1067 lượt xem

Vinatrain Có Tốt Không? Hiệu Quả Thực Tế Ra Sao?

Vinatrain Có Tốt Không? Hiệu Quả Thực Tế Ra Sao?

VinaTrain là thương hiệu không mới trong lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ thực tế được đánh giá tích cực trên nhiều diễn đàn, mang xã hội thông qua phản hồi từ học viên, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đao tạo các khối nghề kế toán tổng hợp, học xuất nhập khẩu thực tế, khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên VinaTrain có thực sự tốt không, hiệu quả ra sao  hay nước nổi bèo nổi theo dự luận.

Có Nên Hay Không Tham Gia Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tại Các Trung Tâm Đào Tạo

Với những người mới tham gia nghề xuất nhập khẩu thì cách tự học rất khó khăn vì bạn cần người hướng dẫn và định hướng kiến thức. Nên đăng ký 1 khóa  học xuất nhập khẩu tổng hợp cho người mới băt đầu là lựa chọn phần lớn của rất nhiều người:

 • Đối tượng chủ yếu nên học các khóa học thực tế, thực hành lấy kinh nghiệm mà trung tâm hướng đến là những sinh viên học xuất nhập khẩu nhưng lại không đủ tự tin và năng lực làm việc tại các doanh nghiệp hoạt động về xuất nhập khẩu, do học quá nhiều kiến thức lý thuyết tại trường đại học. Những người đã tốt nghiệp ngành xuất nhập khẩu tại các trường đại học nhưng lại không đáp ứng được yêu cầu làm việc , và vẫn quyết định theo đuổi ngành nghề nên quyết định tham gia khóa học tại doanh nghiệp.
 • Sinh viên học trái ngành, muốn làm xuất nhập khẩu, nếu là sinh viên học trái ngành thì lại cần được đào tạo nhiều hơn, bao gồm cả lý thuyết cơ bản và thực hành thực tế, với những đối tượng này, trung tâm sẽ sắp xếp những khóa học kéo dài 6 tháng được đào tạo kỹ lưỡng và có thể làm việc tại doanh nghiệp sau khi hoàn thành khóa học và nhận được chứng chủ của trung tâm.
 • Ngoài ra, có những người đi làm rồi, một là những người làm trái ngành, nhưng thấy được tiềm năng phát triển của ngành nghề xuất nhập khẩu và muốn theo đuổi ngành nghề; hai là những người làm việc trong ngành xuất nhập khẩu được một thời gian nhưng lại không chắc chắn về kiến thức hay chuyên môn nghiệp vụ và muốn học sâu hơn về xuất nhập khẩu và mong muốn phát triển cao hơn trong ngành nghề.

Việc học xuất nhập tại các trung tâm uy tín, chất lượng là điều cần thiết, bởi lẽ nếu học tại các trung tâm với học phí rẻ mà chất lượng không ra gì, bạn đi học nhưng lại không có mục đích rõ ràng cho việc học và phấn đấu như thế nào, nên bạn đi học và kết thúc khóa học bạn nhận được chứng chỉ nhưng lại không có ít kiến thức nào thuộc  về bạn. Vì thế vì đã mất tiền để học tập thì nên nghiêm túc học và chọn cho mình được trung tâm uy tín, có chất lượng đàng hoàng để việc học trở nên nghiêm túc và tử tế. Một số bạn học ở trung tâm uy tín và thấy được hiệu quả trong suốt quá trình học hỏi bởi lẽ:

-Những kiến thức mà các bạn học được từ đội ngũ giảng viên có uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế chuyên sâu, vì thế kiến thức mà bạn được học thì sẽ luôn cập nhật, với những kiến thức xuất nhập khẩu tốt nhất, vì thế mà qua khóa học , không gì khó hiểu khi bạn có thể làm việc được trong ngành xuất nhập khẩu.

-Với chương trình học thực tế, chuyên sâu, không dài dòng về lý thuyết, chỉ học những gì cần thiết liên quand đến môn học là bạn có thể làm được việc ngay trong ngành. Việc học tại trung tâm vì thế mà không tốn quá nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể làm việc vào giờ hành chính và đi học vào các lớp buổi tốt.

– Một điểm nữa khiến không có lý do gì khi bạn học tập xong tại trung tâm mà không làm được việc là nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ giáo viên, từ các chính sách mà trung tâm đưa ra.

Trăm nghìn lý do khác nhau dẫn đến việc bạn chọn học tại trung tâm này không phải trung tâm khác, vinatrain dạy học có thực sự tốt không cùng tìm hiểu nhé.

 1. Chương trình đào tạo xuất nhập khẩu tại VinaTrain thế nào?

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Vina Train là trung tâm được nhiều học viên có chia sẻ là chất lượng học tập tốt. Điểm mạnh mà trung tâm mang đến cho người học là chương trình học về thiên hướng thực tế, có những hỗ trợ và cam đoan thực hiện đến với học viên với hệ thống nghành đào tạo cơ bản sẽ giúp học viên được hỗ trợ tốt nhất bạn có nhiều lựa chọn khi đăng ký tham gia khóa học.

CÙNG TÌM HIỂU KHÓA HỌC CHẤT LƯỢNG CỦA TRUNG TÂM XUẤT NHẬP KHẨU VINATRAIN

Xuất nhập khẩu là ngành nghề có xu hướng phát triển mạnh trong nhiều năm gần đây, và có khả năng cao sẽ tiếp tục phát triển trong vòng 10 năm tới. Thêm vào nữa hàng hóa ngày càng trao đổi với số lượng lớn, nên cần có lực lượng lao động có chất lượng, có trình độ cao chính vì thế mà rất nhiều người mong muốn học trong ngành xuất nhập khẩu, thậm chí những người trái ngành nhưng thích xuất nhập khẩu và lại tiếp tục theo học và làm việc về xuất nhập khẩu. Vậy liệu học xuất nhập khẩu ở đâu thì mới có uy tín, và chất lượng đào tạo tốt, một vài bạn học viên có chia sẻ về học xuất nhập khẩu tại trung tâm như Lê Ánh, Eximtrain hay Kiến tập hay trung tâm Vina Train,… bài viết sẽ giúp bạn có những thông tin về khóa đào tạo của trung tâm Vina Train, những thông tin cần thiết để bạn biết có nên tiếp tục theo học tại trung tâm VinaTrain hay không?

Cùng tìm hiểu theo 2 luồng thông tin cơ bản  sau là phản hồi của cộng đồng mạng về chất lượng khóa học tại trung tâm VinaTrain và đánh giá dúng dựa trên những phân tích thực tế khi so sánh với các trung tâm khác cùng đào tạo

Công Đồng Mạng Nói Gi Về Chất Lượng Đào Tạo Tại VinaTrain

Khi đọc qua những cảm nhận đánh giá về chất lượng đào tạo của trung tâm này trên mạng sẽ có những đánh giá khá tích cực về chất  lượng khóa học tại đây:

Học ở VinaTrain thì quá yên tâm rồi, không phải bỗng dưng mà nổi tiếng lâu nay về đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế, phòng xuất nhập khẩu cty mình có tới nửa là học bên này rồi. Hồi mới tốt nghiệp, chưa có tí kinh nghiệm nào nên đi xin việc khó lắm, ở đâu cũng đòi hỏi kinh nghiệm mà đã đi làm ở đâu bao giờ đâu mà có. Thế nên tìm hiểu tìm học một khóa nghiệp vụ trước, phân vân xem nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, cuối cùng may bà chị bên Mison Trans tư vấn qua VinaTrain học. Có nhiều bạn phân vân nên đi học thực tế hay xin thử việc rồi học nghề dần, theo như mình thấy mỗi cái có mỗi ưu điểm riêng, nếu tìm được 1 công ty tốt để học việc được thì cũng hay, tuy nhiên cũng khá là khó, ai may mắn thì tìm được chứ hầu hết toàn tuyển người có kinh nghiệm đỡ phải đào tạo. Mình cũng suy nghĩ sau quyết định đăng ký học 1 khóa thực tế, chi phí cũng không hết nhiều, tiết kiệm được nhiều thời gian, 1 khóa khoảng gần 2 tháng, học xong đã có một số kỹ năng cần thiết đủ để đi xin việc dễ dàng hơn rất nhiều rồi, bên cạnh đó còn có người để hỏi và định hướng trong công việc, định hướng học tập” – Nick Name: Vanmaitran trích từ diễn đàn Webtretho đã nhận xét về khóa học tại VinaTrrain.

Lướt qua những bài viết tại các trang web khác mình cũng có thấy những comment tiêu biểu như sau:

“tầm giá tiền 3-4 triệu thì học ở Vinatrain rất hợp lý  mình đã tìm hiểu nhiều bên cuối cùng vẫn chọn học ở đây, giờ đi làm rồi trước học kế toán bên đây dạy thực tế lắm ”  Nick name: Khoa Bùi

” học ở đây có tốt ko ạ, chưa nghe tên Vinatrain dạy xuất nhập khẩu bao giờ, mới chỉ biết Exim thôi =.= ” -Nick name: Vân chia sẻ đã nhận được phản hồi từ công đồng mạng: ” 2 trung tâm khác nhau bạn ơi, bây giờ người ta đi học bên Vinatrain nhiều lắm bạn tham khảo xem sao không phải tự nhiên mà đông học viên thế đâu” – Nicknam: Thủy đã trả lời  hoặc ” Vinatrain ok hơn đó” – Khoai …..

Một số bạn đọc cũng thẳng thắn phân tích lý do chọn trung tâm này khi nhận được nhiều phản hồi từ người đọc thắc mắc mình  thấy rất hay:

mọi người khi tìm chỗ học nghiệp vụ xuất nhập khẩu uy tín từ bài học bản thân mình rút ra nhé. hồi năm ngoái thôi chứ ko xa lạ gì mình đăng ký học ở trung tâm ngoài Hà Nội giờ mình làm ở Vinh rồi đi học đượ 10 buổi nhưng nói thật học xong ko hiểu được gì vì các bác ấy dạy lý thuyết và nhiều quá. Ko trách được họ vì chương trình chỉ có thể mà cái gì cũng dạy nên mỗi thứ một tí. Nhưng đi làm thì có phải cái gì cũng áp dụng đâu cơ chứ nên là trong lớp ai học cũng cứ ngơ ngơ, Mình học xong lấy cc nhưng ko đi xin việc vì nói thật là ko tự tin. Xong đi làm ở công ty đợt đó được đi học miễn phí nên chị nhân sự tìm cho chỗ học bên trung tâm công ty chỉ định. Hồi đó mình bảo bà ấy tìm khóa nào mà nó dạy ít và thực hành nhiều ko cần học hết chỉ cần học những cái trọng tâm. Bà ấy đưa list 4 tt: Kiến Tập, Masimex, Exim. Lapro với Bên ngoại thương mình trước đó chưa học ở đây nhưng tìm hiểu thêm 1 tuần nữa thì đều ko chọn 4 chỗ này vì thấy cũng vấn lý thuyết nhiều và chương trình học đọc qua hơn 10 buổi mà cái gì cũng dạy. Tìm thấy chỗ học bên Vinatrain hồi đó họ bảo chỉ dạy cô đọng và thực hành nhiều mà cho học thử 3 buổi nên mình quyết định học ngay ở đây. Giờ đi làm r mới thấy tâm lý chung các bác cứ được tư vấn học nhiều là thích nhưng phải xem nhu cầu vs thực lực của mình nữa.
Học ít, học đâu biết đó còn hơn là cái gì cũng học rồi chả hiểu gì. – Nick name: Khiêm Trần Chia sẻ

Tuy nhiên cũng có những đánh giá hoài nghi về chất lượng dạy học tại đây:

” Mình thấy trung tâm này mới quá chưa nghe thấy bao giờ trên face không xuất hiện nhiều quảng cáo nên đang phân vân quá” – Nguyễn Liễu

” Có ai học ơ Vinatrain chưa ạ, mình đang tìm hiểu khóa học kế toán tổng hợp ở đây nhưng chưa biết dạy dỗ thế nào “) – Nguyễn Hiền

” Cẩn thận lại dính phốt nhé giờ chiêu trò nhiều lắm hôm trước vừa có 1 trung tâm bị vạch mặt lừa đảo kìa” – Hoài Nam

” Sao mình đọc được bài viết VinaTrain lừa đảo trên mấy website họ bảo trung tâm này ăn cắp thông tin giảng viên để tuyển sinh, đào tạo dựa trên danh tiếng của trung tâm khác nhỉ, hoang mang quá ”  – Thương Nt

Trên phương diện người học đi tìm hiểu năng lực đào tạo tại VinaTrain cùng xem xét trên các phương diện sau:

 • Chương trình giáo dục tại trung tâm đều hướng về thực tế, không bao giờ dài dòng, quá thiên về lý thuyết hàn lâm như chương trình học tại các trường đại học, thậm chí với những kiến thức và bạn có thể làm thành thạo thì chắc chắn sẽ phát triển và làm việc tốt trong ngành nghề, và học tại trung tâm với chương trình giáo dục như thế rất tốn ít thời gian, phù hợp khóa học cho những người đã đi làm, với lịch thời gian biểu bận rộn.
 • Giảng viên mà trung tâm cung cấp đến các học viên hầu hết đều là những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề, lại là những người có kinh nghiệm sư phạm, nhiệt tình trong việc giảng bài cho các học viên, và không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm hay những bài học mình đã trải.
 • Cuối cùng là những chính sách, hỗ trợ kịp thời đến học viên trong suốt quá trình tham gia học tập, giúp học viên tự tin hơn với chất lượng học tập, giúp học viên hiểu rõ và tin tưởng vào chất lượng giảng dạy của trường học.
 • Giá thành đào tạo mình thấy phù hợp mới măt bằng chung
 • Phương pháp đào tạo từ cơ bản tới nâng cao giúp học viên không bị hẫng khi phát triển có lô trình theo học phù hợp

Đó là những lý do khiến trung tâm này được đánh giá tốt trên mạng xã hội bạn có thể tin tưởng. Về việc chiêu trò lừa đảo, mượn danh tiếng đao tạo thì sao?

Mình dã tìm hiểu vấn đề này có thể rút ra 3 vấn đề bạn cần biết như sau:

 • Các trung tâm sẽ có trường hợp giảng viên dạy ở bên này vẫn cộng tác tại nhũng nơi khác điều này không hề ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo tại mỗi trung tâm vì chính sách đào tạo và giáo trình tại mỗi nơi áp dụng.
 • Đúng là vinatrain ít quảng cáo hơn rất nhiều những đơn vị đao tạo khác trên mạng xã hội như: Facebooks, Zalo… có thể do chính sách phát triển của họ nên mình không bàn tói nhưng thời gian tới trung tâm này nên đầu tư hơn về khoản marketing vì 90% bạn đọc đều có tài khoản cá nhân Facebook số giờ online mỗi ngày hơn 4 giờ.
 • VinaTrain lừa đảo ??? Điều này mình hoàn toàn phủ nhận, vì nếu họ lựa đảo sẽ nhanh chóng biến mất trong 1 tháng chứ k thể ngày càng phát triển như vậy vì bạn biết sức mạnh của công đồng mạng rồi đó. Nên nếu vô tình đọc đươc tin lừa đảo thì bạn cũng nên tỉnh táo phân tích nhé: Vì dịch vụ sẽ có cạnh tranh không thể tránh nhưng đơn vì dùng triêu trò phá đám những đơn vị có uy tín để phát triển trò này trong showbiz bạn nghe nhiều nhưng đừng nghĩ kinh doanh không có nhé vì thương trường là chiến trường. Mình cực kỳ không ưa kiểu cạnh tranh này vị hệ lụy nó mang lại rất xấu.

Có Nên Học Tại VinaTrain Không ?

Bạn vẫn đang thắc mắc có nên hay không cũng không khó hiểu nếu bạn thuộc tuýp người an toàn. Tuy nhiên nếu là mình thì chả việc gì mình từ chối đăng ký học ở một môi trường tốt như thế này cả. Mà trung tâm này còn cho học thử không hài lòng sẽ được hoàn thiện lệ phí chỉ cần tìm hiểu đúng quy chế làm theo như vậy chả ai làm khó được bạn.

Hy vọng bài viết này khiến bạn hài lòng hãy comment những trung tâm bạn đang muốn tìm hiểu như VinaTrain để tôi có động lực tìm hiểu trong bài viết tới nhé.

Chúc bạn thành công !

 

 

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận:

 1. Nguyễn Đức Huy says:

  ai học trực tiếp ở vinatrain rồi cho mình xin ý kiến đi ạ? bài viết có đúng như sự thật không thế? bây giờ các trung tâm đào tạo nghiệp vụ cạnh tranh lẫn nhau nói tốt xấu trên mạng tùm lum nên không biết được ai từng học rồi cho mình xin review đi ạ thực tế chi tiết càng tốt. Mình cảm ơn nha!

 2. thành Luci says:

  Mình thấy trong Hồ Chí Minh vinatrain và đại học kinh tế là 2 cái tên được mn nhắc tới nhjeu khi học về xnk, nhưng đã có ban nào dki học chưa? Hay do nó mạnh chạy quảng cáo nhiều ạ ??

  • Huỳnh Tấn Thành says:

   đã học bên đại học kinh tế ngày trước học phí giẻ, thời gian học dài nhưng không chắc sẽ làm được gì sau khóa học đó nên quyết định qua vina học lại khóa khác này, chất lượng khác hẳn nhé.😅😅

 3. MeoDung says:

  mình học rồi giáo viên dạy tốt nhưng mình không học vì lý do phải đi cách ly đợt dịch lúc đó tính về quên luôn nên xin rút phí họ vẫn cho nhận lại vì trong thời gian học thử. Mình thấy không có gì là lừa đảo như nhiều bài báo nói, chỉ cần bạn làm theo quy chế của họ là được á

  • ngocanh says:

   em cũng học tối mà đột xuất công tác sg nên chuyển qua học online trung tâm hỗ trợ ổn phết 🙂 khoái nhất quả học k hiểu đươc học lại không mất phí

 4. Phan Mỹ Hạnh says:

  mình cũng đang tìm hiểu khóa học quản trị nhân sự bên này, bạn cùng công ty mình cũng học ở đây rồi chỉ mình vào học bạn ấy khen lắm nên mình cũng rất yên tâm đăng ký học 😀😀😀😀😀😀

  • hang says:

   em cũng muốn học chị ạ mà cứ thấy bảo lừa đảo bọn nào dìm nhau đểu thế?? chị học chưa chị? thấy ổn diungs khong ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.