904 lượt xem

Học Trưởng Phòng Nhân Sự Ở Đâu Tốt? Upadte Mới Nhất

Chào admin, mình đã làm hành chính nhân sự được 5 năm bây giờ có nhu cầu học để nâng cao để ứng tuyển vị trí Trưởng phòng nhân sự. Mình đang cần tìm một trung tâm đào tạo khóa học này, hy vọng admin tư vấn giúp mình học trưởng phòng nhân sự ở đâu tốt. Xin cảm ơn !

                                                                                                                    Chị Thu Hiền – Hà Đông, Hà Nội

Chào chị Thu Hièn, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn của Tuyensinhdhcd và chúc mừng chị đã định được hướng phát triển cho bản thân. Không riêng chị Hiền rất nhiều người làm nhân sự có nhu cầu nâng cao chuyên môn đều có nhu cầu tìm các khóa học bổ trợ nghiệp vụ trong đó có chương trình trưởng phòng nhân sự mà chưa biết học HRM ở đâu tốt. Mời chị Hiền và bạn đọc tham khảo khóa học trưởng phòng nhân sự tốt nhất hiện nay.

(HRM – Human Resource Managment) Trưởng phòng nhân sự là vị trí cực kỳ quan trọng tại doanh nghiệp. Họ chịu trách nhiệm đảm bảo định biên nhân sự, duy trì cơ chính sách phúc lợi cho người lao động và xây dựng phát triển văn hóa trong tổ chưc. Để trở thành HRM giỏi bạn không chỉ có kỹ năng chuyên môn mà còn nhiều yếu tố liên quan những kiến thức này không thể tự học được hết. Vì vậy, những khóa trưởng phòng nhân sự là thực sự cần thiết. 

Đánh giá học trưởng phòng nhân sự ở đâu tốt

i. Lộ trình trở thành trưởng phòng nhân sự 

Nhân lực là tài sản quý báu của bất kỳ một doanh nghiệp nào, vậy nên người làm hành chính nhân sự giữ một vai trò cốt lõi trong các tổ chức. Và đặc biệt vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự là vô cùng quan trọng. Nếu yếu tố về tài lực có thể dễ dàng kiểm soát thì phần “con người” trong mỗi tổ chức lại chịu tác động từ nhiều yếu tố. Và yếu tố này trực tiếp ảnh hưởng đến sự tồn tại của cả tổ chức. Văn hóa doanh nghiệp có mạnh thì người lao động mới tin tưởng và gắn bó lâu dài, không chỉ thế khi người lao động hạnh phúc năng suất lao động còn tăng lên rất nhiều. Ngược lại nếu văn hóa tại doanh nghiệp không đáp ứng được nhu cầu của người lao động họ sẵn sàng nghỉ việc hoặc làm chống đối. Và người là cầu nối, vận hành văn hóa doanh nghiệp chính là vị trí trưởng phòng nhân sự. 

Trưởng phòng nhân sự giữ vai trò quan trọng trong các tổ chức

Lộ trình phát triển của nhân sự trở thành trưởng phòng nhân sự của mỗi người sẽ không giống nhau, tuy nhiên bạn đọc có thể tham khảo lộ trình chung được tác giả tổng hợp như sau:

Vị trí công việc  Thời gian  Yêu cầu chuyên môn 
 • Nhân viên hành chính học việc
1-2 tháng Không cần biêt kinh nghiệm, đã qua đào tạo các khóa nghiệp vụ nhân sự cơ bản.
 • Nhân viên nhân sự chuyên trách từng nghiệp vụ như: Hành chính, tuyển dụng đào tạo, tiền lương chính sách
1-4 năm Thường những người này sẽ có thời gian luân chuyển các vị trí công việc để trau dồi nghiệp vụ, Tuy nhiên thời gian tối thiểu làm ở 1 vị trí phải hơn 1 năm.
 • Nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp.
1-5năm Có kinh nghiệm xử lý các nghiệp vụ tổng hợp liên quan tới hành chính nhân sự
 • Trưởng nhóm nhân sự
1-2 năm Ngoài kỹ năng của hành chính nhân sự tổng hợp, trưởng nhóm nhân sự sẽ có kỹ năng quản lý điều phối và sắp xếp công việc.
 • Trưởng phòng nhân sự
Từ 5 năm kinh nghiệm trở nên tính từ khi học việc Đầy đủ kỹ năng chuyên môn, va cham trong nhiều loại hình doanh nghiệp, có tố chất quản lý và nắm bắt tâm lý nhân sự…khả năng tham mưu.

Vị trí trưởng phòng nhân sự nếu nằm trong tay người có năng lực chuyên môn tốt, có kỹ năng khéo léo, văn hóa doanh nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ. Song hành cùng điều đó, ai nắm giữ vị trí trưởng phòng nhân sự sẽ có tiền đồ rộng mở, mạng lưới quan hệ dày đặc, kết nối hoặc trở thành một phần của Bộ máy chủ chốt của công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, bất kỳ nhân sự thuộc lĩnh vực hành chính nhân sự đều nên đặt mục tiêu hướng tới vị trí trưởng phòng nhân sự. 

ii. Học trưởng phòng nhân sự ở đâu tốt

Để làm tốt vị trí trưởng phòng nhân sự, nhân viên cần phải có chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt. Nếu muốn tích lũy dần, bạn cần mất từ 3-5 năm để có thể đầy đủ năng lực chuyên môn. Do đó những khóa học chuyên sâu sẽ giúp nhân viên nhân sự đủ khả năng để nắm bắt vị trí trưởng phòng này. Bên cạnh đó, những công ty nhỏ yêu cầu các trưởng phòng hành chính kiêm nhiệm thêm nhân sự, hay những người chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần bổ sung kiến thức về trưởng phòng nhân sự. 

Để bạn đọc có thể tìm được trung tâm đào tạo phù hợp với nhu cầu học tập của mình, hãy theo dõi đánh giá về ưu nhược điểm của 5 trung tâm đào tạo trưởng phòng nhân sự tốt nhất hiện nay. 

1, Trung tâm đào tạo thực tế Vinatrain 

Vinatrain là trung tâm đào tạo với thế mạnh thiên về thực hành thực tế. Đây là trung tâm rất có tiếng trong lĩnh vực đào tạo kế toán và xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó trung tâm còn đào tạo lĩnh vực hành chính nhân sự với đa dạng các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu cho nhiều đối tượng học tập. 

Ưu điểm của trung tâm: 

 • Học viên sẽ được học thực tế vào thực trạng sẽ diễn ra trong quá trình làm việc sau này chứ không phải học lý thuyết suông. Từ việc học thực tế, các típ, mẹo, cách giải quyết tình huống cũng được đưa ra, giúp học viên có thể vừa học vừa áp dụng luôn vào thực tiễn đang làm việc. 
 • Vinatrain sở hữu đội ngũ giảng viên doanh nghiệp đều sở hữu từ 10 năm kinh nghiệm trở nên, thông tin giảng viên được đăng tải minh bạch trên trang website của trung tâm. Học viên có thể biết được mình sẽ học ai, kinh nghiệm như thế nào.
 • Trung tâm có đa dạng các khóa học về nghiệp vụ hành chính nhân sự từ cơ bản đến chuyên sâu phù hợp với mục tiêu của từng học viên. Mỗi khóa học diễn ra trong các khung giờ đa dạng để phù hợp cho cả học viên đang đi làm hoặc đi học. 
 • Chính sách hỗ trợ học phí và học thử dành cho học viên tốt 

Nhược điểm của trung tâm:

 • Hiện tại trung tâm mới chỉ có 2 cơ sở phân bổ tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, do vậy các học viên có nhu cầu học trực tiếp sẽ bị hạn chế hơn. Tuy vậy trung tâm cũng có các khóa online để khắc phục vấn đề di chuyển. 

Ưu nhược điểm của top 5 trung tâm đào tạo

2, Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp HSM 

Đúng như tên gọi của mình HSM chỉ tập trung đào tạo bên mảng hành chính nhân sự, có uy tín lớn trong lĩnh vực nhân sự tại Việt Nam. HSM không chỉ đào tạo mà còn định hướng mang đến giải pháp cho doanh nghiệp về vấn đề cá nhân và con người. 

Ưu điểm của trung tâm: 

 • Chương trình của HSM được phân ra 3 nhóm chính phù hợp với đối tượng là nhân sự mới, đối tượng và quản lý chuyên nghiệp và đối tượng thứ 3 là tư vấn giải pháp cho cấp quản lý cao trong doanh nghiệp. 
 • HSM sở hữu cộng đồng nhân sự lớn, sau khóa học trung tâm có giới thiệu học viên với các cộng đồng này để cùng học hỏi, nâng cao kinh nghiệm, cập nhật các xu thế mới. 

Nhược điểm của trung tâm: 

 • Hiện tại HSM chỉ có 1 cơ sở đào tạo tại Tố Hữu, như thế sẽ khó khăn di chuyển cho đối tượng muốn học trực tiếp tại trung tâm. 
 • Quy mô của trung tâm cũng khá nhỏ và không có thông tin về giảng viên chi tiết. 

3, Học viện quản trị HRD

Giống như HSM, học viện HRD không chỉ cung cấp các dịch vụ học tập liên quan đến nghiệp vụ hành chính nhân sự mà còn cung cấp giải pháp nhân sự, đóng gói quy trình cho các doanh nghiệp. 

Ưu điểm của trung tâm: 

 • Chương trình của học viện HRD được phân ra 4 lĩnh vực chính là: khóa học dành cho quản trị nhân sự, khóa học nghiệp vụ cơ bản, khóa học phát triển văn hóa doanh nghiệp, khóa học xây dựng hệ thống công việc. 
 • HRD sở hữu các thông tin mang tính hệ thống, chính sách của nhiều tập đoán lớn, từ đó học viên có thể học hỏi từ chính những bài học thực tế này. 
 • Sau quá trình học HRD có kết hợp tư vấn hỗ trợ các vấn đề thực tiễn khi học viên tốt nghiệp khóa học. 

Nhược điểm của trung tâm: 

 • Hiện tại HRD chỉ có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, như thế sẽ khó khăn di chuyển cho đối tượng muốn học trực tiếp tại trung tâm. 
 • Trung tâm thiên về đưa ra các giải pháp tư vấn doanh nghiệp nhiều hơn và đào tạo trưởng phòng nhân sự. 

4, Trường đào tạo nhân lực EduViet

EduViet được thành lập từ năm 2008 sở hữu đội ngũ giảng viên trẻ và đam mê với ngành cả trong nước và quốc tế. 

Ưu điểm của trung tâm: 

 • Giảng viên của EduViet được coi là thế mạnh của trung tâm. Sở hữu đội ngũ trẻ giàu nhiệt huyết nhưng cũng không kém kinh nghiệm giúp học viên tiếp cận kiến thức một cách dễ hiểu, gần gũi. 
 • Bài học gắn liền với thực tiễn công việc, chú trọng việc thực hành thực tế 
 • Liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, các công ty để cung ứng nhân lực khi học viên tốt nghiệp khóa học có kiến thức, chuyên môn tốt. 

Nhược điểm của trung tâm: 

 • Giảng viên trẻ tuổi vừa là ưu vừa là nhược điểm với khóa học về trưởng phòng nhân sự. Bởi với khóa học chuyên sâu học viên có thể sẽ tin tưởng lựa chọn giảng viên có độ chín muồi hơn. 

5,  Trung tâm đào tạo nhân sự BCC

BCC là một trong những trung tâm uy tín, được đánh giá cao. Có kinh nghiệm trong đào tạo nhân sự, kế toán, xuất nhập khẩu. Trung tâm sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. 

Ưu điểm của trung tâm: 

 • Sở hữu nhiều cơ sở giảng dạy giúp học viên có thể thuận tiện trong việc tìm nơi học trực tiếp. 
 • Giáo trình chú trọng tính thực tế cao, có chính sách học thử miễn phí. 
 • Trung tâm có giới hạn số lượng học viên để đảm bảo đầu ra chất lượng.

Nhược điểm của trung tâm: 

 • Có nhiều cơ sở giả mạo trung tâm BCC để khai thác thông tin học viên, do đó bạn cần tỉnh táo khi tìm kiếm thông tin hoặc nhận tư vấn. 

Tiêu chí đánh giá các đơn vị đào tạo trưởng phòng nhân sự

Để đưa ra được những đánh giá và gợi ý chính xác về các đơn vị đào tạo trưởng phòng nhân sự, chúng tôi đã khảo sát và đánh giá các đơn vị dựa trên dựa vào các tiêu trí sau:

 • Chất lượng giảng viên
 • Giá thành
 • Giáo trình dảng dạy, tài liệu tham khảo
 • Cơ sở vật chất giảng dạy

Trên đây là 5 cơ sở đào tạo khóa học trưởng phòng nhân sự được đánh giá cao, với thông tin trên bạn đọc đã có câu trả lời cho việc Học trưởng phòng nhân sự ở đâu tốt. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm kiếm khóa học trưởng phòng nhân sự có thể tham khảo. Chúc các bạn tìm được khóa học phù hợp.

Lily – Tổng hợp và Biên tập

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận:

 1. Nguyễn Văn Chín says:

  Em đang học ngành ngôn ngữ anh nên em muốn tìm hiểu thêm về khóa học này để tăng cơ hội việc làm và bổ sung kiến thức
  Nhờ trung tâm tư vấn giúp em với ạ

  0
  0
 2. Hứa Trần Gia Ngọc Hân says:

  Mình đã học khóa HCNS ở trung tâm còn hỗ trợ việc làm sau khóa học, chứng chỉ được gửi về tận nhà. Mọi người có thiên hướng về kinh doanh thì hãy thử học khoá này để cải thiện tư duy hơn nhé

  0
  0
 3. Nguyễn Duy Nam says:

  Em đang học khóa HCNS ở trung tâm gv ok dạy rất nhiệt tình ổn áp nhân viên tư vấn thân thiện giáo trình đẹp còn được tặng nón bảo hiểm xịn xò nói chung khuyến khích mn tham gia khóa học tại trung tâm

  0
  0
 4. Huỳnh Nhân Nghĩa says:

  em đang học ngành ngôn ngữ anh ngôn ngữ gì gì đó muốn tìm hiểu thêm về khóa học để tăng cơ hội việc làm
  Em cần tư vấn ạ

  0
  0
 5. Bùi Thị Xuân Minh says:

  Mình đã học khóa HCNS ở trung tâm còn hỗ trợ việc làm sau khóa học, chứng chỉ được gửi về tận nhà

  0
  0
 6. Ngô Duy Lâm says:

  em đang học khóa HCNS ở trung tâm gv ok dạy rất nhiệt tình ổn áp nhân viên tư vấn thân thiện giáo trình đẹp còn được tặng nón bảo hiểm xịn xò nói chung khuyến khích mn tham gia khóa học tại trung tâm

  0
  0
 7. Trần Thanh Tuấn says:

  Thời gian các khoá học thuận tiện cho người đi làm như mình. Và dân kỹ sư như mình có thêm kiến thức kinh doanh thì thật bổ ích

  0
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.