1212 lượt xem

Vinatrain Có Tốt Không? Hiệu Quả Thực Tế Ra Sao?

Vinatrain Có Tốt Không? Hiệu Quả Thực Tế Ra Sao?

VinaTrain là thương hiệu đào tao không mới trong lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ thực tế được đánh giá tích cực trên nhiều diễn đàn, thông qua phản hồi từ học viênsử dụng dịch vụ tại đây. Tuy nhiên VinaTrain có thực sự tốt không, hiệu quả ra sao hay nước nổi bèo nổi theo dự luận? Bạn đọc quan tâm cùng theo dõi bài viết tại đây.

Tóm Lược Thông Tin Về Trung Tâm VinaTrain

VinaTrain có tên đầy đủ là Hệ Thống Đào Tạo Nghiệp Vụ Thực Tế VinaTrain được thành lập từ 20010 tuy nhiên từ năm 2016 chính thức mở rộng qua lĩnh vực đào tạo, dạy nghề.

Các khóa học nghiệp vụ mà đơn vị này đang tổ chức hiện nay bao gồm:

 • Khóa học kế toán tài chính
 • khóa học về logistics và xuất nhập khẩu
 • Khóa học về hành chính nhân sự
 • Khóa học về marketing
 • Khóa học về tin học văn phòng

Đối với từng chuyên nghành đơn vị này có các khóa học đào tạo chuyên sâu, để biết rõ hơn bạn có thể tham khảo chi tiết tại website của trung tâm.

Hiện tại, đơn vị này đang áp dụng 2 hình thức đào tạo người học có thể lựa chọn:

 • Hình thức đào tạo trực tiếp tại trung tâm: Tại Hà Nội: (185 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy); Tại Hồ Chí Minh (190B Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1) . Đây là 2 địa chỉ chính thưc được trung tâm này cập nhật trên website ngoài ra, còn các chi nhánh được mở thêm tại Bình Dương và Hải Dương.
 • Hình thức đào tạo trực tuyến (online): Chủ yếu dạy theo hình thức đào tạo online trực tuyến tương tác cùng với giáo viên, đối với khóa học kế toán trung tâm này có bán cả khóa học online đã được ghi âm sẵn.

Lĩnh vực hoạt động của VinaTrain: Lĩnh vực chính là đào tạo và dịch vụ tư vấn các nghành bổ trợ lĩnh vực đào tạo như:

 • Dịch vụ kế toán tài chính
 • Dịch vụ xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan
 • Dịch vụ tư vấn setup nhân sự trọn gói

VinaTrain Có Tốt Không, Thượng Vàng Hay Hạ Cám !

Trong bài viết này, tác giả sẽ phân tích mức độ tốt xấu của VinaTrain trên phương diện đào tạo. Các tiêu chí được đề cập cụ thể như sau:

 • Chính sách đào tạo

  Điểm nổi bật trong chính sách đao tạo tại VinaTrain là trung tâm này có hỗ trợ học thử 2 buổi trước khi quyết định đăng ký học chính thức. Người học được bảo lưu và học lại với các khóa học đã đăng ký trong thời gian 1 năm.

 • Lệ phí áp dụng

  Nhìn chung, lệ phí tại VinaTrain được đánh giá nằm trong tầm giá trung bình thấp nếu so với các thương hiệu khác cùng phân khúc, có thể nói chính sách này đã khiến VinaTrain phải canhj tranh với rất nhiều các trung tâm đào tạo tự phát giá giẻ khiến người lựa chọn có lựa chọn về giá sẽ được lợi vì 2 yếu tố: được học trung tâm có thương hiệu với học phí thấp, và nhận được hỗ trợ tốt. Tuy nhiên, cá nhân tôi đánh giá đây không phải chiến lược khôn ngoan vì người bỏ tiên đi học nếu tìm được chỗ tốt có đắt hơn 1-2 triệu họ vẫn muốn học “) 

 • Thông tin giảng viên

  Cũng như các đơn vị đào tạo khác giảng viên tại VinaTrain đều là người đi làm có kiến thức chuyên nghành. Thời gian đầu, trung tâm này tuyển sinh bằng việc mời những người có vị trí cao trong doanh nghiệp với mác chuyên gia dễ tuyển sinh, cũng như cách nhiều đơn vị khác đang áp dụng. Tuy nhiên, thời điểm từ 2019 quay lại đây thì tiêu chí chọn giảng viên tại đơn vị này đã thay đổi: Kinh nghiệm _ nhiệt tình và có phương pháp sư phạm tốt mới là yếu tố cần. Cũng đúng ! phân khúc đào tạo tầm trung, chủ yếu là người mới bắt đầu chưa biết gì, thì không cần tới những vị chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm nhưng dạy hàn lâm, khó hiểu làm gì.

 • Cá nhân tôi đi học tôi cũng chỉ thích người nào dạy nhiệt tình, dễ hiểu, hỗ trợ giải đáp là được, những ông bà vị trí cao quá thì họ sẽ phải rất bận, hoặc là thầy dạy cộng tác nhiều trung tâm khác nữa. Bạn nghĩ xem thời gian đâu họ hỗ trợ bạn hết mình, hay bỏ toàn bộ tâm huyết trong bài giảng được ! Bạn cũng có thể dễ dàng tìm được thông tin giảng viên tại website của trung tâm này Đây cũng là 1 điều cảnh tính với các bạn chọn lớp học chỉ vi nghe danh chứ không thực tế đánh giá đúng cái mình cần là gì. Nói chung, tâm lý hám danh của người Việt còn lâu mới hết !

 • Lớp mở liên tục

  Đây là điều cực kỳ quan trọng, phần lớn người đi học theo hứng, tức là bây giờ tôi có nhu cầu tôi phải học ngay đợi cuối tháng đã thấy lâu rồi chứ đừng nói tới mấy tháng mới có lớp. Về điều này tác giả thấy với các lớp dạy nghề thực tế VinaTrain có các lớp nghiệp vụ khai giảng liên tục, trung bình 1 tháng khoảng  08 lớp. Nếu bạn học tại đây sẽ không phải đợi lớp lâu. Tuy nhiên, với các lớp chuyên sâu bạn sẽ phải chờ khá lâu, vì vậy có thể tham khảo các đơn vị khác vì trung tâm này chưa đẩy mạnh mảng đào tạo chuyên sâu. 

 • Phản hồi thực tế của người học: “Trăm nghe không bằng 1 thấy” bạn tìm tới các khóa học thông qua giới thiệu của người quen, hoặc review trên mạng xã hội như: facebook, yotube, google… trung tâm này nhận được khá nhiều phản hồi tích cực về chất lượng đào tạo:
 • “Học ở VinaTrain thì quá yên tâm rồi, không phải bỗng dưng mà nổi tiếng lâu nay về đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế, phòng xuất nhập khẩu cty mình có tới nửa là học bên này rồi. Hồi mới tốt nghiệp, chưa có tí kinh nghiệm nào nên đi xin việc khó lắm, ở đâu cũng đòi hỏi kinh nghiệm mà đã đi làm ở đâu bao giờ đâu mà có. Thế nên tìm hiểu tìm học một khóa nghiệp vụ trước, phân vân xem nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, cuối cùng may bà chị bên Mison Trans tư vấn qua VinaTrain học. Có nhiều bạn phân vân nên đi học thực tế hay xin thử việc rồi học nghề dần, theo như mình thấy mỗi cái có mỗi ưu điểm riêng, nếu tìm được 1 công ty tốt để học việc được thì cũng hay, tuy nhiên cũng khá là khó, ai may mắn thì tìm được chứ hầu hết toàn tuyển người có kinh nghiệm đỡ phải đào tạo. Mình cũng suy nghĩ sau quyết định đăng ký học 1 khóa thực tế, chi phí cũng không hết nhiều, tiết kiệm được nhiều thời gian, 1 khóa khoảng gần 2 tháng, học xong đã có một số kỹ năng cần thiết đủ để đi xin việc dễ dàng hơn rất nhiều rồi, bên cạnh đó còn có người để hỏi và định hướng trong công việc, định hướng học tập” – Nick Name: Vanmaitran trích từ diễn đàn Webtretho đã nhận xét về khóa học tại VinaTrrain.

  Lướt qua những bài viết tại các trang web khác mình cũng có thấy những comment tiêu biểu như sau:

  “tầm giá tiền 3-4 triệu thì học ở Vinatrain rất hợp lý  mình đã tìm hiểu nhiều bên cuối cùng vẫn chọn học ở đây, giờ đi làm rồi trước học kế toán bên đây dạy thực tế lắm ”  Nick name: Khoa Bùi

  ” học ở đây có tốt ko ạ, chưa nghe tên Vinatrain dạy xuất nhập khẩu bao giờ nhưng liều đăng ký lại thành tốt thật, hài lòng vì đã xin được việc và giới thiệu cho đứa em bạn mình cũng vào đây học luôn. – Loan Trần

  Một số bạn đọc cũng thẳng thắn phân tích lý do chọn trung tâm này khi nhận được nhiều phản hồi từ người đọc thắc mắc mình  thấy rất hay:

  Hồi năm ngoái thôi chứ ko xa lạ gì mình đăng ký học ở trung tâm ngoài Hà Nội giờ mình làm ở Vinh rồi đi học được 10 buổi nhưng nói thật học xong ko hiểu được gì vì các bác ấy dạy lý thuyết và nhiều quá. Ko trách được họ vì chương trình chỉ có thể mà cái gì cũng dạy nên mỗi thứ một tí. Nhưng đi làm thì có phải cái gì cũng áp dụng đâu cơ chứ nên là trong lớp ai học cũng cứ ngơ ngơ, Mình học xong lấy cc nhưng ko đi xin việc vì nói thật là ko tự tin.

  Xong đi làm ở công ty đợt đó được đi học miễn phí nên chị nhân sự tìm cho chỗ học bên trung tâm công ty chỉ định. Hồi đó mình bảo bà ấy tìm khóa nào mà nó dạy ít và thực hành nhiều ko cần học hết chỉ cần học những cái trọng tâm.Tìm thấy chỗ học bên Vinatrain hồi đó họ bảo chỉ dạy cô đọng và thực hành nhiều mà cho học thử 3 buổi nên mình quyết định học ngay ở đây. Giờ đi làm r mới thấy tâm lý chung các bác cứ được tư vấn học nhiều là thích nhưng phải xem nhu cầu vs thực lực của mình nữa.
  Học ít, học đâu biết đó còn hơn là cái gì cũng học rồi chả hiểu gì. – Nick name: Khiêm Trần Chia sẻ

  Tuy nhiên cũng có những đánh giá hoài nghi về chất lượng dạy học tại đây:

  “Mình thấy trung tâm này mới quá chưa nghe thấy bao giờ trên face không xuất hiện nhiều quảng cáo nên đang phân vân quá” – Nguyễn Liễu

  ” Có ai học ơ Vinatrain chưa ạ, mình đang tìm hiểu khóa học kế toán tổng hợp ở đây nhưng chưa biết dạy dỗ thế nào, không thấy nổi tiếng trên face lắm nên hơi hoang mang”.  – Nguyễn Hiền

  “Cẩn thận lại dính phốt nhé giờ chiêu trò nhiều lắm hôm trước vừa có 1 trung tâm bị vạch mặt lừa đảo kìa” – Hoài Nam

  “Sao mình đọc được bài viết VinaTrain lừa đảo trên mấy website họ bảo trung tâm này ăn cắp thông tin giảng viên để tuyển sinh, đào tạo dựa trên danh tiếng của trung tâm khác nhỉ? ”  – Thương Nt

  Chiến lược đào tạo

  Chương trình giáo dục tại trung tâm đều hướng về thực tế, không bao giờ dài dòng, quá thiên về lý thuyết hàn lâm như chương trình học tại các trường đại học, thậm chí với những kiến thức và bạn có thể làm thành thạo thì chắc chắn sẽ phát triển và làm việc tốt trong ngành nghề, và học tại trung tâm với chương trình giáo dục như thế rất tốn ít thời gian, phù hợp khóa học cho những người đã đi làm, với lịch thời gian biểu bận rộn.

  VinaTrain Lừa Đảo Có Đúng Không !

  Về việc chiêu trò lừa đảo, mượn danh tiếng đao tạo thì sao?. Mình dã tìm hiểu vấn đề này có thể rút ra 3 vấn đề bạn cần biết như sau:

  • Các trung tâm sẽ có trường hợp giảng viên dạy ở bên này vẫn cộng tác tại nhiều nơi khác điều này không hề ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo tại mỗi trung tâm vì chính sách đào tạo và giáo trình tại mỗi nơi áp dụng.
  • Đúng là Vinatrain ít quảng cáo trên mạng xã hội như: Facebooks, Zalo… có thể do chính sách phát triển của họ nên mình không bàn sâu nhưng thời gian tới trung tâm này nên đầu tư hơn về khoản marketing vì 90% bạn đọc đều có tài khoản cá nhân Facebook số giờ online mỗi ngày hơn 4 giờ.
  • VinaTrain lừa đảo ??? điều này không đúng !, không một đơn vị đào tạo lừa đảo nào có thể tuyển sinh tốt và mở lớp liên tục như vậy được, bạn biết sức mạnh của công đồng mạng rồi đó. Tôi nhớ vụ trung tâm tiếng anh Lê Na chỉ vì có thái độ không tốt với học viên cũng bị bóc phốt tới mức phải đóng cửa chứ đừng nói tới việc lừa đảo người học như mở lớp không dạy, thu tiền không cho học, không hỗ trợ….

  Điều Hạn Chế Của Trung Tâm VinaTrain Là Gì?

  • Hệ thống chi nhánh còn ít: Đây là điều rất nhiều người bình luận. Muốn học quá mà trung tâm không tiện đường hoặc xa nhà quá hoặc chỉ có ở thành phố lớn, tỉnh chưa có. Điều này thiết nghĩ trung tâm nên cân nhắc.
  • Chưa tập trung vào đào tạo các lớp nghiệp vụ chuyên sâu: Rất đáng tiếc! lượng học viên nguồn lớn như vậy nhưng VinaTrain bổ lỏng chưa mở nhiêu các lớp chuyên sâu, nhiều người học thấy tiếc vì có thêm khóa học cũng đi học tiếp. Hy vọng, thời gian gian tới bạn sẽ có được tư vấn thêm về các lớp chuyên sâu tại đây.
  • Tính kết nối cộng đồng chưa cao: Phần lớn trung tâm này chưa kết nói với các trường đại học trong tư cách nhà tài trợ nên các bạn sinh viên chưa được biết tới VinaTrain nhiều, đây cũng là lý do vì sao VinaTrain chủ yếu là người đi làm học
  • Thực tế quá dẫn tới thiếu lý thuyết: Một số bạn mới bắt đầu chia sẻ, học thích nhưng nhiều khi em ước cô giáo giải thích khái niệm là gì, lý thuyết xong cho ví dụ mẫu rồi mới dẫn vào tình huống thực tế. Không phải giáo viên nào cũng dạy bổ vào thực tế ngay những nhiều khi không kịp đọc trước tài liệu thầy cô gửi em như vịt nghe sấm.

  Có Nên Học Tại VinaTrain Không ?

  Bạn vẫn đang thắc mắc có nên hay không cũng không khó hiểu nếu bạn thuộc tuýp người an toàn. Tuy nhiên nếu là mình thì chả việc gì mình từ chối đăng ký học ở một môi trường tốt như thế này cả. Mà trung tâm này còn cho học thử không hài lòng sẽ được hoàn thiện lệ phí chỉ cần tìm hiểu đúng quy chế làm theo như vậy chả ai làm khó được bạn. Thay vì việc lo lắng trung tâm không tốt hãy trực tiếp liên hệ với đơn vị này để nhận tư vấn chi tiết.

  Hy vọng bài viết này khiến bạn hài lòng hãy comment những trung tâm bạn đang muốn tìm hiểu như VinaTrain để tôi có động lực tìm hiểu trong bài viết tới. Bạn muốn chia sẻ thêm về chủ đề gì hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận này nhé !

  Chuyên Trang Tuyển Sinh Đại Học Cao Đăng cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

  Nguồn: Minh Thúy – Tổng hợp

  Bài viết mới cập nhật:

  Bình luận:

  1. Nguyễn Đức Huy says:

   ai học trực tiếp ở vinatrain rồi cho mình xin ý kiến đi ạ? bài viết có đúng như sự thật không thế? bây giờ các trung tâm đào tạo nghiệp vụ cạnh tranh lẫn nhau nói tốt xấu trên mạng tùm lum nên không biết được ai từng học rồi cho mình xin review đi ạ thực tế chi tiết càng tốt. Mình cảm ơn nha!

  2. thành Luci says:

   Mình thấy trong Hồ Chí Minh vinatrain và đại học kinh tế là 2 cái tên được mn nhắc tới nhjeu khi học về xnk, nhưng đã có ban nào dki học chưa? Hay do nó mạnh chạy quảng cáo nhiều ạ ??

   • Huỳnh Tấn Thành says:

    đã học bên đại học kinh tế ngày trước học phí giẻ, thời gian học dài nhưng không chắc sẽ làm được gì sau khóa học đó nên quyết định qua vina học lại khóa khác này, chất lượng khác hẳn nhé.😅😅

  3. MeoDung says:

   mình học rồi giáo viên dạy tốt nhưng mình không học vì lý do phải đi cách ly đợt dịch lúc đó tính về quên luôn nên xin rút phí họ vẫn cho nhận lại vì trong thời gian học thử. Mình thấy không có gì là lừa đảo như nhiều bài báo nói, chỉ cần bạn làm theo quy chế của họ là được á

   • ngocanh says:

    em cũng học tối mà đột xuất công tác sg nên chuyển qua học online trung tâm hỗ trợ ổn phết 🙂 khoái nhất quả học k hiểu đươc học lại không mất phí

  4. Phan Mỹ Hạnh says:

   mình cũng đang tìm hiểu khóa học quản trị nhân sự bên này, bạn cùng công ty mình cũng học ở đây rồi chỉ mình vào học bạn ấy khen lắm nên mình cũng rất yên tâm đăng ký học 😀😀😀😀😀😀

   • hang says:

    em cũng muốn học chị ạ mà cứ thấy bảo lừa đảo bọn nào dìm nhau đểu thế?? chị học chưa chị? thấy ổn diungs khong ạ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.