805 lượt xem

Tự Học Xuất Nhập Khẩu, Con Đường Nào Thực Sự Hiệu Quả

Tự Học Xuất Nhập Khẩu, Con Đường Nào Thực Sự Hiệu Quả

Dù bạn đăng ký học xuất nhập khẩu tại các trung tâm đào tạo vẫn nên tự học xuất nhập khẩu tại nhà, học mọi lúc mọi nơi để không ngừng tiến bộ. Vậy tự học xuất nhập khẩu như thế nào hiêu quả, cách quản lý công việc, hiêu quả cùng tham khảo những cách học mình tổng hợp sau nhé.

  1. Các hình thức và phương pháp học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu

Nếu như bạn không xin được công việc với đúng ngành nghề mà mình học, thì bạn có thể lựa chọn một công việc khác để tạo ra thu nhập, giúp bạn thoải mái, năng động hơn so với việc bạn chỉ chờ đợi công việc của lĩnh vực mà mình học. Hiện nay việc nhiều người có khuynh hương chuyển ngành, chuyển nghề là rất cao, đây là một hình thức khá phổ biến trong thời đại hiện nay, bởi vì cơ hội tìm kiếm việc làm theo đúng ngành của mình học là rất khó, không phải ai ra trường đều tìm kiếm được một công việc mà mình mong muốn, bởi vậy mà nhiều người buộc phải chuyển sang một ngành nghề khác để giải thoát cho mình ra khỏi tình trạng thất nghiệp.

  • Học qua các trung tâm đào tạo về ngành xuất nhập khẩu. Hiện nay hình thức này được nhiều người lựa chọn. Hình thức này có thời gia đào tạo ngắn, nhưng hiệu quả cao, bởi vì đây là hình thức mà các học viên được thực hành dựa trên số liệu và các giấy tờ, chứng từ thực tế, các học tại một công ty xuất nhập khẩu nào đó, hay là được đi thực tế tại một cơ quan hải quan nào đó, đây là một lợi thế đối với những học viên lựa chọn phương thức học này. Đối với những đối tượng muốn làm trái nghề, hay chưa biết gì thì khi học về lĩnh vực xuất nhập khẩu họ phải học tất cả các kiến thức bao gồm: Nghiệp vụ thương mại, thanh toán quốc tế, vận tải ngoại thương, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu. Tất cả kiến thức trong các lĩnh vực này sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên trong ngành xuất nhập khẩu. Đối với các học viên khi học tại các trung tâm sẽ được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm đào tạo, họ là những người vừa có đầy đủ các kiến thức chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiêm trong giảng dạy và trong quá trình làm việc.
  • Xin thực tập không lương tại các doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Không chỉ riêng đối lĩnh vức xuất nhập khẩu mà đối với tất cả các lĩnh vực khác họ thường lựa chọn cho mình hình thức làm việc không lương nhằm trau dồi kiến thức, cũng như tích lũy kinh nghiệm. Hình thức thực tập không lương cugx giúp cho các học viên nhanh chóng được tiếp cận với các nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế.
  • Xin đi học việc với người làm nghề xuất nhập khẩu. Thường đối với trường hợp này sẽ dành cho những người quen biết hơn là những người lạ, bởi vì không phải ai cũng muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho người khác. Trường hợp này học viên sẽ được người làm trong nghề hướng một cách kỹ càng, tận tình, cụ thể.

Mục đích của họ chính là thực hiện được các nghiệp vụ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và có thể tìm kiếm được một công việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, để thực hiện được ước mơ này, đòi hỏi họ phải cố gắng, nổ lực hết mình, tích lũy kinh nghiệm để sau khi đi làm họ tránh được các sai sót và các rủi ro trong nghề nghiệp.

  1. Học xuất nhập khẩu thực tế như thế nào?

Tất nhiên bao giờ cũng vậy, đối với những người mới học thì kiến thức lý thuyết vẫn là cái cơ bản, là cơ sở nền tảng để bắt đầu các kiến thức tiếp theo. Sẽ là một lựa chọn hay cho những người mới theo học ngành xuất nhập khẩu trong việc học thêm tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu. Bởi vì ngành xuất nhập khẩu chính là việc giao thương thông qua hoạt động mua bán trao đổi hàng hóa giữa các nước với nhau cho nên nếu bạn có kiến thức về ngoại ngữ sẽ là một lợi thế cho bạn trong vấn đề xin việc.

Mình có copy 1 vài cách học của nhiều bạn đang áp dụng mọi người cùng tham khảo nhé:

” Mình học trái nghành nên khi theo nghề xuất nhập khẩu rất vất vả, chưa học thì nghĩ nghề này vui lắm vào học mới hiểu cực thầy mồ.  Nhiều bạn nghĩ tự học khó nhưng mình thấy quan trọng là bạn có người giúp ấy  đi làm tự học ở nhà tìm lớp học thêm là tư khắc tiến bộ. 1 tháng không giỏi thì 2 tháng sẽ giỏi đó là kinh nghiệm của mình. Tuy nhiên cực kỳ lưu ý làm gì không rõ cũng phải hỏi luôn bị nói cũng được chứ im im làm có sai phạm gì vẫn bị chửi mà còn đền tiền oan đó” – Diệu Nhi học trái nghành đi làm xuất nhập khẩu được 5 tháng .

Cùng quan điểm đó bạn Luân chia sẻ:” giời cái gì cũng có hết bạn có đủ chăm hay không thôi nhiều bạn lấy lý do bận này nọ chứ mình thấy nhiều anh chị họ lớn tuổi rồi vãn ham học lắm. Mình thì không có thời gian đi học ở trung tâm nên mua khóa học online về tự học ở nhà cũng thấy hiệu quả nhưng nhiều khi bí quá không hiểu lên diễn đàn hỏi, mọi người cũng hỗ trợ nhiều lắm. tự học rồi tự làm chứng từ luôn các bạn không đi học trung tâm có thể áp dụng cách này đảm bảo hiệu quả – chống chỉ định với người nhanh thích nhanh chán nha “) ”

Tuy nhiên phần lớn mọi người chọn cách tham gia khóa học tại các trung tâm đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu như thế này:

” tìm trung tâm dạy họ đào tạo cơ bản hơn chứ tự học các thứ mình cũng áp dụng rồi nhiều khi không biết hỏi ai khó chịu lắm” – Trần Anh

” Mình đang học 1 lớp xuất nhập khẩu cơ bản bên trung tâm vinatrain dạy thực tế vào có bài tập thực hành, dự tính học xong khóa cơ bản sẽ học lớp kèm riêng nâng cao rồi mới tự tin đi làm.Nhiều bạn trong lớp đi làm rồi nhưng tính mình nhát nên phải biết rõ mới giám đi xin viêc”  Trương Hồng Anh

” Nhiều bạn nói học xuất nhập khẩu cần ngoại ngữ nên mình học 1 lúc cả  khóa thấy không hiệu quả lắm. biết vậy chỉ học logisitcs trước còn ngoại ngữ học xong. Vào học mới thấy nhiều người đi làm tiếng anh còn kém hơn cả mình 🙁 ” – Nguyễn Hà

Như vậy phần lớn các bạn đều đồng tính phương án tự học rất tốt nhưng vẫn phải có định hướng kiến thức. Bạn nên xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình có theo nghề này không để học  tập và tìm hiểu nhé vì học nửa chừng rồi bỏ mất công lắm mọi người ạ/. Đối với ngành xuất nhập khẩu đòi hỏi tính vận dụng vào thực tế là rất cao, vì vậy bạn muốn có được những kiến thức thực tế thì bạn nên lựa chọn học tại các trung tâm có uy tín chất lượng để học, đặc biệt là các trung tâm có khóa học thực tế cho học viên để có thể nắm bắt tổng quan và chính xác nhất quy trình làm việc.

Hãy  cho tôi biết bạn nghĩ gì về bài viết này nhé

Chúc bạn thành công !

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.