• Trang chủ
 • Hỏi & Đáp
 • REVIEW Khoá Học Kế Toán Online Cho Người Mới Bắt Đầu, 100% Sự Thật
928 lượt xem

REVIEW Khoá Học Kế Toán Online Cho Người Mới Bắt Đầu, 100% Sự Thật

Review khoá học kế toán online cho người mới bắt đầu

Rất nhiều người đang tìm khóa học kế toán online chưa biết học ở đâu tốt, mua gói video quay sẵn hay học e-learning hiệu quả hơn. Trong bài viết này, mình sẽ kể lại những trải nghiệm thực tế sau khi đã tham gia 1 khóa học kế toán đào tạo từ xa rất hiệu quả đáng đồng tiền bát gạo, bạn nên đọc nha!

I. Nhu Cầu Học Kế Toán Online Của Mình Ngoài Dự Kiến 

Mình là một sinh viên học ngành ngôn ngữ tại thành phố Hồ Chí Minh Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân, mình nhận ra ngôn ngữ chỉ là một công cụ hỗ trợ khi làm việc và sẽ không có nhiều kĩ năng chuyên môn nếu chỉ học mỗi ngoại ngữ, cơ hội nghề nghiệp cũng ít hơn. Dưới sự ủng hộ của gia đình cùng với mong muốn sau này có thể làm một công việc văn phòng ổn định, mình đã chọn học thêm ngành kế toán.

Thú thật, trước đó mình không hề thích kế toán nhưng giờ phải học nghề từ đầu với mình rất áp lực. Trong đầu luôn tự hỏi: “học trái ngành có làm được việc không?”; ” chỉ học 1 khóa kế toán ngắn hạn có xin được việc kế toán không?”

Sau nhiều ngày tìm nhiều khóa học ở nhiều nơi khác nhau, xem các trang review thì mình được biết trung tâm đào tạo kế toán VinaTrain có nhiều khóa học đào tạo căn bản và chuyên sâu, đặc biệt là có chương trình đào tạo online đúng với ngành kế toán mình đang cần. Thực ra, thời gian đầu mình tính học trực tiếp tại trung tâm nhưng vì nghỉ dịch miết từ tháng 4 lận nên thời gian ở nhà quá dài, các trung tâm đào tạo chưa mở được lớp học offline nên mình mới chuyển hướng qua học online.

Thú thật, việc học online với mình không có nhiều thiện cảm, trước đó minh đã từng mua các khóa học tiếng anh online … quay sẵn nhưng không có người giám sát và học cùng nên rất nhanh nản, hầu hết chưa 1 khóa học nào mình học đủ số bài giảng.

II. Lý Do Mình Chọn Học Kế Toán Tại VinaTrain 

Qua tìm hiểu, VinaTrain là một hệ thống đào tạo thực tế hàng đầu đã và đang đào tạo hàng ngàn nhân lực chất lượng cao trên khắp cả nước ở các chuyên ngành Kế Toán, Xuất Nhập Khẩu, Nhân Sự và Marketing Online. Lý do mình chọn học ở đây là vì VinaTrain luôn tạo điều kiện cho các học viên có cơ hội được thực hành, tiếp xúc nhiều với ngành nghề, đặt học viên vào môi trường làm việc thực tế, công tác giảng dạy chú trọng thực hành, truyền tải kĩ năng mà không có cơ sở nào khác có thể làm được. Điều đó đã làm cho VinaTrain trở nên nổi bật trong vô số những trung tâm khác.

Mình đặc biệt ấn tượng với khóa học tại trung tâm VinaTrain và quyết định học ở đây vì các lý do sau:

 • Các khóa học ở đây nhận được phản hồi rất tốt từ người học, mình đã vào website và thấy không phải hình ảnh PR mà đều là hình ảnh lớp học trung tâm đã tổ chức.
 • Chính sách đào tạo, chương trình học kế toán online cho người mới bắt đầu ở đây rất cụ thể, nhân viên tư vấn rõ ràng.
 • Lệ phí và thời gian học phù hợp với nhu cầu của mình
 • VinaTrain hỗ trợ cả hình thức học chuyển đổi từ online qua trực tiếp, như sau này mình cần học lại vẫn có thể ghé vô chi nhánh HCM đăng ký học lại rùi.

Sau khi tìm hiểu kỹ mình liên lạc và được tư vấn là học viên có quyền học thử 2 buổi, nếu sau đó thấy không hài lòng thì trung tâm sẽ hoàn lại học phí. Mình cảm thấy trung tâm uy tín nên quyết định đăng ký khóa học kế toán online tại đây luôn.

Mình muốn cảm ơn trung tâm đào tạo kế toán VinaTrain đã có những khóa học kế toán online chất lượng cho người mới bắt đầu.Cảm ơn tập thể các giảng viên đã luôn hỗ trợ học viên một cách nhiệt tình trong suốt khoá học, cũng như phòng giáo vụ tại trung tâm đã  giúp mình từ một người chưa có căn bản có thể tự tin xin việc trong ngành này hiện tại, mình đang có lời mời học việc kế toán tại 1 công ty thương mại ở Quận 1, đó là 1 khởi đầu khá may mắn cho người mới như mình.

III. Trải Nghiệm Về Khóa Học Kế toán Online Tại VinaTrain

Một khoá học kế toán online tại VinaTrain gồm 30 buổi được chia thành 4 phần cụ thể.

 • Nguyên lý kế toán
 • Kế toán tổng hợp phần hành 
 • Kế toán máy phần hành 
 • Kế toán thuế cơ bản

Cá nhân mình cảm thấy việc phân chia các buổi học như vậy giúp cho một người chưa biết gì như mình an tâm hơn hẳn vì lộ trình học đảm bảo học viên nắm được nền tảng ngành nghề.

Các thầy cô cũng nói rằng việc chia một khoá học ra thành 4 phần còn góp phần giúp cho những người mới bắt đầu như mình không bị ngộp khi tiếp nhận với quá nhiều nghiệp vụ mới trong 1 khoảng thời gian ngắn. Cấp độ khó tăng dần cũng tạo hứng thú cho người học vì cảm giác làm được việc nó vui lắm!

Để đánh giá về các buổi học ở đây thì phải nói là trên cả tuyệt vời!

Buổi đầu tiên thì học viên được giới thiệu chi tiết về ngành nghề cũng như những khái niệm, lý thuyết cơ bản cần có về nguyên lý kế toán dành cho những ai không có nền tảng kế toán cơ bản, Phần lớn học viên trong lớp mình đều là người mới bắt đầu nên với chương trình này ai cũng có thể học được. Các thầy cô hỗ trợ hết sức nhiệt tình, khi có thắc mắc thì mọi người sẽ chia sẻ màn hình với giảng viên và được nghe giảng cực kỳ chi tiết. Điều đó làm mình càng ấn tượng thêm về cách đào tạo của VinaTrain.

Những buổi tiếp theo mình được hướng dẫn vào nghiệp vụ tổng hợp các phần hành về đọc hiểu, soạn thảo, định khoản kế toán trên chứng từ thực tế. Thành quả đạt được sau những buổi này là nắm được các quy định về luật kế toán và phân tích được chứng từ, hạch toán nghiệp vụ kế toán ngân hàng.

Những buổi giữa này khá quan trọng vì những kiến thức trong giai đoạn này là bước đệm cần để bắt đầu học chuyên sâu hơn. Thầy cô ở VinaTrain luôn kiên nhẫn, dạy đúng trọng tâm, không lan man và kèm cặp nhiệt tình nên mình đã có thể vượt qua giai đoạn này, nắm được kiến thức nền tảng. Sau 06 buổi về nguyên lý cuối cùng mình đã tự tin định khoản được các nghiệp vụ phát sinh, đọc hiểu được báo cáo tài chính sơ bộ, cũng như biết cách lập bảng cân đối kế toán tổng quát rồi. 🙂

Phần tiếp theo mình được đào tạo sâu hơn về thực hành Misa và Excel. Các thầy cô đều bảo đây là phần hành rất quan trọng ai làm kế toán tổng hợp ai nghiệp vụ cũng phải biết mà mình lại chưa từng học qua nên đã khá lo lắng Lúc trước học Excel không tốt nhưng các buổi học online với cô giáo Thúy đi từ cơ bản đến chuyên sâu, cùng với kiến thức đã nắm vững từ 2 phần học trước mình bắt đầu hiểu và không còn sợ excel như trước nữa. Mọi câu hỏi của mình đều được cô Thúy hướng dẫn rất nhiệt tình, dù học online nhưng mình thấy chỉ cần có mạng internet tốt và chăm chỉ bạn sẽ học hiệu quả thậm chí còn tốt hơn đi học ở trung tâm ấy chứ. Những buổi này hoàn toàn vừa sức và nắm được cơ bản về các phần mềm, từ đó bắt đầu học nâng cao hơn.

Mình thấy sau học phần này thì hầu hết mọi người trong lớp đã có thể biết cách in ấn chứng từ, sổ sách và sắp xếp chứng từ kế toán cơ bản rồi.  Ai cũng vui ấy vì từ người mới mà đã biết làm kế toán đơn giản rồi, ai cũng thấy được hiệu quả của khóa học nên càng học tập trung hơn.

Ở những buổi học còn lại thì trung tâm sẽ dạy về các nghiệp vụ kế toán thuế, nói chung là mình thấy không quá khó nếu bạn tập trung học.

Trong khóa học này mình được nhận giáo trình trung tâm gửi về và buổi nào cũng có tài liệu các thầy cô gửi hướng dẫn thêm và bài tập nữa nên ai chăm chỉ thì sẽ hiểu bài rất nhanh, còn không thì có thể xem lại các video thầy cô gửi lại sau mỗi buổi học. Thề luôn là việc này rất tiện, mình cực kỳ thích vì không phải lúc nào cũng tập trung học được. Hôm sau ở nhà mở video ra nghe lại chỗ nào không hiểu xem lại nhiều lần  rất hiệu quả.

Cuối khóa học thì có bài thi trung tâm gửi  bọn mình làm bài gửi lại cho cô giáo chấm điểm, chứng chỉ mình được nhận sẽ dựa vào điểm thi, thái độ của học viên trong quá trình học để xếp loại khá, giỏi, trung bình. Chắc mình chỉ được  khá thôi á, nhưng mình cũng rất vui vì mình đã tự tin là có thể đi phỏng vấn các vị trí kế toán tổng hợp cơ bản.

Lớp học kế toán online của tác giả tại trung tâm VInaTrain

Dù đã đọc review từ trước về sự nhiệt tình của giáo viên và chất lượng đào tạo kế toán ở đây VinaTrain nhưng mình vẫn bất ngờ với khóa học kế toán online cho người mới bắt đầu ở đây vì trung tâm VinaTrain dạy thực hành rất nhiều, chứng chỉ gửi về có cả thư cảm ơn, phôi bằng rất trịnh trọng, cảm giác nhận chứng chỉ 1 khóa học online mà vui như nhận bằng đại học á.

Một điều tuyệt vời nữa mình thấy là các anh/chị đi làm rồi hỏi nghiệp vụ vẫn được các giảng viên tư vấn, giải đáp tất cả những thắc mắc mỗi khi cần.

IV.  Có Nên Học Kế Toán Online Không?

Lúc bắt đầu mình cũng lo lắng về việc học online sẽ không hiệu quả, không tiếp thu bài tốt bằng đi học trực tiếp nhưng thử rồi mới biết học online tại VinaTrain cũng giống như đi học trực tiếp vậy. Phương pháp giảng dạy, giáo trình luôn đảm bảo học viên có thể bắt kịp tiến độ, nắm vững kiến thức.

Chắc chắn là bạn nên học, đặc biệt thời gian này sinh viên rất rảnh việc học tập càng trở nên thuận lợi hơn.

Nếu có việc đột xuất không tham dự được buổi học thì mình có thể liên lạc với giảng viên để được gửi file ghi hình bài giảng hôm đó và cũng được giảng.

Theo mình thấy học online còn giúp tiết kiệm chi phí, những người ở xa thành phố cũng có thể học được, trung tâm VinaTrain luôn đảm bảo việc học diễn ra thuận lợi và đầy đủ như đi học trực tiếp.

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong việc vận hành một doanh nghiệp. Làm kế toán là làm những công việc như ghi chép, thu nhận, xử lý cũng như cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước… Đây là một công việc mà nhiều người đánh giá là khó nhằn và có không ít người bỏ cuộc khi đang học giữa chừng.

Dành cho những ai đang muốn tìm hiểu về ngành kế toán hay đang phân vân có nên chọn học ở trung tâm VinaTrain hay không, mình rất muốn chia sẻ này sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho mọi người.

Hy vọng, bài viết này sẽ  giúp bạn có thêm động lực quyết định đầu tư nâng cao giá trị bản thân vào các khóa học phù hợp. Trải nghiệm về khóa học kế toán online của mình tại trung tâm VinaTrain là những cảm nhận khách quan mang tính cá nhân của mình, bạn có thể tham khảo nhưng không nên áp đặt tuyệt đối vào bản thân mình nhé vì mỗi người có cách học  và những tiêu chí đánh giá sự hiệu quả khác nhau.

Chúc bạn sớm tìm được trung tâm đào tạo phù hợp với nhu cầu của mình !

                                                                   Tác Giả: Châu Ngân (Tổng hợp)

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận:

 1. Đỗ Diệu Hoa says:

  mình cũng đang muốn học kế toán vì năm cuối đi thực tập nhưng dịch lại học ở nhà suốt ra tết không biết tốt nghiệp tn đây, bạn học online như vậy lệ phí khóa học là bao nhiêu thế cho mình thông tin nhé !

 2. Nguyễn Hoa says:

  trường có khóa nào chuyên về báo cáo thuế không mình muốn học để kiểm tra lỗi của nhân viên. Tư vấn giúp mình nhé.

 3. Ngọc Anh says:

  Mình đang học lớp bên VNT các bạn có thể tham khảo này. Tạm thời mình rất hài lòng về sự nhiệt tình của GV cũng như nhân viên, Hy vọng sẽ kéo dài ,

 4. Ánh Loan says:

  Mình đang học khóa KTTH tại Vinatrain lớp cô Thủy và cô Trang. Qua hơn 1 tháng học tại trung tâm mình thấy giảng viên dạy rất nhiệt tình, trung tâm hỗ trợ học viên khá ok học phí cũng ở mức khá mềm.
  Lớp mình học ONL nhưng giảng viên dạy sát thực tế, thời lượng thực hành nhiều chứ không dạy chay lý thuyết nên cá nhân mình đánh giá là tốt nha.

 5. Hoàng Oanh Tuấn says:

  Nhanh thật vậy là cũng buổi cuối của khóa KTTH tại Vinatrain rồi, Tuy học ONL nhưng mình thấy ổn nha. Giảng viên dạy nhiệt tình học viên được thực hành nhiều

 6. Thành Trần says:

  Nếu muốn nâng cao về kế toán, thì nên học một khóa kế toán tổng hợp ở Vinatrain. Mình học ở đây rồi, ra làm được rất nhiều việc liên quan đến kế toán, dạy kiến thức rất sát với thực tế, mình nghĩ các bạn đang học kế toán nên đk khóa học để nâng cao kiến thức. Tuy học onl nhưng rất ổn, thầy cô rất nhiệt tình nhé

 7. PHúc says:

  em đang theo học khoá học kế toán online ở trung tâm Vinatrain ạ và bên trung tâm hiện tại có nhiều GV cũng như TVV luôn hỗ trợ cho mình nữa mà dù như thế khi em nghĩ bên đó cũng sắp xếp cho e 1 ngày khác để học lại chương đó để k mất bài nữa Hì Hì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.