690 lượt xem

Review Công Việc Kế Toán Phải Làm Trong Quý?

Các công việc kế toán phải làm trong quý?

“Kế toán” là cái tên không thể nào thiếu đối với các công ty, vậy  bạn biết “Các công việc kế toán phải làm trong quý” là gì chưa? Bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài công việc cơ bản mà đòi hỏi kế toán phải làm trong quý 

Các công việc kế toán phải làm trong quý?
Các công việc kế toán phải làm trong quý?

1. Kế toán là gì?

Kế toán là bộ phận ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tài chính của công ty, doanh nghiệp hay một cơ sở kinh doanh tư nhân nào đó. Đây được xem là bộ phận đóng vai trò “Cực kỳ” quan trong trong một tổ chức, hầu như mọi lĩnh vực về quản lý kinh tế, doanh thu đều do kế toán nắm giữ.

2. Các công việc kế toán phải làm trong quý

Công việc kế toán làm trong ngày, tháng, quý thậm chí là trong một năm đều khác nhau, mỗi thời điểm là một công việc nhất định nên rất đòi hỏi sự chuyên nghiệp của bộ phận kế toán, vậy trong quý kế toán sẽ làm những công việc nào:

  • Trước hết nếu doanh nghiệp của bạn  kê khai thuế GTGT T theo từng quý thì nhiệm vụ của kế toán là phải lập tờ khai thuế GTGT theo quý đó.
  • Nắm được các bước và tiến hành lập tờ khai thuế tạm tính thuế TNDN theo từng quý.
  • Theo từng quý, bộ phận kế toán phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa tương ứng.
  • Công ty hay doanh nghiệp bạn đang làm mà kê khai theo quý thì kế toán sẽ là người kê khai thuế TNCN theo quý.
  • Hạn nộp các tờ kê khai khác so với hàng tháng đó là vào ngày 30 của tháng đầu tiên quý sau liền kề

3. Là nhân viên kế toán bạn cần học những gì?

Theo như nhu cầu doanh nghiệp cũng như hướng đào tạo hiện này thì hầu như kế toán sẽ được dạy và bồi dưỡng về khung pháp lý của toán kiểm toán, các kiến thức về hệ thống chuẩn mực,  kế toán của Việt Nam cũng trên thế giới, đạo đức nghề nghiệp cần có, mọi kỹ năng và kiến thức về thu thập, xử lý số liệu liên quan đến ngành. Biết cách kiểm tra và cung cấp tình hình tài chính hiện tại và sau này. Biết và nắm được cách tính phí, phân bổ ngân sách, làm dự toán, quản lý doanh thu của doanh nghiệp theo đúng kế hoạch kinh doanh đã tổ chức.

Là nhân viên kế toán bạn cần học những gì?
Là nhân viên kế toán bạn cần học những gì?

Bên cạnh những kiến thức cần có đó, thì chuyên viên kế toán cần trang bị cho mình những kỹ năng chuẩn mực của ngành. Kỹ năng mềm là yếu tố mà hầu như ngành nào cũng cần có. Làm kế toán bạn nên học cho mình kỹ năng giao tiếp tốt, lập kế hoạch và biết cảnh quản lý thời gian, đồng thời bạn cần tập cho mình một đạo đức nghề nghiệp đây là sự quyết định cho  công việc bạn có thành công hay không, có một đạo đức nghề nghiệp tốt giúp bạn thuận lợi hơn trong xử lý công việc.

Hỗ trợ thêm cho nhân viên kế toán thì bạn nên theo học nguyên lý kế toán, ứng dụng tin học trong kinh doanh một cách thành thạo, tài chính tiền tệ, cách lập và trình bày báo cáo tài chính,kế toán công ty chứng khoán  và thuế các loại. Mỗi một bộ môn là một kiến thức, là một kỹ năng mà hầu như doanh nghiệp nào cũng cần ở bạn.

Bên cạnh đó, bộ phận kế toán là người giao tiếp với khách hàng tiềm năng đến từ nhiều nơi nên bạn hãy cung cấp cho mình thêm kiến thức cũng như kỹ năng tiếng anh. Đây là lợi thế mà nếu bạn thực sự muốn cạnh tranh với những ứng viên khác, có vốn tiếng anh bạn sẽ được đánh giá cao và giúp cho công ty mình phát triển hơn về nền kinh tế hội nhập.

4. Tố chất cần có của nhân viên kế toán là gì?

Tố chất cần có của nhân viên kế toán là gì?
Tố chất cần có của nhân viên kế toán là gì?

Bên cạnh những kiến thức, kỹ năng mà mỗi chuyên viên kế toán nào cũng cần có thì cũng đòi hỏi bạn phải có tố chất của kế toán nữa. Bạn phải có khả năng chịu áp lực trong công việc, rèn luyện, nỗ lực hết mình. Hành trang cần thiết đến với nghề không chỉ là đức tính trung thực, khách quan mà còn phải chăm chỉ, học tính cẩn thận, tỉ mỉ trong xử lý công việc. Bạn phải có thêm khả năng quan sát, phân tích chính xác, tổng hợp dữ liệu, kỹ năng tin học và ngoại ngữ.

5. Nên học kế toán ở đâu?

 Hầu hết các trung tâm lớn nhỏ hiện này đều có đào tạo về ngành kế toán, nhưng theo tôi đánh giá thì bạn nên thử trải nghiệm và học tại các trung tâm uy tin sau:

Trung tâm đào tạo kế toán VinaTrain

Trung tâm đào tạo kế toán VinaTrain

Trung tâm đào tạo kế toán VinaTrainVinaTrain chuyên đào tạo kế toán theo mô hình thực tế, với các khóa học kế toán chuyên nghiệp như:

Kế toán thuế:khóa học này học viên sẽ nắm được chuyên sâu kiến thức về các loại thuế, cách tính, kê khai và nộp thuế, làm thế nào để tối ưu hóa phí thuê, quyết toán thuế cuối năm.

Khóa lên báo cáo tài chính: qua đây học viên sẽ có cho mình kỹ năng sổ sách, làm bảng lương, hạch toán chi phí lương, chi phí, kết chuyển doanh thu…

Kế toán tổng hợp: tổng hợp 2 khóa học kế toán thuế và lên báo cáo tài chính

Trung tâm Đào tạo Kế toán Vina luôn cam kết với học viên “học được- làm được”, kết thúc khóa học sẽ được giới thiệu cho công việc tương ứng hoàn miễn phí. Hỗ trợ, cung cấp cho các bạn các phần mềm miễn phí Misa, file Excel để phục vụ cho công việc sau này, mức học phí ở đây được đánh giá khá ổn không quá cao. Giáo viên là những người hiện đã và đang là kế toán trưởng có trên 10 năm kinh nghiệm

Trung tâm kế toán Đức Minh

Trung tâm kế toán Đức Minh
Trung tâm kế toán Đức Minh

Trung tâm kế toán Đức Minh thành lập 09/2010  là một trong những trung tâm đào tạo kế toán, tin học được nhiều người biết đến. Trung tâm có các khóa học kế toán thực hành như: kế toán thương mại dịch vụ; Khóa học kế toán sản xuất; Khóa học kế toán xây lắp, xây dựng. Khóa học kế toán tổng hợp;

Học viên sẽ được trung tâm đào tạo qua phần mềm Misa, Fast. Bên cạnh đó trung tâm kế toán Đức Minh còn có chương trình đào tạo kế toán nâng cao, chương trình tin học văn phòng  thành thạo các kỹ năng với word, excel.

Học Viện kế toán Việt Nam

Học Viện kế toán Việt Nam
Học Viện kế toán Việt Nam

Nói đến học viện kế toán Việt Nam thì chắc hẳn không một ai là không biết đến đúng không. Đây được xem là trung tâm hàng đầu lĩnh vực đào tạo kế toán tại Hà Nội, môi trường học tập ở đây khá tốt, thân thiện và sáng tạo. Đến với học viện bạn sẽ được học với những chương trình kế toán thực tế và tiếp cận một cách nhanh nhất với ngành kế toán, được thực hành với giảng viên không giới hạn thời gian.

Học viện kế toán Việt Nam đào tạo các chương trình thực hành kế toán ngắn hạn như truyền đạt lại những kinh nghiệm và  kỹ năng làm kế toán thực tế, cách lên báo cáo tài chính, tính cân đối lỗ lãi trong  kinh doanh, các bước lập báo cáo tháng, quý, quyết đoán thuế…tất cả đều được học trên phần mềm Misa, Fast, 1C kế toán, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Tạm kết:

 Từ những thông tin mà tôi đã cung cấp, tôi tin rằng các bạn đã giải được thắc mắc cho bản thân mình vê câu hỏi ”các công việc kế toán phải làm trong một quý”,  “những trung tâm đào tạo kế toán hàng đầu hiện nay”. Chúc bạn có thể xác định, định hướng được những tố chất nghề nghiệp của bản thân để có thể chọn một lộ trình rèn luyện và học tập tốt nhất.

Tác giả: Ngọc Diễm

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.