238 lượt xem

Học Kế Toán Ở Đâu Tốt Nhất, Nên Đọc Nếu Bạn Chưa Rõ

Học kế toán ở đâu tốt là tìm kiếm của rất nhiều người hiện nay

Học kế toán ở đâu tốt là từ khóa được tìm kiếm hơn với số lượng hơn 15.000 lượt/ tháng theo thông kê gần nhất của google cho thấy nhu câu tìm kiếm các khóa học nghiệp vụ kế toán tổng hợp rất cần thiết. Bạn cần học kế toán và chưa chọn được trung tâm nào uy tín để học, không biết học kế toán ở đâu tốt nhất hãy tham khảo ngay bài viết này.

Trong thời điểm các doanh nghiệp lớn nhỏ phát triển cả về số lượng lẫn quy mô, Kế toán là ngành nghề mang lại nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tốt, cơ hội thăng tiến với mức thu nhập ổn định cho các bạn trẻ.

Học kế toán ở đâu tốt là tìm kiếm của rất nhiều người hiện nay
Học kế toán ở đâu tốt là tìm kiếm của rất nhiều người hiện nay

Nhu cầu doanh nghiệp đối với kế toán như thế nào?

Việt Nam là nước đang có nền kinh tế phát triển nhanh, đặc biệt lại đang chú trọng đến việc hội nhập, giao thương, mở rộng với nước ngoài. Vị thế của nghề kế toán ngày càng được củng cố. Các doanh nghiệp chú trọng hơn đến bộ phận kế toán và luôn tìm những ứng viên xuất sắc để hoàn thiện bộ máy và nâng cao hiệu quả công việc,

Dựa trên số liệu thống kê năm 2017, Việt Nam có khoảng hơn 500.000 doanh nghiệp lớn nhỏ. Mỗi doanh nghiệp trung bình cần tới 5-6 kế toán để duy trì hoạt động với thu nhập từ 7-9 triệu đồng.

Ở thời điểm hiện tại, số lượng doanh nghiệp chắc chắn đã lớn hơn rất nhiều khi mà startup hiện tại đang trở thành trào lưu và hàng năm số doanh nghiệp mới liên tục mọc lên như nấm, điều đó đồng nghĩa với nhu cầu với ngành kế toán luôn ở mức cao. Đây sẽ là một thuận lợi cho những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm có cơ hội làm việc, cọ xát và phát triển bản thân.

Doanh nghiệp nào cũng cần sàng trả mức lương hấp dẫn để tuyển một kế toán biết việc
Doanh nghiệp nào cũng cần sàng trả mức lương hấp dẫn để tuyển một kế toán biết việc

Ngành nghề nào cũng có những khó khăn và thách thức, đối với nghề kế toán

Hiện nay với thực tế là nguồn cung lớn hơn cầu dẫn đến mức độ cạnh tranh cao, để có được vị trí trong các doanh nghiệp bạn phải nắm chắc những kỹ năng cơ bản ngoài ra phải thông thạo ngoại ngữ và có các kỹ năng mềm trong xử lý tình huống. Nhưng có được một vị trí không có nghĩa là bạn đã an toàn. Các công ty hiện nay đều có tham vọng phát triển ngày một lớn mạnh nên họ cực kỳ kỹ lưỡng khi sử dụng nhân sự. Hàng năm các công ty đều thực hiện cải tổ nhân sự và sẵn sàng thay thế những nhân viên cũ nếu bạn không đáp ứng được các yêu cầu công việc trong khi có nhiều ứng viên tiềm năng khác đang muốn ứng tuyển vào vị trí đó. Vì thế công việc kế toán là công việc luôn luôn phải học hỏi và trau dồi bản thân.

Bên cạnh đó áp lực trong ngành này là điều rõ ràng. Trái với nhận định chủ quan về kế toán là nghề việc nhẹ – lương cao thì trên thực tế, với việc suốt ngày làm việc với những con số lớn, hàng xấp hồ sơ, tài liệu về thống kê, giải trình, chỉ cần một sai sót nhỏ trong công việc cũng đủ để gây ra những hậu quả khôn lường. Vì vậy áp lực về sự chính xác và thời gian cũng là thách thức lớn, nếu bạn không phải là chọn công việc kế toán vì sở thích và đam mê thì nó sẽ khá khó khăn cho bạn. Và mức lương đối với sinh viên mới ra trường trong ngành này cũng không hề lý tưởng như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ dao động ở mức từ 3 – 5 triệu thôi. Nếu với mức sống ở một thành phố như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì mức lương này quả là một thách thức lớn

Bài học để làm kế toán đầu tiên là phải chịu được áp lực công việc vì bạn phải làm việc với rất nhiều con số
Bài học để làm kế toán đầu tiên là phải chịu được áp lực công việc vì bạn phải làm việc với rất nhiều con số

Tuy nhiên, thực tế cho thấy mỗi năm có hàng ngàn sinh viên ngành kế toán tốt nghiệp từ nhiều cơ sở đào tạo trong nước nhưng trong số đó không nhiều người có thể hòa nhập ngay vào môi trường làm việc thực tế với công việc của một nhân viên Kế toán. Bên cạnh đó còn gặp khá nhiều khó khăn khi tìm việc, một phần vì lượng sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán hiện nay ngày càng nhiều, một phần không kém phần quan trọng chính là việc các bạn thiếu kỹ năng thực tế (kinh nghiệm khi đi xin việc). Đối với các bạn gần tốt nghiệp ngành kế toán, các bạn cần tìm ngay một trung tâm đào tạo kế toán uy tín để có thể giúp mình trao dồi kỹ năng mà một kế toán viên cần có.

Khóa học thực tế sẽ giúp bạn hạn chế được khả năng mất việc vì năng lực kém
Khóa học thực tế sẽ giúp bạn hạn chế được khả năng mất việc vì năng lực kém

Vậy những trung tâm nào đào tạo kế toán tốt nhất hiện nay?

Môi trường đào tạo chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp những cử nhân kế toán tương lai chắc bước. Khi đã nắm vững kiến thức, mọi vấn đề sẽ dễ dàng được giải quyết. Dưới đây là một top 5 trung tâm đào tạo kế toán uy tín nhất tại Hà Nội và TPHCM.

1 – Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế VINATRAIN [ TPHCM và Hà Nội ]

Đây là đơn vị đào tạo kế tón thực tế đi vào hoạt động từ những năm 2008, VinaTrain với nền tảng là hệ thống đào tạo nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, chính vì thế hệ thống đào tạo thực tế chuyên nghiệp này sở hữu những đối tác doanh nghiệp cực lớn và chất lượng như Vinaconex, MISA, Vinaphone, Mobifone, Honda… chính vì thế, VinaTrain hiểu được doanh nghiệp cần những gì từ phía người đi làm từ đó đưa ra chương trình đào tạo, giảng dạy phù hợp tập trung vào việc giúp các học viên thành thạo các phần hành kế toán & tự lập, đọc & phân tích được báo cáo tài chính

Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kế toán sẽ truyền đạt, bồi dưỡng kỹ năng mềm – xử lý chứng từ, nghiệp vụ phát sinh trong DN (đây là mảng thiếu & yếu nhất của kế toán hiện nay). Như vậy, khi đi làm, học viên nắm rõ bản chất các nghiệp vụ, có thể chủ động giải quyết công việc, tự tin khẳng định bản thân, thay đổi công việc (nếu muốn) & có cơ hội nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Hình ảnh đào tạo kế toán tại trung tâm VinaTrain
Hình ảnh đào tạo kế toán tại trung tâm VinaTrain

Nếu như các bạn đang muốn tìm một địa chỉ chất lượng hàng đầu hiện nay thì VinaTrain là một cái tên vô cùng chất lượng. Rất vui là trong một vài năm trở lại đây, bên cạnh việc cung cấp các giải pháp tài chính, đào tạo nhân lực theo yêu cầu Doanh nghiệp thì VinaTrain đã mở rộng đào tạo những kênh khác như các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm, những bạn đi làm nhưng khả năng nghiệp vụ chưa vững vàng… Trong công ty hiện giờ của mình rất nhiều bạn tốt nghiệp từ VinaTrain ra và mình thấy so với mặt bằng chung thì nghiệp vụ của các bạn tốt nghiệp bên này ra bao giờ cũng vững vàng nhất.

2 – Kế Toán Thiên Ưng [ Hà Nội ]

Ưu Điểm: Nền tảng đào tạo kế toán lâu đời, học phí khá rẻ nếu như các bạn có thể bớt chút thời gian like hay share page thì học phí còn có thể giảm nữa
Rung tâm đào tạo kế toán thực hành Thiên Ưng luôn được xem như là một trong những trung tâm đào tạo kế toán tốt nhất ở Hà Nội. Trung tâm chuyên đào tạo thực hành kế toán thuế tổng hợp trên hóa đơn, chứng từ thực tế và sử dụng thành thạo phần mềm HTKK,Excel, Misa. Đây là địa chỉ đáng tin cậy dành cho các bạn sinh viên ngành Kế Toán – Tài Chính học dựa trên chính những gì sau này sẽ làm, cụ thể hơn bạn sẽ được thực hành cách lập sổ sách, báo cáo tài chính cùng với rất nhiều kỹ năng, thủ thuật khác trong ngành mà một kế toán viên cần phải trang bị.
Học phí có nhiều khóa học nhỏ theo nhu cầu của người học giao động từ 1.200.000 VNĐ / khóa học.

Hình ảnh đào tạo kế toán tại trung tâm Kế Toán Thiên Ưng
Hình ảnh đào tạo kế toán tại trung tâm Kế Toán Thiên Ưng

3 – Tập đoàn kế toán Hà Nội [ Hà Nội – TPHCM ]

Nếu không nhắc tới Kế toán Hà Nội thì thực sự là một thiếu sót, không chỉ là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực dịch vụ kế toán, kế toán hà nội còn là một trong những trung tâm đào tạo kế toán hàng đầu. Trong hơn 10 năm, đã có hơn 1000 khóa học kế toán thực hành dựa trên chứng từ kế toán được tổ chức với hơn 30000 học viên đã tốt nghiệp. Các học viên tốt nghiệp kế toán ở đây cũng được các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực làm việc thực tế
Kế toán Hà Nội hiện nay đã mở thêm nhiều cơ sở đào tạo tại các Quận (huyện) trong nội thành Hà Nội và các tỉnh lân cận nâng tổng số cơ sở lên con số 34 chi nhánh trên toàn quốc. Thành công này đã khẳng định được vị thế và chất lượng của trung tâm, góp phần thỏa mãn tối đa nhu cầu và nguyện vọng của các học viên khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Về cách đào tạo của kế toán Hà Nội cũng tương tự như kế toán Thiên Ưng

Hình ảnh đào tạo tại trung tâm kế toán Hà Nội
Hình ảnh đào tạo tại trung tâm kế toán Hà Nội

3 – Trung Tâm Đào Tạo Kế Toán VAFT [ TPHCM ]

Đào tạo kế toán tại Trung tâm VAFT tập trung đạo tạo kế toán cho những bạn chưa biết gì, mới bắt đầu tìm hiểu. Phương pháp giảng dạy cầm tay chỉ việc bắt đầu từ những kiến thức căn bản nhất của ngành cho tới khi thành thạo, trong đó khoảng 10 buổi đầu để các bạn tìm hiểu về kế toán căn bản như tìm hiểu cách cách định khoản, hệ thống tài khoản kế toán, cách hạch toán kế toán,… làm nền tảng cho những buổi sau học kế toán chuyên sâu. Nhờ vào việc xắp xếp chương trình giảng dạy hợp lý, các học viên dễ dàng tiếp cận kế toán thực tế từ những bước cơ bản tới chuyên sâu. Trải qua hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo kế toán, VAFT luôn là một trong số những trung tâm đào tạo kế toán tốt nhất tại khu vực phía nam với nhiều chi nhánh tại TPHCM, Đà Nẵng hay tại Đồng Nai

VAFT là một trong số những trung tâm đào tạo kế toán uy tín tại Hồ Chí Minh theo đánh giá của người học.

Hình ảnh trung tâm Kế Toán VAFT
Hình ảnh trung tâm Kế Toán VAFT

4 – Trung tâm đào tạo Kế Toán Kimi

Kimi Training là trung tâm đào tạo kỹ năng kế toán thực hành hoạt động từ năm 2009. Trung tâm có các chi nhánh tại Hà Nội và TPHCM. Nếu như bạn đang có ý định theo học kế toán thực hành tại TPHCM thì đây là một trong số những trung tâm mà bạn có thể tham khảo với cam kết sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức và tay nghề tốt nhất để trở thành kế toán viên giỏi. Ở đây có dịch vụ đào tạo kế toán chuyên sâu, tập trung vào thực hành và chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm thực tế.

Để đảm bảo chất lượng Kế Toán KIMI giới hạn số học viên theo học trong một lớp, toàn bộ quá trình học viên được chỉ dạy tận tay đến khi có thể tự làm, chính vì vậy tỉ lệ học viên tốt nghiệp có việc luôn ở mức cao

Trung tâm Kế Toán KIMI Giao Lưu Với Sinh Viên
Trung tâm Kế Toán KIMI Giao Lưu Với Sinh Viên

Một số đánh giá từ học viên đã tham gia các khóa học kế toán:

(1) “Mình ko biết nhiều về kế toán. Nhưng từ khi đi học ở Kế Toán Hà Nội về, mình đã làm tốt công việc kế toán. Mình thấy học ở Kế Toán Hà Nội tốt , các thầy cô rất nhiệt tình.”

(2) “Mình đã học bên Kế Toán Kimi, hồi đó mình học cô Thương. cô cũng là kế toán trưởng từ Hà Nội chuyển vào Nam làm việc và giảng dạy. Mình học cô từ 2010 bên đó còn giới thiệu việc làm sau khóa học nữa đó bạn nhưng đợt này thì người ta lại nói nhiều tới lớp kê toán ở bên trung tâm Vinatrain nên cũng ko biết thế nào”

(3) “Em vừa kết thúc khoá học xuất nhập khẩu tại Vinatrain ạ. Giảng viên nhiệt tình, chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, em còn được hỗ trợ chỉnh CV để sinh việc nữa ”

(4) “Mình không học ở Kế Toán Thiên Ưng, tuy nhiên bạn bè mình học bên này cũng khá nhiều, trước hết, cá nhân mình thấy Kế Toán Thiên Ưng là một trong số những trung tâm nổi tiếng và lâu đời nhất hiện nay, hiện có cả chi nhánh ở Hà Nội và TPHCM. Chính vì vậy đây là một trong số ít những trung tâm có lượng học viên đi học rất đông, với mức chi phí học khá rẻ, cùng với Kế Toán Hà Nội là hai nơi có học phí rẻ nhất hiện nay.

(5) Tuy nhiên chính vì đông nên các thầy cô giáo cũng khó mà quan tâm được sát sao, do đó, nhiều bạn cảm thấy bên Kế Toán Thiên Ưng hỗ trợ học viên không tốt chứ thực ra đông quá nên không thể care hết được. Giảng viên ở đây không phải 100% là kế toán trưởng như một số trung tâm khác như VinaTrain tuy nhiên cách giảng dạy cũng dễ hiểu, mình thấy bạn học ở bên này cũng hợp lý.”

(6) “Trước mình cũng có đi học thử vài nơi. Sau đó chọn học ở Đức Hà. Nói chung cũng tùy năng lực và phong cách của từng người sẽ thấy hợp. Cá nhân mình thấy ở đây học phí vừa phải, giáo viên nhiệt tình, mà dạy cũng sát thực tế. Học trên chứng từ thật nên dễ hiểu.”.
Như vậy mỗi đơn vị đều có thế mạnh riêng trong đào tạo, các bạn cần tìm trung tâm dạy phù hợp với nhu cầu của mình để việc học tập đạt được hiệu quả tốt nhất.

Học viên tốt nghiệp khóa học kế toán tổng hợp tại VinaTrain
Học viên tốt nghiệp khóa học kế toán tổng hợp tại VinaTrain

Những Điều Cần Biết Để Làm Kế Toán Giỏi

Nếu bạn thực sự yêu thích kế toán và muốn được làm việc với những con số ngoài việc tìm các trung tâm đào tạo kế toán thực tế,tham khảo xem học kế toán ở đâu tốt nhất, hãy sớm chuẩn bị những hành trang “tối quan trọng” để vững bước chinh phục những đỉnh cao trong công việc tương lai. Bên cạnh lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành kế toán uy tín, chất lượng, đừng quên:

– Luôn trong tâm thế sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, xem đó là chất xúc tác để cải thiện và nâng cao khả năng, trình độ của bản thân. Không ngừng học hỏi và phát triển theo chuẩn mực mà các doanh nghiệp đang cần.

– Chủ động phát triển các kỹ năng mềm ngoài kỹ năng chuyên môn. Trong thời buổi hội nhập như hiện nay, Tiếng Anh, tin học, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống chắc chắn là những yếu tố bạn cần phải có nếu muốn con đường thăng tiến của mình rộng mở rồi.

Kế toán giỏi sẽ có thu nhập rất cao bạn nhé
Kế toán giỏi sẽ có thu nhập rất cao bạn nhé

Không chỉ trong công việc kế toán mà bất kỳ công việc gì, thái độ cầu thị, đam mê và tinh thần chủ động học hỏi, chủ động trong mọi thử thách chính là chìa khóa để các bạn bước đến cánh cửa thành công.

Như vậy chỉ mất 5 phút tham khảo bài viết học kế toán ở đâu tốt bạn đã có được cho mình những lưu ý hữu ích khi tìm kiếm các khóa học kế toán tổng hợp cho người mới bắt đẩu rồi. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ có ích thật nhiều cho các bạn.
Những thông tin tác giả chia sẻ còn nhiều thiếu sót mong bạn đọc bổ sung thêm những đơn vị đào tạo uy tín bên dưới phần bình luận nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !

 Nguồn: NeVaTran-Biên Tập

Bài viết mới cập nhật:

4 thoughts on “Học Kế Toán Ở Đâu Tốt Nhất, Nên Đọc Nếu Bạn Chưa Rõ

 1. King Step says:

  Bài viết này mình thấy công tâm ấy 👍👍👍 vì Mình cũng mới đi học bên Vinatrain. Công nhận là giảng viên nhiệt tình. Vừa rồi dịch không học trực tiếp được. Lớp t phải học onl phần nguyên lý kế toán trước, thầy vẫn dạy đều, còn học nhiều hơn cả số buổi ban đầu, nhưng ai cũng muốn học thêm vì học rất hay, thực tế. Giờ lớp mình bắt đầu học lại trực tiếp tại trung tâm như bthg rồi. may ghê. 😂😂

 2. Đỉnh Hoàng says:

  Em có đến mấy Trung tâm của trường như kinh tế quốc dân, ĐH kinh tế và Trung tâm ngoài như VAFT và Vinatrain nữa ạ. À cả các lớp mở tại nhà của các cô giáo giới thiệu là giảng viên trường ABC nữa ạ.
  Em thấy học kế toán ở trường thì được chứng chỉ do bộ giáo dục cấp phép, đi xin việc bên cơ quan nhà nước chắc sẽ ổn hơn. Còn bên Trung tâm ngoài thì cũng được cấp giấy chứng nhận do sở giáo dục đào tạo cấp, cũng đủ để chứng minh mình đã đi học. Còn học tại nhà thì đúng kiểu gia sư thôi. 🙂
  Đặc điểm chung của tất cả các Trung tâm do trường mở là đều do giảng viên đại học nhiều, chuyên về lý thuyết. Chứng từ thực hành hơi ít. Còn học giảng viên tại nhà thì nhiêu khi còn k biết có đúng là giảng viên Đh k nữa 😢 Bên Trung tâm thì tuỳ nhé! Như bên Nhất Nghệ giảng viên hơi trẻ, k biết ai với ai. Còn Trung tâm Vinatrain hay VAFT họ công khai luôn CV giảng viên, học viên check thoải mái, đúng 100% kế toán trưởng, nhưng học phí sẽ cao hơn so với 2 hình thức học trên.
  Mình đi tìm hiểu như vậy đó ạ. Tuỳ theo nhu cầu học của mỗi người để lựa chọn các bạn nhé! good luck mấy bạn 🥰😘

 3. Thỉ Đặng says:

  Cám ơn bài chia sẻ của chủ top ạ. Em vào tham khảo để đi học kế toán, cũng đắn đo mãi mấy trung tâm nhưng thấy Vinatrain nổi trội hơn hẳn nên chọn Vinatrain ạ. Em vừa học xong trước đợt dịch bùng lần 2. Hôm nay vô tình vào web thấy topic này thấy mọi người vẫn rất quan tâm nên review vào dòng cho các bạn.
  Bên Vinatrain ưu điểm đầu tiên là được học thử 3 buổi trước khi đóng học phí. Được ưu đãi nếu chuyển khoản trước ngày khai giảng.
  👉 Được bảo lưu trong vòng 1 năm
  👉 Hỗ trợ học viên trọn đời qua group nhóm trung tâm
  👉 Phòng ốc khang trang, sạch sẽ
  👉 Giảng viên 100% kế toán trưởng dạy
  😢 Nhược điểm duy nhất là không có máy tính sẵn cho học viên vì họ cài misa bản quyền cho học viên trong quá trình học 😢 😢 😢

 4. Khánh Tuyền says:

  Mình học kế toán và mới ra trường 1 năm, muốn tìm 1 trung tâm để học nâng cao các nghiệp vụ, các trung tâm kể trên nghe qua cũng có vẻ tốt và uy tín phết, mình ở Ngã Tư Sở nên học ở đâu cũng tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *