bạn quyết tâm, nhưng để có thể học được trong một thời gian ngắn khối lượng kiến thức của các bạn sinh viên học 4 năm thì là chuyện không thể.
 • Thực tế chứng minh rằng, bạ không thể nắm được kiến thức tổng quan nếu bạn chỉ làm một vị trí, vì các nghiệp vụ khác nhau tại các vị trí khác nhau nó vận hành song song những không hê giống nhau.
 • Vị trí của bạn chỉ là một vị trí rất nhỏ và nằm trong quy trình vận hành của cả tổ chức vì thế không thể mong ước răng mình chỉ càn làm vị trí này thì nhất định mình sẽ học hỏi được nhiều thứ nhanh chóng và sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh thôi.

bạn Thúy một có chia sẻ: ” đợt mình đăng ký khóa cấp tốc 15 buổi trong tháng  học xong đi làm không hiểu được hêt vẫn phải học lại nên nói chung là không gấp thì đừng học kiểu này không hiệu quả tị nào cả.

Suy nghĩ học xuất nhập khẩu là phải làm việc tại các cảng

Xuất nhâp khẩu là một lĩnh vực rộng lớn và việc làm tai cảng chỉ là một khâu, một mảnh ghép trong lĩnh vực đó. Bạn chỉ làm việc tại cảng nếu như bạn ở vị trí vận chuyển hàng hóa, bốc dỡ hàng hóa, theo dõi hàng hóa và kiểm tra, làm thủ tục…Còn rất nhiều mảng trong ngành xuất nhập khẩu như nhân viên chứng từ, nhân viên thu mua hay thanh toán quốc tế…

Các vị trí này hầu như làm việc tại văn phòng và không cần di chuyển ra cảng nhiều. Nếu như bạn có suy nghĩ đơn giản như vậy về ngành xuất nhập khẩu thì chắc hẳn kiến thức về ngành của bạn còn bị hạn chế rất nhiều. Vì vậy hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu nhiều hơn về ngành xuất nhập khẩu để có cái nhìn rộng hơn và thấy được nhiều cơ hội làm việc hơn trong ngành.

 • Đi được thì thích mà khong thì cũng chả sao từ hồi học 1 khóa ở VinaTrain học xong đi làm cus gần 2 năm rồi chưa biêt mặt mũi cang Hải Phòng nó thế nào “)
 • Em tưởng phải đi thực tế ở cảng mới làm được việc các khóa học đều có bảo như vậy
 • Hic, bọn mình đi một buổi sáng tới toàn thấy trung tam bảo dàn hàng ngang chụp ảnh, nghĩ mà ghét chỉ có quảng cáo là nhanh 
 • Ôi đi thực tế một ngày về mệt rã rời người ra vào làm thực tế thấy như rối chưa xong chỗ này chạy thêm chỗ khác đúng là loạn mất bảo sao làm xuất nhập khẩu mỗi người chỉ kiêm nghiệm 1 việc dã overload rồi 

Hy vọng bài viết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt này sẽ giúp bạn đọc có được những định hướng đúng đắn hơn khi lựa chọn nghề nghiệp sắp tới. Tác giả chị mong các bạn có thể xác định đúng nghề hoc cho tốt đừng bỏ giở giữa chừng rất lẫng phí thời gian và tiền bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận:

 1. Võ Thảo Trang says:

  bài viết này đúng vấn đề mình cần luôn, rất hưu ích tặng add 1 vote 5 sao đánh giá cho lên top 1 tìm kiếm luôn nha
  học xuất nhập khẩu ở đâu tốt toàn viết về các trung tâm mà k có lời khuyên cho người học nhưng bài này có này, mình đã đọc xong và quyết định k học xnk nữa vì thấy tính cách mình k hợp 🙂

  • Tú Bình says:

   Công nhận ấy, toàn thấy các công ty cạnh tranh nhau để dành học viên mà chả thấy có lời khuyên hay tư vấn gì về cái học viên đang vướng mắc.

   • binbon says:

    muốn tư vấn hay khuyên gì thì bạn nên ib riêng ấy 🙂 chứ trên này toàn người đông như này nta khuyên sao đươc kkkk

 2. Hồ Việt Thu says:

  ad ơi, cho em hỏi nếu em là người mới hoàn toàn chưa có ngoại ngữ tiếng anh chỉ biết tiếng Trung thì có học đc xuất nhập khẩu không ạ, em đang phân vân khóa học xuât nhập khẩu bên trung tâm vinaTrain và bên UI mong add tư vấn ạ

  • Dương Trà says:

   cũng đúng với suy nghĩ của mình luôn, mình thì dốt tiếng anh, chỉ sợ không làm được việc. Nói chung cũng lo lắng lắm mà gần 35 tuổi rồi, bảo đi học tiếng anh thì ngại bỏ xừ, lại còn con cái, gia đình các thứ nữa chứ.

  • Nguyễn Thị Ngọc Lệ says:

   nghĩ cho kỹ hãy học bạn ơi, trước mình cũng học bên vinatrain đi làm xnk khổ lắm, làm sale lương cao thì phải giỏi, an phân thì làm chứng từ nhưng k bao giờ được về đung giờ, làm công ty dịch vụ thì lúc nào khách cũng cạu, nói chung là trên đe dưới búa, chưa tính giờ NĐ 128 áp dung hởi cái là phạt.
   Ngày xưa cũng nghĩ làm nghề này lương cao, thăng tiến mà giờ mới thấy chả phải nói chung nên suy nghĩ kỹ ! 🙁

   • Lê Thị Mỹ Duyên says:

    ôi chị ăn gì em cúng muốn nhanh mà lại ít tiền o=xong lại muốn rẻ nữa thì có mà ối dồi ôi… :v cười ẻ

 3. Đỗ Thúy An says:

  Mình học kế toán ở đại học mà ra trường đi làm công ty, có nhiều nghiệp vụ không biết cách xử lý, toàn phải đi hỏi tham khảo các cô giáo ở trường hoặc các anh chị lớn, nhiều khi cũng thấy hơi phiền nên mình đang muốn đăng ký 1 khóa học kế toán xuất nhập khẩu. Không biết bên mình có dạy nhiều nghiệp vụ thực tế và cho đi thực hành không ạ. Và khi kết thúc khóa học rồi, mình có còn được hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến kế toán Xuất nhập khẩu không. Mong nhận được phản hồi sớm từ trung tâm.

 4. Nguyễn Vượng says:

  Em không học đại học mà muốn học tín chỉ xuất nhập khẩu nào đó để đi làm liệu có ổn không ạ, em hoang mang quá ạ, không biết nên thi lại để học đại không ạ? Mong ad cho em lời khuyên ạ

  • Đoàn Trung says:

   học dược bạn ơi nhưng vô xin việc lúc đầu hơi khó, chịu khó đi làm thêm các việc phụ phụ trước rồi vào nghề sau, mình cũng k đi học đại học vào làm hiện trường giờ đang học tiếng vàn nghiệp vụ thêm, vẫn làm hiện trường thôi nhưng để sale thêm khách nữa 🙂

  • Thu Trang says:

   cái này theo khả năng của bạn thôi chứ vị trí nào cũng có khả năng kiếm tiền hết. Mình trước củng học một khóa xuất nhập khẩu xin làm sale giờ làm thu mua và kiêm sale luôn mặt hàng của công ty ăn 2 lương, công việc áp lực nhưng thu nhập tốt. Chủ yếu là bạn tìm thấy cơ hội trong môi trường ấy. Ngày xưa đi học cũng trang giấy trắng như các bạn hết :)) giờ thì tô đủ màu rồi

 5. Lê Bảo says:

  Mình thấy sv đi học ngành này trong trường 4 năm trong khi mình chỉ đi học các khoá ngắn hạn tầm 2 tháng thì có ổn để đi làm k các đồng chí

 6. haivan22 says:

  mình tham khảo thây mấy trung tâm dạy cũng tốt tư vấn khá nhiệt tình nhưng có học thử 1 buổi và hỏi người quen đã học ở đó rồi thì bảo đông lắm học như thế chắc không ổn. Vì không phải bạn nào cũng tiếp thu nhanh giáo viên hơi đâu mà đi chỉ tận tay từng người 🙂

  • huongnam says:

   t vote vinatrian vì không chèo kéo học viên,tư vấn cũng nhẹ nhàng. T tham khảo 1 thasg rồi đấy có đi học thì đăng ki cùng để được giảm thêm nhé hehe. Đang định giữa tháng 4 đki học

   • Hoàng Thu Quyên says:

    mình đã học 2 buổi gia đình xin cho việc làm ở bệnh viện vừa lúc trung tâm chốt lớp báo hủy không học nữa vẫn nhận được lại tiền đã đóng. cảm thấy đây là đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu rất uy tín, tư vấn rõ ràng và đúng hẹn là trả tiền. các bạn nên tham khảo ở đây. Mình học thử 2 buổi đầu nhưng rất hài lòng về cách gv họ dạy và hướng dẫn rất ok !

 7. huedinh says:

  Mình đang học ở đây thấy khá ổn nói ít làm nhiều,thưc hành nhiều nên dễ nhớ vô cùng,mỗi tội học online nên thi thoảng con cô lại Mẹ ơi

 8. hanh says:

  t cũng dang học ở Vinatrain này hôm qua mới buổi đầu 🙂 lớp có 8 người thôi học kiểu không cảm thấy căng thẳng. mới học lý thuyết nên không biết như nào mong là dễ hiểu được thưc hành nhiều. chứ XNK mới tìm hiểu chang hiểu gì mấy sợ học k vào thì toi cơm luôm.👧👧

  • Hồng Hạnh says:

   tớ cũng rát sợ học ở trung tâm nào đông người không khác gì ôn thi đh luôn. Học kiểu chạy chứ không đuoẹc kiến thức nhiều. tHẤY Vina đc rw là ít học viên chất lượng top 5 rồi mà cứ bảo lừa đảo 🙂 dễ gì lừa đảo mà vẫn ở top 5 z

 9. Thanh Vân says:

  XNK với logistics có khác nhau nhiều lắm ko ạ, với sau này XNK với logistics thì cái nào có tương lai hơn. Em chuẩn bị tốt nghiệp, mong tiền bối chỉ giáo thêm ạ!

 10. Bảo says:

  em mới đi làm trong lĩnh vực xuât khẩu nông sản, sếp yêu cầu em là lập danh sách khách hàng. Vậy cho em hỏi là cách thức để có được contact cũng như thông tin của các công ty này là gì ạ.

 11. sunhosue says:

  mấy bài gần đây thấy Vina bị tố là lừa đảo nên cũng lo lắng mình đang thì tìm hiểu kháo khai báo hải quan chuyên sâu bên này. Hôm trước thig thấy khen qua trời khen nay dọc lại có tin lừa nhỉ? cơ mf thấy đang ở top thì lsao lừa mã vẫn giữ top 🙂 lạ ghê
  nên qtam t6 tuần trước qua trung tâm dòm thử thấy cũng được mà nhỉ?

 12. tuyết thanh says:

  mình muốn tìm hiểu thêm về khai báo hải quan và C/O, không biết có khóa học nào kèm như vậy không nhỉ, hiện tại mình đã làm xuất nhập khẩu rồi.

  • Khánh Uyên Nguyễn Khánh Uyên Nguyễn says:

   mình chưa học nhưng thấy mấy đứa bạn học rồi giờ đi làm bảo cũng bình thường, nói chung là vào công ty họ sẽ đào tạo lại quan trọng là phải biết căn bản nên mới tìm lớp học 1 khóa rồi đi xin việc đây

 13. Vũ Hà says:

  VinaTrain là tốt nhất r, có tiền hoc lớp 5 tr dạy kèm ruêng thig khỏi nghĩ gì bên khác nữa

  • Đức Bình says:

   nói chuyện với người có tiền thích ghê 🙂 mình học ở đó khoảng mấy người bạn nhỉ? học như nv làm ở công ty hả? 1 tuần phải đi mấy buổi vậy ạ? vì tính ra cũng trênh gân 2tr rồi

 14. Jonny Đặng says:

  Mình thấy review về trung tâm xuất nhập khẩu trên các diễn đàn qtqd, nhưng không ai ns về lớp ôn thi chứng chỉ hải quan nhờ. Please help me 🤦‍♀️🤦‍♀️🤦‍♀️

  • thụy anh says:

   Vina trani cũng đang có lớp tháy bảo tháng 7 mói thi nên khoảng giữa tháng 5 mới học đang setup với thầy cô bên trường HQ ý

 15. Mèo Con Hoang Hỉ says:

  Tớ đọc qua thấy có bạn Thuý chia sẻ giống tình cảnh mình ghê, đợt ham hố đki lớp cấp tốc để có chứng chỉ đi làm vì trái ngành, nhưng vô làm rồi trôi xong trôi biển mình hông hiểu được, rồi chịu mất tiền dki lớp xuất nhập khẩu thực tế ở Vinatrain, mất hết 1 tháng rưỡi. Nhưng đổi lại cũng ổn, nhưng tiền thì không ổn xíu nào. 😢😢

  • thu hoài says:

   ủa giống em ghê ham hố cứ giục nta cho học di mình nghĩ là mình theo được nhưng thực tế thì không như là mơ. Xong ban đầu em định học LÊ ánh vì thấy cũng nổi cộm nhưng lại hơi đông học viên nen em học ở VInatrian mà học phsi so với chỗ khác là bình thường mà chị @@
   hên là em học xong cũng dễ hiểu ha qua tết em hox xong bh em đi làm luôn rồi. vina cũng hỗ trợ nhiệt tình phết trong lúc học

 16. A báo says:

  t nói thật giờ thấy ai cũng học trái ngành hết rồi,trung tâm đào tạo thì nta chủ biết dạy theo đề cương ai dạy có tâm thì kĩ k thì chạy giáo án. nên cố tìm trung tâm nào uy tín tý. T cũng đang tìm hiểu Viana train và L A vì cũng nghe bảo top 5 nên chác cũng ổn, . hum bữa nhắn trên page mà nc có tâm ghê

  • quân says:

   em đang học ở vinatrain rồi nè anh ơi học cũng ok lắm á mỗi tội em chỉ học online xa trung tâm quá nên không học trực tiếp thì tốt hơn nhiều

   • Dũnng says:

    mình cũng đang muốn đi học mà do dịch quá chứ nhà cũng khá gần thấy bạn cmt như này cũng yên tâm 1 phần. Chỉ sợ học online không hiệu quả thôi ý. Chứ đợi dịch mới đi học thì đến bao giờ mới làm được việc 😀

 17. Phạm Nhật Tâm says:

  tôi đang tìm khóa học mua hàng, không biết trung tâm nào có dạy riêng nghiệp vụ này không, tôi đang cần đi học trong tháng 5 này

  • Sandylam says:

   bạn ơi mình cũng đang tìm trung tâm học bạn ở đâu vậy, nếu có nhu cầu mình cũng tìm rồi đăng ký chung để nhận ưu đãi giảm giá đi

 18. huy sarker says:

  em muốn học để làm được việc tại các cửa khẩu đường bộ phía Bắc
  vì bên nước ngoài bên em đã có đầu vào rồi. không biết trung tâm có khóa học nào phù hợp không ạ?

 19. ngọc Đươc says:

  mình muốn đăng kí khóa học xnk nhưng chưa biết nhiều vê xnk gần như là mới nguyên không biết có lớp nào phù hợp với em không ạ? và em ở Tân Phú không biết học ở đâu thì gần nhỉ mấy anh chị

  • linh ak says:

   mình cũng ở tân phú nè bạn mình ở ubnd phường á học chung không nè? mình cũng đăng kí rồi nhưng do dịch nên trung tâm hỗ trợ học online trước hết dich thì đi học trực tiếp sau. thấy cũng hay nè 😀😀😀

 20. Mạnh says:

  mình mới mở công ty muốn học chuyên về báo cáo thuế mình học coi như mới hoàn toàn có tìm hiểu Vinatrain thì thấy thầy Hoàng được rất nhiều bạn khen. không biết đã có ai học thầy Hoàng chưa? nãy các bạn tư vấn có nói vì mình mới hoàn toàn nên sẽ hoc 1-1. MInhf chỉ cần học xong phải làm được việc. học thầy Hoàng có ổn không mọi người

  • Việt Anh says:

   em cũng học thầy Hoàng anh này những mới học mấy buổi thì nghỉ dịch tạm thời thấy ổn anh ạ thầy dạy nhiệt tình và vui tính với dễ hiểu. em cũng nghe mọi người giới thiệu rồi đến học ấy chứ 🙂

 21. Luật says:

  Mình muốn học vè mua hàng nhưng chưa làm về XNK thì có học đươc không hả mọi người ? tiện em xin luôn trung tâm uy tí dạy với anh chị ơi. Đang mùa dịch bệnh như thế này học hành thật khó khăn

  • NTT Ngoan says:

   học mua hàng mà chưa biết về XNK lại càng dễ 🙂 nhưng khuyên thật nếu bạn mà học mau hàng quốc tế thì hãy học khóa này không thì học khóa tổng hợp ấy còn lợi hơn nhiều 😀😎😎😎😎🤑

 22. linh says:

  em đang đi làm về sale xk đang có nhu cầu muốn học khai báo hải quan chuyển sâu như thế thì có học được không hả anh chị ơi? chuyên về tờ khai xuất khẩu và nhập khẩu ạ

 23. Trịnh Đăng says:

  Bên em có 1 lô hàng tới cảng Hải Phòng, bên em là cty forwarder tại TPHCM, có dki tài khoản trên trang VNSW.GOV.VN. Vậy em có thể dùng tài khoản này để khai manifest cho lô hàng tại Hải Phòng đó không ạ
  mình muốn hỗ trợ trl những câu hỏi liên quan đến XNK như thế này trung tâm có hỗ trợ không ạ?

  • Hiền Nguyễn says:

   giờ các trung tâm mọc lên nhan nhản nhỉ? cái nào cũng tháy viếthay nên đôi khi chọn học chỗ nào cũng khó luôn ấy 🤒🤒🤒🤒

 24. Vũ Phúc Vũ says:

  Ad nên bổ sung trung tâm vinalog nữa mình thấy có nhiều khóa học chia nhỏ theo nhu cầu người học, day cũng tốt, học phí giẻ

 25. Lê Hoàng says:

  ai bảo đi học là dã khổ tôi đi là còn tháy khổ hơn 🙂 máy bác bảo làm xnk sướng đâu bơi hết vào đây. Làm chân hiện trường suốt ngày bốc vác xong vạ vật khác gì trẻ mồ côi đâu

  • Hạnh Đinh says:

   ha ha thích nhàn thì chỉ có về làm dân văn phòng đi bác lương bèo bọt 7tr làm cũng bục mặt không kém

 26. Thùy Dung says:

  đã ai làm công việc chat online như này mà lương cao chưa ạ? Nghe thấy cứ sai sai kiểu gig ý

 27. Nguyễn Nhàn says:

  Chuẩn ! mình lúc đầu đọc được bài vinatrain dạy lừa đẩo hoang mang k học nhưng lúc vô tình có bạn mình học ở đây mên mới tin tưởng học và giờ học rồi mới thấy đúng là chất lượng, các thầy cô dạy rất thực tế. đáng để học dịch học online vừa tiện học phí vừa giẻ nữa 👌

 28. Ngọc Mai says:

  Các anh chị làm trong nghành Xuất nhập khẩu cho em hỏi chút là, em không học chuyên nghành xuất nhập khẩu ở đại học, nhưng giờ em muốn làm theo nghành này thì em đi học thêm ở các trung tâm, lấy chứng chỉ và làm được việc thì có được nhận vào làm ở các công ty không ak hay bắt buộc phải có bằng đại học về Xuất Nhập Khẩu thì mới được ak ?

  • Thanh Phong says:

   học ở các trung tâm cũng được đó bạn ơi mình cũng đang học ở vinatrain nè đang đợi chứng chỉ mà lâu quá chừng. chắc do dịch nên chuyển chậm hơn. Cũng cần cc để nộp cho công ty ấy

  • Bắp Ngô says:

   xin vào nhà nước thì học ở các trung tâm không được đâu bạn ạ chỉ có xin vào doanh nghiệp thig được

 29. Hoài says:

  Tớ học khóa Xuất Nhập Khẩu của VinaTrain từ hổi tháng 9 đây, học onl, khóa 2 tháng, học cũng gần xong rồi, học thấy hay, dễ hiểu lắm. Có buổi con ốm không học được nên cũng được hỗ trợ chuyển sang lớp khác học lại cái bài hôm tớ nghỉ. Nói chung tớ thấy khá ưng từ các bạn tư vấn viên đến giáo viên

 30. hạnh anh says:

  ai mà xin vào làm hiện trường nhìn thấy ảnh này khéo mà chạy mất dép các bác ạ. Chồng xếp chồng luôn cho nó máu :p

 31. Nguyễn Nghĩa says:

  Mình là học viên bên trung tâm VinaTrain xin phép up cả ảnh trung tâm chụp phản hồi lên đây để các ban tin tưởng. Đợt dịch mình đăng ký học ở đây và giờ xin được việc vị trí thu mua rồi muốn bình luận để mọi người biết trung tâm dạy rất ổn, giá trị cho 1 khóa học online nhận được hỗ trợ nv với mình là đáng để học các bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.