• Trang chủ
 • Hỏi & Đáp
 • Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu Vinatrain CÓ TỐT KHÔNG? Sao Có Tin Đồn”lừa đảo” ?
743 lượt xem

Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu Vinatrain CÓ TỐT KHÔNG? Sao Có Tin Đồn”lừa đảo” ?

Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain có tốt không?

Em muốn đăng ký khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu, thấy nhiều người bảo VinaTrain dạy tốt, trung tâm hỗ trợ nhiều. Em muốn biết trung tâm xuất nhập khẩu VinaTraincó tốt không và các thông tin về khóa học tại đây, mong được anh/chị tư vấn hỗ trợ ạ?

Đặng Lý Ngọc Duyên, Quận 8, Hồ Chí Minh 

Dựa vào trải nghiệm thực tế của người học tại trung tâm Xuất Nhập Khẩu VinaTrain và những thông tin về đơn vị này tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn một số ưu điểm và nhược điểm tại đây để bạn có cái nhìn đa chiều hơn về trung tâm này và sẽ đánh giá được “Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain có tốt không?”.

 Giới thiệu trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain

Hệ thống đào tạo thực tế xuất nhập khẩu VinaTrain là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng nhất hiện nay. VinaTrain dần khẳng định vị thế của mình qua từng khóa học nhờ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cơ chế đào tạo đảm bảo quyền lợi cho người học và đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình hỗ trợ người học.

Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain có tốt không?
Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain có tốt không?

Thông Tin Đào Tạo Các Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tại VinaTrain

Hiện tại, đơn vị này đang đào tạo chuyên ngành xuất nhập khẩu với các khóa học nghiệp vụ thực tế bạn có thể tham khảo:

 • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế: 24 buổi lệ phí 3.500.000 vnđ
 • Khóa học chuyên viên mua hàng: 16 Buổi, lệ phí 2.700.000 vnđ
 • Khóa học khai báo hải quan: 12 Buổi: Lệ phí 2.600.000 vnđ
 • Khóa học báo cáo quyết toán: 10 buổi: 2.000.000 vnđ

Thời gian hoàn thành 1 khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại trung tâm VinaTrain giao động từ 1 tháng – 2 tháng. Đây là chương trình đào tạo cho người mới bắt đầu hoặc những người mới làm về lĩnh vực này.
Nếu bạn đọc đã có kiến thức cần học chuyên sâu cần hỏi kỹ các khóa học chuyên sâu của đơn vị này.

Như vậy, về học phí đang áp dụng tại trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain được đánh giá là tương xứng với chất lượng, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng học viên.

Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain có tốt không?

Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain có tốt không? Để đánh giá một trung tâm tốt hay không bạn cần tìm hiểu kỹ về thông tin đào tạo tại trung tâm này:

Điểm nổi bật trong đào tạo tại VinaTrain: Được đánh giá cao với nhiều kiến thức chuyên môn, chuyên sâu liên quan đến xuất nhập khẩu, có tính thực tiễn cao có thể ứng dụng được vào công việc. Đối với những học viên chưa biết gì về xuất nhập khẩu thì tôi có thể chia ra thành 6 phần cơ bản như thế này:

 • Kiến thức nghiệp vụ về thương mại quốc tế (Incoterm – hợp đồng – thanh toán quốc tế – từ vựng tiếng anh).
 • Chứng từ xuất nhập khẩu  gồm những gì, chuyên đề hầu hết tập trung vào C/O.
 • Nghiệp vụ về vận tải quốc tế đặc biệt trọng tâm vào hàng Sea -Air.
 • Khai báo hải quan điện tử trên các phần mềm khai báo cho các loại hình xuất nhập khẩu khác.
 • Quản trị thu mua, kỹ năng viết viết mail hỏi giá, phân tích giá.
 • Tổng kết làm bài thi, tư vấn, hỗ trợ xin việc vào cuối khóa phát sinh các hoạt động ngoài lề liên quan.

Trung tâm xuất nhập khẩu vinatrain có tốt không?
Trung tâm xuất nhập khẩu vinatrain có tốt không?

Giảng viên hướng dẫn tại VinaTrain: Đội ngũ giảng viên phụ trách về xuất nhập khẩu ở đây có bằng cấp, kinh nghiệm làm việc thực tế. Vào website VinaTrain bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được thông tin giảng viên cơ hữu của trung tâm và đội ngũ giảng viên part-time khác. Bên cạnh những kiến thức về chuyên môn, bạn còn được trau dồi thêm nhiều những kỹ năng mềm giúp cho công việc của bạn tốt hơn. 

Đây cũng là lý do VinaTrain tuyển chọn những những giảng viên là chuyên gia trong các lĩnh vực mà họ giảng dạy – Ngày đi làm, tối lên lớp hướng dẫn nghiệp vụ, chính những cái va chạm thực tế của họ như vậy sẽ đem lại cho học viên chúng ta nhiều kiến thức mới và bổ ích.

Cơ chế chính sách hỗ trợ người họcPhải nói thật tôi thấy với mức học phí cho khóa học xuất nhập khẩu của VinaTrain là 3.500.000 VNĐ là khá hợp lý bởi với mức tiền đó mà so với những gì mà bạn nhận được sau khi kết thúc khóa học thì kiến thức bạn nhận lại được nhiều hơn thế. Ngoài ra sau khi học xong bạn còn được trung tâm cấp chứng chỉ – chứng chỉ ở Vinatrain hiện nay đang được các doanh nghiệp tuyển dụng tin tưởng và đánh giá rất cao. Ngoài ra, học viên được tạo cơ hội học thử trải nghiệm 2 buổi không tham gia vẫn được hoàn phí theo yêu cầu, trung tâm này hỗ trợ học chuyển đổi từ các khóa học online qua trực tiếp, học viên tốt nghiệp được học lại trong 1 năm miễn phí (rất ít đơn vị làm điều này).

Cơ sở vật chất đào tạo tại VinaTrain:  Hiện tại, VinaTrain chưa có nhiều chi nhánh đào tạo. Trung tâm này có văn phòng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Dương, Bình Dương. 100% phòng học đều là trực thuộc trung tâm, do VinaTrain quản lý có đầy đủ  cơ sở vật chất phục vụ đào tạo học  tập: Điều hóa, bảng viết, máy tính, bảng viết, nước uống, sách vở giáo trình thiết kế riêng biệt…. bạn có thể an tâm học tập.

Tuy nhiên, trung tâm này chưa có nhiều chi nhánh nên những người ở xa sẽ không tiện học tập. Nếu bạn vẫn thích học ở VinaTrain có  thể tham khảo khóa học online trực tuyến do đơn vị này tổ chức.

Liên kết đào tạo giới thiệu việc làm với các doanh nghiệp: Đây là một điều được coi là bước tiến và phát triển hơn so với những trung tâm giảng dạy thực tế khác. Nhờ có sự liên kết này mà VinaTrain được xem là nguồn cung cấp nhân lực cho hầu hết các doanh nghiệp về xuất nhập khẩu. Và như các bạn thử tìm hiểu một trung tâm xuất nhập khẩu được coi là uy tín thì phải có lịch học liên tục, không phải đợi gom lớp hay chờ học viên ít nhiều mới mở lớp. Đến với VinaTrain, học viên không cần phải lo lắng vì lịch khai giảng cập nhật thường xuyên và khá ổn định.

Hình ảnh khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm VinaTrain chi nhánh Hồ Chí Minh

Người học tại VinaTrain nói gì về chất lượng đào tạo tại đây?

Thực tế chất lượng giảng dạy ở VinaTrain như thế nào thì hơn ai hết những ai đã từng theo học tại đây sẽ rõ nhất, dưới đây là một vài phản hồi của học viên ở VinaTrain. Đây là phản hồi của một vài bạn đã học ở VinaTrain mà tôi thấy được trên Webxuatnhapkhau.com chia sẻ.

“ Tôi đang học ở đây, riêng bản thân tôi thấy trung tâm dạy nghiêng về kiến thức thực tế và thực hành nhiều hơn nên để học tốt kiến thức  thì  phải chủ động tìm hiểu kiến thức ở nhà nếu không lên lớp khó theo kịp lắm” – Minh Phong.

“ Giảng viên có nhiều kiến thức trong chuyên môn, khá nhiệt tình, chương trình trung tâm dạy thực tế rất nhiều, theo tôi thấy rất đáng để theo học” – Vân Anh

Một số phản hồi thực tế về trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain

Nhưng bên cạnh những phản hồi tích cực thì vẫn còn một số vài ý kiến như:

“Tôi đã đăng ký tham gia khóa học ngắn hạn xuất nhập khẩu tại VinaTrain, trong thời gian học, tôi không có nhiều thời gian và học 1 tháng đầu tiên thì tôi xin nghỉ, lúc nghỉ tôi đã hỏi về vấn đề cấp bằng cho tôi trong thời gian 1 tháng  qua, thì trung tâm lại bảo tôi chưa hoàn thành khóa học, phải học đủ thời gian của 1 khóa theo quy định thì họ mới cấp bằng cho học viên được, nhưng hầu như những trung tâm khác tôi thấy học viên đăng ký học nếu tự ý kết thúc khóa học vì lý do nào đó nhưng có báo với trung tâm trước họ vẫn cấp bằng hoàn thành khóa học cho học viên.” – Vũ Thanh Hằng

Đối với phản hồi của bạn Thanh Hằng trung tâm VinaTrain làm như vậy rất đúng, vì khi bạn cầm tấm bằng của trung tâm họ trên tay đi xin việc, những bạn không có đầy đủ kiến thức, nhiều lỗ hổng thực tế của ngành thì sẽ rất mất uy tín về chất lượng của trung tâm. Nên nếu đã thực sự muốn học, trung tâm vẫn hỗ trợ bạn học 2 buổi thực tế miễn phí, các bạn nên tham gia và có cái nhìn đúng đắn hơn về trung tâm.

Thông tin trung tâm VinaTrain lừa đảo

Bên cạnh những cái đánh giá tích cực thì cũng có những lời đồn “thất thiệt” về trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain như lừa đảo học viên, giáo viên không chuyên  nghiệp… Là một học viên đã từng học ở đây thời gian dài thì mình thấy các bài viết trên đều nói không đúng sự thật về chất lượng giảng dạy tại VinaTrain.

“ Em là học viên lớp xuất nhập khẩu ca tối K65HCM-02 của thầy Trung và Thầy Tuấn giảng dạy, học trải nghiệm 3 buổi đầu em thấy khá ổn nên đã đóng học phí đầy đủ nhưng hôm qua bạn em có tag em vào một bài viết trung tâm VinaTrain lừa đảo, chất lượng dạy học kém, phòng học của trung tâm rất tệ, giáo viên không chuyên nghiệp, không có đầy đủ kiến thức chuyên môn, không cấp chứng nhận tốt nghiệp…bảo đi học chán rồi bỏ rất nhiều em đang rất hoang mang vì tiền học phí thì đã đóng mà lại có những tin đồn như vậy, không biết thực hư thế nào mong trung tâm sớm phản hồi giúp em về thông tin này với ạ.” – Ngọc Giàu chia sẻ.

Nếu đọc qua phản hồi của những bạn đã, đang và từng theo học tại VinaTrain thì tôi thấy những bài chia sẻ này hầu như không nói đúng  sự thật về chất lượng của trung tâm như những gì mà học viên ở đây cảm nhận. Và bên cạnh tôi thấy VinaTrain cũng đã phản hồi lại cho học viên biết.

Trung tâm này đã tìm và liên hệ với những người viết bài trên để hỏi thực hư tại sao các bạn lại có những cảm nhận như vậy, nhưng kết quả mà chúng tôi nhận lại được đều là “chỉ tổng hợp lại từ nguồn tin của bạn A, B, C….chứ không chính xác từ ai và do đâu lại có những thông tin như vậy” điều này thật đáng tiếc vì những cạnh tranh này làm xấu đi hình ảnh của trung tâm gây hoang mang suy nghĩ cho những bạn học viên của VinaTrain.

 Có nên học xuất nhập khẩu tại VinaTrain không?

Nếu bạn đặt câu hỏi cho tôi là là “Có nên học xuất nhập tại VinaTrain không” thì tôi sẽ gửi vào đây một vài phản hồi của các những bạn đã và đang theo học tại VinaTrain. Phản hồi của các bạn khá ổn trên mạng có nhiều bài review về VinaTrain nhưng đây tôi thu thập một số tư liệu hình ảnh có thật:

Trung tâm xuất nhập khẩu Vinatrain có tốt không?

Trung tâm xuất nhập khẩu Vinatrain có tốt không?
Trung tâm xuất nhập khẩu Vinatrain có tốt không?

Qua những đánh giá thực tế từ các học viên của trung tâm thì có lẽ phần nào bạn cảm nhận được chất lượng đào tạo của VinaTrain rồi đúng không. Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn lựa đâu để học xuất nhập khẩu thì bạn có thể thử đăng ký học ở VinaTrain để cảm nhận rõ hơn nhé.

Tạm kết: Như vậy đánh giá về “Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain có tốt không” bạn có thể tự cảm nhận được theo nhận định của mỗi người. Ngoài trung tâm VinaTrain còn rất nhiều đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu có chất lượng dạy rất tốt bạn cũng có thể tham khảo.

Qua bài viết này, tác giả xin được gửi tới bạn đọc lời khuyên, đừng vội vã tin vào những lời đồn, nhận định không có căn cứ xuất phát từ mục đích không tốt dẫn tới việc bỏ qua cơ hội lựa chọn được những thứ phù hợp với mình.

Khóa học xuất nhập khẩu tại VinaTrain có thể phù hợp với tôi nhưng chưa chắc bạn đã thấy đúng như vậy, tuy nhiên theo nguyên tắc 7/3 thì một đơn vị đào tạo làm được 70% học viên hài lòng thì đó là một trung tâm tốt đáng để theo học. Hy vọng với bài viết này, các bạn có thể hiểu biết nhiều hơn về VinaTrain –  một trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu hàng đầu cả nước.

Biên tập: Phước Thiện

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.