3339 lượt xem

Review VinaTrain Có Tốt Không? Có Đáng Để Học

Review chân thật về trung tâm VinaTrain

VinaTrain là thương hiệu đào tạo đã có mặt trên thị trường từ năm 2016. Tuy nhiên VinaTrain có thực sự tốt không, hiệu quả ra sao hay nước nổi bèo nổi theo dự luận? Bạn đọc quan tâm cùng theo dõi bài viết tại đây.

I. Tóm Lược Thông Tin Về Trung Tâm VinaTrain

Đi từ khách quan những thông tin mà website của VinaTrain thì tôi biết được:

VinaTrain có tên đầy đủ là Hệ Thống Đào Tạo Nghiệp Vụ Thực Tế VinaTrain được thành lập từ 2010 tuy nhiên từ năm 2016 chính thức mở rộng qua lĩnh vực đào tạo, dạy nghề.

Các khóa học nghiệp vụ mà đơn vị này đang đào tạo tốt cũng như tập trung cải thiện chất lượng gồm:

 • Khóa học kế toán tài chính
 • khóa học về logistics và xuất nhập khẩu
 • Khóa học về hành chính nhân sự

Đối với từng khóa, đơn vị này có các khóa học đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu mở rộng. Để biết rõ hơn bạn có thể tham khảo chi tiết tại website của trung tâm.

Hình thức học tập của trung tâm rất thuận lợi, linh hoạt:

 • Hình thức đào tạo trực tiếp tại trung tâm: Tại Hà Nội: (185 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy); Tại Hồ Chí Minh (45 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, Quận 1).
 • Hình thức đào tạo trực tuyến (online): Chủ yếu dạy theo hình thức đào tạo online trực tuyến tương tác cùng với giáo viên rất linh động cho những học viên ở xa hoặc gặp khó khăn trong đi lại.
Review chân thật về trung tâm VinaTrain
Review chân thật về trung tâm VinaTrain

II. VinaTrain Có Tốt Không, Thượng Vàng Hay Hạ Cám!

Để đánh giá một trung tâm một cách khách quan thì cứ phân tích điểm mạnh và điểm yếu theo các tiêu chí cơ bản, còn phù hợp hay không thì lại tùy vào điều kiện và nhu cầu học tập của mỗi người.

Các tiêu chí đánh giá như sau:

 • Chính sách đào tạo:

  Điểm nổi bật trong chính sách đào tạo tại VinaTrain là trung tâm này có hỗ trợ học thử 2 buổi trước khi quyết định đăng ký học chính thức. Người học được bảo lưu và học lại với các khóa học đã đăng ký trong thời gian 1 năm.

 • Lệ phí áp dụng:

  Nhìn chung, lệ phí tại VinaTrain được đánh giá nằm trong tầm giá trung bình khiến người lựa chọn có lựa chọn về giá sẽ được lợi vì 2 yếu tố: được học trung tâm có thương hiệu với học phí thấp, và nhận được hỗ trợ tốt.

 • Thông tin giảng viên:

  Cũng như các đơn vị đào tạo khác, giảng viên tại VinaTrain đều là người đi làm có kiến thức chuyên ngành. Từ 2019, với tư duy “cầm tay chỉ việc”, “người học xong phải làm được việc của nhân viên nên làm luôn chứ không phải là tư duy của sếp nhìn xuống”. Tư duy này tôi cảm thấy rất hợp lý vì cơ bản chúng ta đều phải đi từ nhân viên rồi làm sếp.

 • Giao diện website:

  các thông tin trên website của VinaTrain rất đầy đủ, trình bày khoa học, các nội dung chương trình, hình ảnh thực tế, và review rất chân thực.

 • Lớp mở liên tục:

  Đây là điều cực kỳ quan trọng, phần lớn người đi học theo hứng, tức là bây giờ tôi có nhu cầu tôi phải học ngay đợi cuối tháng đã thấy lâu rồi chứ đừng nói tới mấy tháng mới có lớp. Tại VinaTrain có các lớp nghiệp vụ khai giảng liên tục, trung bình 1 tháng khoảng  08 lớp. Nếu bạn học tại đây sẽ không phải đợi lớp lâu. Tuy nhiên, với các lớp chuyên sâu bạn sẽ phải chờ khá lâu, vì vậy có thể tham khảo các đơn vị khác vì trung tâm này chưa đẩy mạnh mảng đào tạo chuyên sâu.

 • Phản hồi thực tế của người học: “Trăm nghe không bằng 1 thấy” bạn tìm tới các khóa học thông qua giới thiệu của người quen, hoặc review trên mạng xã hội như: facebook, youtube, google… trung tâm này nhận được khá nhiều phản hồi tích cực về chất lượng đào tạo:

“Học ở VinaTrain thì quá yên tâm rồi, không phải bỗng dưng mà nổi tiếng lâu nay về đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế, phòng xuất nhập khẩu cty mình có tới nửa là học bên này rồi. Hồi mới tốt nghiệp, chưa có tí kinh nghiệm nào nên đi xin việc khó lắm, ở đâu cũng đòi hỏi kinh nghiệm mà đã đi làm ở đâu bao giờ đâu mà có. Thế nên tìm hiểu tìm học một khóa nghiệp vụ trước, phân vân xem nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, cuối cùng may bà chị bên Mison Trans tư vấn qua VinaTrain học. Mình cũng suy nghĩ sau quyết định đăng ký học 1 khóa thực tế, chi phí cũng không hết nhiều, tiết kiệm được nhiều thời gian, 1 khóa khoảng gần 2 tháng, học xong đã có một số kỹ năng cần thiết đủ để đi xin việc dễ dàng hơn nhiều, bên cạnh đó còn có người để hỏi và định hướng trong công việc, định hướng học tập” – Nick Name: Vanmaitran trích từ diễn đàn Webtretho đã nhận xét về khóa học tại VinaTrrain.

Học viên đánh giá về VinaTrain thế nào
Học viên đánh giá về VinaTrain thế nào

Lướt qua những bài viết tại các trang web khác mình cũng có thấy những comment tiêu biểu như sau:

“tầm giá tiền 3-4 triệu thì học ở Vinatrain rất hợp lý  mình đã tìm hiểu nhiều bên cuối cùng vẫn chọn học ở đây, giờ đi làm rồi trước học kế toán bên đây dạy thực tế lắm, đến giờ nghiệp vụ nào chưa rõ vẫn hỏi cô và vẫn được hỗ trợ “  Nick name: Khoa Bùi

” học ở đây có tốt ko ạ, chưa nghe tên Vinatrain dạy xuất nhập khẩu bao giờ nhưng liều đăng ký lại thành tốt thật, hài lòng vì đã xin được việc và giới thiệu cho đứa em bạn mình cũng vào đây học luôn. – Loan Trần

Một số bạn đọc cũng thẳng thắn phân tích lý do chọn trung tâm này khi nhận được nhiều phản hồi từ người đọc thắc mắc mình  thấy rất hay:

Hồi năm ngoái thôi chứ ko xa lạ gì mình đăng ký học ở trung tâm ngoài Hà Nội giờ mình làm ở Vinh rồi đi học được 10 buổi nhưng nói thật học xong ko hiểu được gì vì các bác ấy dạy lý thuyết và nhiều quá. Ko trách được họ vì chương trình chỉ có thể mà cái gì cũng dạy nên mỗi thứ một tí. Nhưng đi làm thì có phải cái gì cũng áp dụng đâu cơ chứ nên là trong lớp ai học cũng cứ ngơ ngơ, Mình học xong lấy cc nhưng ko đi xin việc vì nói thật là ko tự tin.

Xong đi làm ở công ty đợt đó được đi học miễn phí nên chị nhân sự tìm cho chỗ học bên trung tâm công ty chỉ định. Hồi đó mình bảo bà ấy tìm khóa nào mà nó dạy ít và thực hành nhiều ko cần học hết chỉ cần học những cái trọng tâm.Tìm thấy chỗ học bên Vinatrain hồi đó họ bảo chỉ dạy cô đọng và thực hành nhiều mà cho học thử 3 buổi nên mình quyết định học ngay ở đây. Giờ đi làm r mới thấy tâm lý chung các bác cứ được tư vấn học nhiều là thích nhưng phải xem nhu cầu vs thực lực của mình nữa.
Học ít, học đâu biết đó còn hơn là cái gì cũng học rồi chả hiểu gì. – Nick name: Khiêm Trần Chia sẻ

Tuy nhiên cũng có những đánh giá hoài nghi về chất lượng dạy học tại đây:

“Mình thấy trung tâm này mới quá chưa nghe thấy bao giờ trên face không xuất hiện nhiều quảng cáo nên đang phân vân quá” Nguyễn Liễu

” Có ai học ở Vinatrain chưa ạ, mình đang tìm hiểu khóa học kế toán tổng hợp ở đây nhưng chưa biết dạy dỗ thế nào, không thấy nổi tiếng trên face lắm nên hơi hoang mang”.  – Nguyễn Hiền

“Cẩn thận lại dính phốt nhé giờ chiêu trò nhiều lắm hôm trước vừa có 1 trung tâm bị vạch mặt lừa đảo kìa” – Hoài Nam

“Sao mình đọc được bài viết VinaTrain lừa đảo trên mấy website họ bảo trung tâm này ăn cắp thông tin giảng viên để tuyển sinh, đào tạo dựa trên danh tiếng của trung tâm khác nhỉ? “ – Thương Trần

Có nên học ở VinaTrain Không
Có nên học ở VinaTrain Không

III. VinaTrain Lừa Đảo Những Gì 

Thực ra không có một dịch vụ nào hoàn hảo 100% nên vẫn sẽ có rất nhiều hạn chế, VinaTrain cũng không ngoại lệ. Tuy vậy, các bạn nên công tâm và xác định là điểm yếu của trung tâm chứ không phải trung tâm không đáp ứng được thì lại áp là lừa đảo.

Dưới đây là một số yếu điểm của trung tâm mà tôi thấy:

 • Hệ thống chi nhánh còn ít: Đây là điều trước đây rất nhiều người bình luận. Muốn học quá mà trung tâm không tiện đường hoặc xa nhà quá hoặc chỉ có ở thành phố lớn, tỉnh chưa có. Tuy vậy, giờ đây trung tâm cũng rất tập trung phát triển hình thức học tập online, rất tiện lợi và hiệu quả cho các học viên.
 • Tính kết nối cộng đồng chưa cao: Phần lớn trung tâm này chưa kết nối với các trường đại học trong tư cách nhà tài trợ nên các bạn sinh viên chưa được biết tới VinaTrain nhiều, đây cũng là lý do vì sao VinaTrain chủ yếu là người đi làm học trong khi chất lượng lại có thể sánh bằng hoặc hơn các trung tâm hay xuất hiện trong các chương trình của sinh viên.
 • Thực tế quá dẫn tới thiếu lý thuyết: Một số bạn mới bắt đầu chia sẻ, học thích nhưng nhiều khi em ước cô giáo giải thích khái niệm là gì, lý thuyết xong cho ví dụ mẫu rồi mới dẫn vào tình huống thực tế. Không phải giáo viên nào cũng dạy bổ vào thực tế ngay những nhiều khi không kịp đọc trước tài liệu thầy cô gửi em như vịt nghe sấm.

IV. Cái Kết Hoàn Toàn Khác 

Như đã nói, việc phù hợp hay không thì tùy nhu cầu của từng cá nhân bạn, điểm mạnh và điểm yếu thì đã được phân tích. Ngoài ra, trung tâm này còn cho học thử không hài lòng sẽ được hoàn thiện lệ phí chỉ cần tìm hiểu đúng quy chế làm theo như vậy chả ai làm khó được bạn. Thay vì việc lo lắng trung tâm không tốt hãy trực tiếp liên hệ với đơn vị này để nhận tư vấn chi tiết.

Ngoài ra, VinaTrain còn được biết tới là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, theo chính sách mà VinaTrain công bố trung tâm này sẽ trích 10.000 vnđ từ mỗi học viên đăng ký học tại đây để đóng góp vào quỹ từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoat động tích cực mang giá trị nhân văn cần được lan tỏa mạnh mẽ.

Trung tâm VinaTrain tham gia chương trinh từ thiện cho trẻ em nghèo tại Gia Lai
Trung tâm VinaTrain tham gia chương trinh từ thiện cho trẻ em nghèo tại Gia Lai

Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp phần nào câu hỏi vinatrain có tốt không, có nên học không?, hãy comment những trung tâm bạn đang muốn tìm hiểu như VinaTrain để tôi có động lực tìm hiểu trong bài viết tới. Bạn muốn chia sẻ thêm về chủ đề gì hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận này nhé !

Chuyên Trang Tuyển Sinh Đại Học Cao Đăng cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nguồn: Minh Thúy – Tổng hợp

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận:

  • Trần Tố Quyên says:

   nhiều bạn cẩn thận nhỉ, mình tìm khóa học là gõ khóa học rồi vào tìm chứ cũng không có nhiều thời gian tìm trung tâm xem có lừa đảo hay không :), cá nhân mình nghĩ nếu họ lừa đảo thì sẽ không thể mở lớp liên tục và sớm muộn cũng bị tố cáo rồi nên không nghi nghờ gì việc này cả.😅
   Thực tế đang học tại trung tâm VinaTrain đợt này các lớp online mình thấy chất lượng khá, tư vấn và hỗ trợ tốt, có điều học online vẫn bị hạn chế về mạng mẽo nên đôi khi hơi bực. Bù lại thì trung tâm cũng bảo giáo viên gửi video cho xem lại nên rất hài lòng.
   Giáo viên thì có người nhiệt tình có người k nhiệt tình lắm nhưng mình hỏi thì họ vẫn trả lời và mình nghĩ cũng không đòi hỏi gì thêm được.🙃 lớp mình đây cũng k quá đông

   0
   0
 1. Nguyễn Đức Huy says:

  ai học trực tiếp ở vinatrain rồi cho mình xin ý kiến đi ạ? bài viết có đúng như sự thật không thế? bây giờ các trung tâm đào tạo nghiệp vụ cạnh tranh lẫn nhau nói tốt xấu trên mạng tùm lum nên không biết được ai từng học rồi cho mình xin review đi ạ thực tế chi tiết càng tốt. Mình cảm ơn nha!

  0
  0
 2. thành Luci says:

  Mình thấy trong Hồ Chí Minh vinatrain và đại học kinh tế là 2 cái tên được mn nhắc tới nhjeu khi học về xnk, nhưng đã có ban nào dki học chưa? Hay do nó mạnh chạy quảng cáo nhiều ạ ??

  0
  0
  • Huỳnh Tấn Thành says:

   đã học bên đại học kinh tế ngày trước học phí giẻ, thời gian học dài nhưng không chắc sẽ làm được gì sau khóa học đó nên quyết định qua vina học lại khóa khác này, chất lượng khác hẳn nhé.😅😅

   0
   0
 3. MeoDung says:

  mình học rồi giáo viên dạy tốt nhưng mình không học vì lý do phải đi cách ly đợt dịch lúc đó tính về quên luôn nên xin rút phí họ vẫn cho nhận lại vì trong thời gian học thử. Mình thấy không có gì là lừa đảo như nhiều bài báo nói, chỉ cần bạn làm theo quy chế của họ là được á

  0
  0
  • ngocanh says:

   em cũng học tối mà đột xuất công tác sg nên chuyển qua học online trung tâm hỗ trợ ổn phết 🙂 khoái nhất quả học k hiểu đươc học lại không mất phí

   0
   0
 4. Phan Mỹ Hạnh says:

  mình cũng đang tìm hiểu khóa học quản trị nhân sự bên này, bạn cùng công ty mình cũng học ở đây rồi chỉ mình vào học bạn ấy khen lắm nên mình cũng rất yên tâm đăng ký học 😀😀😀😀😀😀

  0
  0
  • hang says:

   em cũng muốn học chị ạ mà cứ thấy bảo lừa đảo bọn nào dìm nhau đểu thế?? chị học chưa chị? thấy ổn diungs khong ạ

   0
   0
   • Trân Minh Thư says:

    bạn học khóa hcns online ở trung tâm vinatrain đúng không? học phí bao nhiêu vậy bạn, dạy như vậy có hiêu quả không á

    0
    0
 5. Trần Phương Thảo says:

  Mình vừa nhận được chứng chỉ của trung tâm. lừa đảo đâu ah họ có trung tâm ngay mặt đường to đùng lớp học có thang máy. Giáo viên và trugn tâm vô cùng nhiệt tình hỗ trợ học viên mỗi khi mình cần. nên là mọi người cứ yên tâm tin mình đi.

  0
  0
 6. Minh Châu says:

  mình vừa học xong khóa học tại vinatrain trung tâm gửi cho cả chứng chỉ về tận chỗ làm, nay đọc được bài này muốn vào note lại cho các bạn đang tham khảo khóa học ở đây an tâm hơn nè. Mọi thứ rất ok

  0
  0
 7. Đức Anh says:

  cho em hỏi ngang 1 chút em có tham gia những hội nhóm về nhân sự trên face thấy rất nhiều trung tâm quảng cáo các khóa học nhân sự thế này, mọi người hỏi rất nhiều nhưng không biết dạy tốt không nhỉ

  0
  0
 8. Thu Sương says:

  ôi, giờ cứ bên nọ dìm bên kia hết, mình đọc thông tin tự suy xét thôi, người ta đã mở trung tâm địa chỉ cụ thể công khai hết rồi cần thiết thì cứ đến tận nơi thôi, với không có giấy phép thì chả bị bế đi rồi, quan trọng là chất lượng đào tạo thôi, theo tôi là cứ tìm hiểu đâu thì đến tận nơi, tốt thì học ko thì thôi chấm hết

  0
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.