956 lượt xem

Học Chuyên Viên Tuyển Dụng Ở VinaTrain Có Tốt Không?

Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng người tài của các công ty ngày càng cao, theo đó các yêu cầu về tuyển dụng cũng khắt khe và cần làm một cách chuyên nghiệp hơn. Chính vì lẽ đó, vị trí chuyên viên tuyển dụng ở các công ty ngày càng được quan tâm, tuy nhiên để làm tốt vị trí này người nhân viên cần được đào tạo bài bản và có quy trình chuẩn. Vì vậy, nhu cầu học của học viên về mảng này ngày càng cao và các trung tâm đào tạo chuyên viên tuyển dụng cũng mọc lên như nấm. 

Gần đây, ban biên tập của website nhận được khá nhiều thư yêu cầu của bạn đọc đánh giá nội dung chương trình học của trung tâm đào tạo thực tế VinaTrain, để giái đáp câu hỏi này của nhiều bạn đọc, chúng tôi đã tiến hành khảo sát chất lượng đào tạo, nội dung khóa học để các bạn có câu trả lời rõ hơn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhé!

Những thông tin cần biết về các khóa đào tạo chuyên viên tuyển dụng

I. Sự Cần Thiết Của Tuyển Dụng Trong Doanh Nghiệp

Nguyên tắc tuyển dụng cho thấy rằng bất kể công ty, doanh nghiệp nào cũng cần phải có sự đào thải và tuyển dụng nhân sự mới. Phụ thuộc vào mô hình kinh doanh cũng như chức danh tuyển dụng sẽ đánh giá được sự phát triển của công ty, doanh nghiệp đó. Điều này cho thấy rằng, vị trí nhân sự tuyển dụng đóng một vai trò khá quan trọng trong việc tìm kiếm cũng như chọn lọc các hạt nhân ưu tú mới cho công ty của mình.

Nói cách khác, nhân sự tuyển dụng chuyên nghiệp cũng là một cách để PR thương hiệu và văn hóa của công ty một cách tích cực. Đa số các nhân sự mới vào công ty, việc đầu tiên của họ đó chính là gặp bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp đó thông qua cách tổ chức phỏng vấn, sắp xếp nhân sự các phòng ban tham gia và bố trí không gian để phỏng vấn. 

Vì vậy, nhân sự tuyển dụng chuyên nghiệp chính là người sẽ tạo nên sự tin tưởng và cam kết đối với ứng viên. Và cũng nhờ có quá trình tuyển dụng này mà các công ty, doanh nghiệp mới có thể tìm ra những người mới có đầy đủ năng lực để có thể đóng góp nhiều vào sự phát triển của công ty.

II. Những Yếu Tố Tạo Nên Một Trung Tâm Đào Tạo Tốt

Tiêu chí đánh giá các trung tâm tốt

Sự cần thiết của tuyển dụng trong doanh nghiệp là một điều không thể phủ nhận. Vậy, học chuyên viên tuyển dụng ở đâu tốt và cách để lựa chọn được một cơ sở đào tạo chất lượng? Dưới đây là những tiêu chuẩn đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành dưới dạng thư thảo để bạn có thể có những căn cứ lựa chọn tốt hơn.

 • Tiêu chuẩn một: Xác định rõ mục tiêu và chuẩn đầu ra
 • Tiêu chuẩn thứ hai: Nội dung chương trình đào tạo, đề cương các môn học phải đầy đủ thông tin và cập nhật
 • Tiêu chuẩn thứ ba: Mô đun và cấu trúc môn học phải được thiết kế chuẩn đầu ra và thường xuyên phải có sự cập nhật kiến thức mới
 • Tiêu chuẩn thứ tư: Phương pháp dạy và học
 • Tiêu chuẩn thứ năm: Phương pháp hỗ trợ, khuyến học với học viên
 • Tiêu chuẩn thứ sáu: Kiểm tra kịp thời để đánh giá được năng lực nhận thức của học viên và có các biện pháp khắc phục sớm
 • Tiêu chuẩn thứ bảy: Đội ngũ quản lý, giảng viên, giáo viên phải có yêu cầu về trình độ chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt
 • Tiêu chuẩn thứ tám: Cơ sở vật chất và các thiết bị học tập cần phải đáp ứng được yêu cầu của chương trình đào tạo
 • Tiêu chuẩn thứ chín: Đảm bảo và nâng cao chất lượng:Quá trình dạy và học, việc đánh giá kết quả của người học được và đánh giá thường xuyên để đảm bảo sự phù hợp với chuẩn đầu ra
 • Tiêu chuẩn thứ mười: Đánh giá hiệu quả đầu ra và thông tin phản hồi

III. Khóa Học Tuyển Dụng Tại Vinatrain Có Tốt Không ?

Để đánh giá khóa học chuyên viên tuyển dụng tại VinaTrain có tốt hay không thì hãy cùng đối chiếu với các tiêu chí vừa trình bày phía trên. 

Khóa học tại Vinatrain có tốt không?

Ngoài các khóa học thực tế về xuất nhập khẩu, kế toán thì bên Vinatrain cũng có đào tạo về bên nhân sự và có khóa học chuyên sâu về tuyển dụng nhân sự. Khóa học này dành cho các nhân viên doanh nghiệp có định hướng xây dựng đội ngũ về nhân sự, sinh viên học ngành nhân sự đang thực tập tại các công ty, các trưởng phòng, giám đốc phụ trách nhân sự trong công ty. 

Giáo trình được cập nhật và tham khảo thường xuyên từ phía doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự. Với khóa học chuyên viên tuyển dụng nhân sự, nội dung bài học sẽ gồm 7 buổi với các chủ đề như: 

 • Buổi 1. Nhận Thức Về Tuyển Dụng, Thực Trạng Tại Các Doanh Nghiệp
 • Buổi 2. Xây Dựng Quy Trình Tuyển Dụng Hiệu Quả
 • Buổi 3: Xác Định Kênh Tuyển Dụng, Lập Bảng Mô Tả Công Việc 
 • Buổi 4: Ứng Dụng Công Nghệ Số Trong Tuyển Dụng
 • Buổi 5: Quản Lý Sàng Lọc Hồ Sơ Ứng Viên,Các Công Cụ Hỗ Trợ
 • Buổi 6: Kỹ Năng Phỏng Vấn Chuyên Nghiệp
 • Buổi 7: Quản Trị Kỹ Năng Mềm Trong Giao Tiếp, Đánh Giá Nhân Sự

Khóa học sẽ tập trung định hướng tư duy và cầm tay chỉ việc 1:1 trong việc tuyển dụng nhân sự cho các case study đặc trưng trong văn hóa doanh nghiệp. Đầu ra khóa học, học viên có thể xây dựng được quy trình tuyển dụng hoàn chỉnh áp dụng cho việc tuyển dụng nhân sự cho nội bộ công ty. 

Việc học tập ở Vinatrain đảm bảo nghiêm túc, vừa học vừa áp dụng thực tiễn giống như là làm việc. Bởi đội ngũ giảng viên đều xuất thân từ doanh nghiệp và nắm giữ những chức vụ quan trọng nên nghiêm khắc là điều không thể thiếu trong quá trình học. Vậy nhưng các thầy cô cũng hỗ trợ rất nhiệt tình, đây là điều được các bạn học viên đã từng học phản hồi lại. 

Các hỗ trợ học tập tại khóa học của Vinatrain: 

 • Bảo hành khóa học, học viên được học lại miễn phí
 • Được tham gia khóa huấn luyện các kỹ năng mềm miễn phí
 • Được hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ sau khi tốt nghiệp
 • Các nội dung học được cấp nhật liên tục 
 • Chứng nhận khóa học có giá trị trên toàn quốc
 • Phòng học trang bị cơ sở hiện tại và có teabreak hỗ trợ học tập

Với những so sánh trên có thể thấy VinaTrain là một trong những đơn vị đào tạo nghiệp vụ tuyển dụng có chuyên môn cao và những cơ chế hỗ trợ tốt. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm các trương trình đào tạo ở đây. Các khóa học tại VinaTrain không chỉ tập trung xây dựng tư duy cho học viên mà còn hướng dẫn cầm tay chỉ việc về tuyển dụng đào tạo. Mỗi lớp học tại đây có số lượng học viên tham gia giới hạn là 20 người. 

Trên đây là những tiêu chuẩn để có thể đánh giá chất lượng của một trung tâm dạy nghề. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Học chuyên viên tuyển dụng ở VinaTrain có tốt không?”. Chúc bạn sớm tìm được một trung tâm đào tạo phù hợp với mình nhé!

Lily – Tổng hợp và Biên tập

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.