740 lượt xem

HỌC HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ ONLINE Ở ĐÂU TỐT?

Khóa học hành chính nhân sự online

Nếu ví doanh nghiệp như một cơ thể con người thì bộ phận xương sống sẽ thuộc về Hành chính nhân sự với vai trò quyết định sự thành công, phát triển vượt bậc và bền vững nên ngày nay người ta càng chú trọng đến bộ phận nhân sự nhiều hơn và quan tâm hơn về nguồn lực lao động. Vì vậy, công việc Hành chính nhân sự luôn đòi hỏi phải có lượng kiến thức chuyên ngành vững chắc và tầm nhìn tốt nên hiện nay việc nắm vững thêm kiến thức về công việc bằng những khóa học ngắn hạn đã trở thành đối tượng được nhiều người nhắm đến. Và các khóa học ngắn hạn lại còn học online thì lại càng được nhiều người săn đón hơn. Vậy “học hành chính nhân sự online ở đâu tốt” thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Khóa học hành chính nhân sự online
Khóa học hành chính nhân sự online

Những công việc chỉ có thể được giải quyết thông qua bộ phận hành chính nhân sự

Trước khi cùng tìm hiểu về các khóa học thì chúng ta cùng điểm sơ qua các công việc mà bộ phận hành chính nhân sự sẽ làm chính để cùng nắm rõ hơn về công việc này nhé.

 • Lưu trữ các hồ sơ của người lao động và cơ sở dữ liệu của toàn bộ công ty là một trong các nhiệm vụ chính của bộ phận Hành chính nhân sự. Các hồ sơ liên quan đến người lao động như: sơ yếu lý lịch, văn bản pháp luật và hợp đồng lao động kể cả các giấy tờ hỗ trợ chấm dứt hợp đồng lao động của công ty đều được lưu trữ tại bộ phận trên. Khi có các tình huống phải bị kỷ luật thì bộ phận Hành chính nhân sự cũng sẽ là người thực hiện các hình thức kỷ luật dựa trên quy định của công ty và cũng sẽ là người đại diện để đề xuất các phương án điều chỉnh lương cơ bản phù hợp với các công việc trong bộ máy công ty.
 • Hành chính nhân sự sẽ là bộ phận đầu tiên tiếp xúc với các ứng viên phỏng vấn vào vị trí làm việc và sẽ cùng các nhà lãnh đạo đánh giá và tuyển dụng nhân tài cho công ty. Các hồ sơ của ứng viên cũng sẽ được gửi đến trực tiếp cho bộ phận hành chính nhân sự, đây là nơi cung cấp những thông tin chính thức về công ty. Không chỉ như vậy bộ phận hành chính nhân sự còn có nhiệm vụ sắp xếp tổ chức những sự kiện, cuộc họp, hội nghị diễn ra trong doanh nghiệp. Hằng năm sẽ tổ chức các sự kiện tuyển dụng và liên kết trực tiếp với các trường đại học để tìm kiếm và cung cấp những nhân sự cho công ty.
 • Nhân viên hành chính nhân sự còn gọi là bộ máy chấm công của cả doanh nghiệp các công việc như điểm danh, chấm công, ghi chú ngày nghỉ phép, làm thêm giờ, bù giờ hay đi trễ của từng nhân viên trong công ty đều được bộ phận trên thực hiện. Hàng tháng, hàng quý nhân viên hành chính nhân sự xây dựng bảng lương, đưa ra các hình thức kỷ luật phạt cảnh cáo cho nhân viên. Ngoài ra còn sẽ phải trực tiếp giải quyết những khiếu nại về ngày công, tiền lương của từng nhân viên trong công việc.

Tầm quan trọng của ngành hành chính nhân sự 

Nâng cao giá trị hoạt động của doanh nghiệp

Hành chính nhân sự không phải chỉ làm mỗi việc là quản lý những giấy tờ văn phòng và tuyển dụng nhân tài mà còn nắm vai trò là người đánh giá liên tục hiệu quả làm việc của các nhân viên trong tổ chức. Từ đó đề xuất với các cấp lãnh đạo về những thay đổi phù hợp với các yêu cầu của công việc góp phần nâng cao giá trị hoạt động của doanh nghiệp.

Tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên

Trong khi tuyển dụng việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các nhân viên mới/cũ và những quản lý các cấp của doanh nghiệp là vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài ra, trong quá trình làm việc xảy ra tranh chấp mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi, lúc này bộ phận hành chính nhân sự sẽ là người trung lập giúp hòa giải và giải quyết các mâu thuẫn bằng cách lắng nghe các ý kiến, tìm hiểu nguyên nhân và xử lý.

Tìm kiếm và quản lý nhân tài

Trong con đường phát triển của một doanh nghiệp, nguồn lao động được xem là tài sản quý báo nhất và bộ phận hành chính nhân sự là những người sẽ trực tiếp tìm kiếm và làm việc với những nhân tài trong công ty. Nếu một nhân viên có tầm nhìn xa trong việc tìm kiếm và quản lý những nhân tài một cách có hiệu quả sẽ góp phần đẩy mạnh sự phát triển của công ty một cách vượt bậc. 

Ưu và nhược điểm khi học hành chính nhân sự online

Ưu điểm của khóa học online

  • Về cơ bản, một chương trình học trực tuyến không khác gì một khóa học trực tiếp, vì học sinh vẫn có thể tương tác với giáo viên của mình trong lớp.
  • Giáo viên trực tuyến vẫn là những giáo viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp.
  • Vẫn được hưởng các chính sách và bằng cấp như khi học tại Trung tâm.
  • Các khóa học từ cơ bản đến nâng cao theo nhu cầu doanh nghiệp.
  • Bạn có thể quay video để lưu làm tư liệu học tập

Nhược điểm của khóa học online

  • Mức độ tập trung thấp của học viên là do dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường.
  • Học viên tránh tương tác với giáo viên của họ vì e ngại.
  • Thường xuyên bị cản trở bởi tín hiệu mạng kém.

Hiện nay có rất nhiều khóa học hành chính nhân sự online để người học thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ chất lượng của khóa học, hình thức đào tạo và liệu nó có thực sự phù hợp với bạn hay không. Hiện nay, các trung tâm thường cung cấp hai hình thức học online là: học online qua video quay sẵn và học online trực tiếp với giảng viên. Tiếp sau đây sẽ là tổng hợp các trung tâm đào tạo hành chính nhân sự online uy tín bằng 2 hình thức học mà tác giả sưu tầm được.

Thông qua một ít chia sẻ về công việc và ưu nhược điểm khi học hành chính nhân sự online đã góp phần giúp các bạn có thể hiểu sâu hơn lại ích của việc học online. Vậy học hành chính nhân sự online ở đâu tốt để trau dồi thêm kiến thức thì chúng ta cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Các trung tâm, khóa học Hành chính nhân sự online

Để trả lời cho câu hỏi học hành chính nhân sự online ở đâu tốt thì chúng ta cần sơ lược qua những tiêu chí để đánh giá trung tâm đó như:

 • Nội dung giảng dạy: nội dung giảng dạy có phù hợp với bạn và bạn có thể áp dụng vào công việc sau này hay không? Các chương trình giảng dạy kết hợp giữa học đi đôi với hành thường được đánh giá cao
 • Giảng viên hướng dẫn: để đạt được hiệu quả cao trong học tập thì giảng viên hướng dẫn đóng vai trò rất quan trọng, những người có kiến thức và kinh nghiệm dày dặn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
 • Độ uy tín của trung tâm: các trung tâm được cấp phép hoạt động thường có độ uy tín cao trong việc giảng dạy. Bạn cần nên lựa chọn trung tâm học một cách cẩn thận. 
 • Phản hồi từ học viên: chất lượng giảng dạy của trung tâm có tốt hay không thì phản hồi của các học viên đã theo học sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

Dựa vào những tiêu chí trên câu trả lời cho câu hỏi học hành chính nhân sự online ở đâu tốt sau đây sẽ là các trung tâm đào tạo hành chính nhân sự uy tín nhất hiện nay.

TOP 1: Hệ thống đào tạo thực tế VinaTrain

VinaTrain nổi tiếng với hệ thống đào tạo nghiệp vụ trực tuyến các khóa học về công việc hành chính nhân sự, kế toán, xuất nhập khẩu. Điểm mạnh của VinaTrain là đào tạo một cách thực tế, dạy nghề theo hình thức chỉ việc tận tay. Sau khi học viên hoàn thành khóa học sẽ nắm được kiến thức nghiệp vụ cơ bản trong nhiều lĩnh vực liên quan tới nhân sự như:

 • Hành chính
 • Bảo hiểm
 • Pháp chế lao động
 • Tiền lương, thuế thu nhập cá nhân
 • Hội nghị, tổ chức sự kiện,…
 • Giải quyết những vấn đề liên quan tới nhân sự

Ngoài ra, trung tâm còn tạo điều kiện học tốt nhất dành cho học viên như: chuyển phát nhanh tài liệu tới tay học viên, gửi file ghi âm những buổi học mà học viên vắng mặt không tham gia được,…

Thông tin liên hệ 

 • Địa chỉ:
  • Chi nhánh Hà Nội: 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội 
  • Chi nhánh Hồ Chí Minh: 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Đinh, Quận 1 
 • Website: https://vinatrain.edu.vn/  
 • Hotline: (84)964.237.168 hoặc (84) 903.170.5774

Website chính thức của VinaTrain
Website chính thức của VinaTrain

Câu trả lời cho câu hỏi học hành chính nhân sự online ở đâu tốt sẽ càng thuyết phục hơn khi các bạn đọc các phản hồi của học viên sau khi học tại trung tâm VinaTrain.

Trần Thị Hồng- Công Ty Hàng Không Quốc Tế Việt Nam:

Bản thân em học kế toán sau đó chuyển nghề sang nhân sự. Không có kinh nghiệm, chưa được tiếp xúc nhiều với nghiệp vụ nên mỗi ngày đi làm em rất lo lắng nhưng khi học xong khóa học thì đã có thể làm được công việc tại công ty.

Võ Kim Anh công ty TNHH Genie & Co Manufacturing:

 Giáo viên dạy rất nhiệt tình chị ạ, em hiểu bài và đã xin được việc làm nhân sự cho công ty trong thành phố, trước đây em tìm mãi không có khóa học  offline nào ở quê giờ tìm được khóa học bên mình em thấy học xong đúng là làm được việc thật.

Nguyễn Bá Phúc – Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Morden Fare Viêt Nam:

Thầy cô trong trung tâm đều có kiến thức nghiệp vụ, dạy rất nhiệt tình, mình chưa biết về hành chính nhân sự nhưng trong lớp có nhiều bạn đã làm rồi có nhiều câu hỏi thực tế được phân tích rất kỹ cái này cũng là bài học để mình lưu ý không mắc phải khi làm.

TOP 2: Business Management Institute (BMI)

BMI là một tổ chức khoa học với chức năng nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh; huấn luyện, bồi dưỡng các chuyên đề và chuyển giao công nghệ. BMI ngoài đào tạo nghiệp vụ kế toán thì bên cạnh đó còn là địa điểm uy tín giảng dạy các khóa học quản trị nhân sự được đánh giá cao tại Hồ Chí Minh:

 • Đơn vị tiên phong trong việc mang tinh hoa giáo dục Châu Âu đến với học viên Việt Nam.
 • Khóa học quản trị nhân sự chuyên nghiệp tại trung tâm giúp học viên xây dựng, phát triển những kỹ năng và kiến thức từ căn bản đến nâng cao.
 • Học viên khi hoàn thành khóa học được cấp chứng chỉ quản trị nhân sự của ĐH Kinh tế TP.HCM.
 • Khóa học sẽ đào tạo cho học viên những nội dung bổ ích và cần thiết liên quan đến quản trị nhân sự, đồng thời hướng dẫn giải quyết những “khủng hoảng” trong thực tế.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: 45 Nguyễn Thông, Quận 3 , TP. HCM.
 • Cơ sở 2: Trường THPT Gò Vấp, 90A Nguyễn Thái Sơn, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
 • Số điện thoại: 028.2260.9988 – 091 837 8890
 • Website: bmi.edu.vn

Website chính thức của BMI
Website chính thức của BMI

TOP 3 Học hành chính nhân sự tại Gitiho

Gitiho là trung tâm đào tạo các khóa học nghiệp vụ về kinh doanh, kế toán, tài chính, marketing,…Trong đó hành chính nhân sự là khóa học nổi bật tại đây. Nội dung các chương trình học của Gitiho bám sát thực tế, có nhiều bài tập thực hành, giảng viên giải thích chi tiết rõ ràng. Các khóa học không đơn thuần chỉ dạy sử dụng công cụ mà mục tiêu đưa ra định hướng phát triển khả năng tư duy sử dụng để học xong ứng dụng được linh hoạt vào công việc:

 • Bạn có thể chủ động học qua các video quay sẵn, có thể xem đi xem lại các bài học nếu chưa hiểu.
 • Mọi thắc mắc về nội dung bài học, bạn có thể gửi câu hỏi đến kênh “Thảo Luận”, giảng viên sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.
 • Các tệp bài tập được kèm theo.
 • Giảng viên là thầy Dương Mạnh Quân – với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và quản trị.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ:
  • Chi nhánh Hà Nội: Phòng 206, tầng 2, Tòa nhà Tây Hà, KĐT mới Phùng Khoang, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Website: gitoho.com
 • Hotline: 0774116285

Website chính thức của Gitiho
Website chính thức của Gitiho

TOP 4 Học hành chính nhân sự online tại Unica

Bạn là sinh viên mới ra trường và không đủ điều kiện để tham gia các khóa học đắt tiền để nâng cao trình độ chuyên môn thì khóa học hành chính nhân sự tại Unica sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, các khóa học tại Unica chỉ cần bỏ ra chi phí thấp nhưng chất lượng giảng dạy vẫn đáp ứng đủ các tiêu chí.

Điểm nổi bật trong khóa học tại Unica là:

 • Các bài giảng sẽ được quay sẵn và có thể xem lại nhiều lần để củng cố bài học.
 • Các câu hỏi sẽ được giải đáp nhanh chóng.
 • Giảng viên là những chuyên gia trong ngành HCNS với kiến thức thực tế thú vị, giúp học viên bám sát vào thực tế của bài học.
 • Học phí rẻ hơn so với các khóa học đang có trên thị trường.

Thông tin liên hệ

 • Chi nhánh Hà Nội: 247 Cầu Giấy, Hà Nội
 • Chi nhánh Hồ Chí Minh: P503, 20 Phan Đình Giót, P.2, Q. Tân Bình
 • Website: unica.vn
 • Hotline: 19001568

Website chính thức của Unica
Website chính thức của Unica

Qua bài viết trên tác giả đã tổng hợp đến đọc giả top 4 những trung tâm đào tạo hành chính nhân sự online bạn có thể tìm được câu trả lời cho việc học hành chính nhân sự online ở đâu tốt. Hy vọng đây là những chia sẻ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn các trung tâm uy tín để theo học. 

Chúc các bạn học tập và làm việc tốt!

Linh Nhi: Tổng hợp – Biên tập 

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.