2769 lượt xem

Học Quản Trị Nhân Sự ở đâu tốt, cần Tìm Hiểu cẩn thận!

Học Quản Trị Nhân Sự Ở Đâu Tốt, Review Một Số Trung Tâm Nổi Tiếng

Bạn cần tham khảo 1 địa chỉ đào tạo nhân sự uy tín để học nghê hoặc nâng cao trình độ, có nhiều trung tâm đào tạo nhân sự nhưng chưa lớp học nào lọt được vào mắt xanh của bạn. Do bạn quá khó tính hay những thông tin đào tạo này rất mập mờ, chất lượng không rõ ràng, đào tạo không như quảng cáo. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng phân tích chi tiết tại đây nhé.

Học Quản Trị Nhân Sự ở đâu tốt, cần Tìm Hiểu cẩn thận!
Học Quản Trị Nhân Sự ở đâu tốt, cần Tìm Hiểu cẩn thận!

Nên Học Quản Trị Nhân Sự Ở Đâu Tốt & Uy Tín?

Quay lại vấn đề học quản trị nhân sự ở đâu tốt nhất thay vì đưa ra nhiều gợi ý cho bạn đọc như các bài viết khác mình sẽ đề xuất luôn trung tâm đào tạo hành chính nhân sự uy tín tại Hà Nội hoăc Hồ Chí Minh bạn đều có thê đăng ký học được nhé.

Hệ thống đào tạo nghiệp vụ thực tế VinaTrain đào tạo nghiệp vụ thực tế các khối nghề: Hành chính nhân sự chuyên nghiệp, khối nghề kế toán tổng hợp, xuất nhập khẩu thực tế.

Hiện tại trung tâm này có chi nhánh dạy học ở Hà Nội và Sài Gòn gồm các lớp học tập trung, giảng viên được đánh giá rất tốt về trình độ  và nghiệp vụ sư phạm.

Các khóa học tại VinaTrain về nhân sự có lớp tổng hợp và chuyên sâu về quản lý nếu bạn là người mới băt đầu học về nhân sự hay đang làm nhân sự nhưng chưa hiểu rõ thì nên đăng ký khóa học nhân sự tổng hợp nhé, đưng ham mác quản lý này nọ mà học rồi lại mất công học thêm đó vì khi tư vấn có thể họ sẽ hướng bạn vào những khóa học chuyên môn. Nhưng tốt nhất cứ nên học tổng hợp làm thợ tốt rồi mới lo làm thầy được.

Khóa học quản trị nhân sự tại Vinatrain được đánh giá cao vì bám sát thực tế
Khóa học quản trị nhân sự tại Vinatrain được đánh giá cao vì bám sát thực tế

Giá thành phù hợp với học viên chưa có điều kiện tài chính nếu bạn tìm kiếm 1 khóa học nhân sự có tiếng tại các cơ sở đào tạo uy tín từ trước tôi giám chắc với bạn giá tiền không dưới 5 triệu. Nhưng khi học ở trung tâm VinaTrain bạn sẽ có lựa chọn mềm hơn tầm giá 4 triệu đã có thể tìm được khóa học chất như nước cất rồi

Chương trình học mình thấy khá thực tế không nặng về lý thuyết, không quá dài về số buổi tại sao lại là không quá dài. Mình thấy nhiều bạn đih ọc thích nhiều buổi nhưng không hề biết số buổi càng dài độ loãng của khóa học càng lớn. Bạn thử xem mình có đủ nhiệt huyết theo 1 lớp trong hơn 3 tháng không biết hiệu quả thế nào. Nên tầm 1.5 tháng là ổn mình nghĩ vậy vì phần lớn khóa học này dành cho người đi làm sẽ bị tác động bởi nhiều yếu tố công việc khác.

Yếu tổ không thể quên khi đánh giá chất lượng đào tạo tại các trung tâm dạy học thực tế đó chính là phản hồi của học viên từng đăng ký học tại đây mình thấy khá ổn  có thể trích dẫn 1 số comment để bạn đọc tham khảo:

” Các bạn tham khảo bên Vinatrain xem, mình đang học XNK bên đó giảng viên dạy dễ hiểu, nhiệt tình lắm nghe đâu mở lớp về hành chính nhân sự đó.”  – Vân Anh Hoài 

“Đang học nhân sự tại Vinatrain ở Hà Nội thầy giáo dạy thực tế mình đang đi làm hỗ trợ nhiệt tình bạn nên học đi không phí tiền đâu”   – Nguyễn Thúy 

” Nếu so sánh EduViet với VinaTrain mình không bàn nhiều về chất lượng nhưng giá thành thì nên chọn Vinatrain nha” – Tin 

” Nghe rewiew nhiều mình đã học thử 1 buổi ở đây và quyết định học luôn cảm thấy ổn ” – Bích Hanh”

Tuy nhiên cũng có những bình luận góp ý học viên trước khi đăng ký khóa học bạn cần biết nha:

Ôi mình đi học hiểu bài thì có nhưng kỹ năng tin học văn phòng kém quá phải đăng ký thêm khóa kế toán thầy cũng nhiệt tình mà cả lớp ai cũng tiến bộ có mình đuối nên phải học thêm vất vả thật đó” – Liên 

” Nói thật là mình tưởng nhân sự chỉ đơn thuần mấy việc đơn giản học vào mới thấy phức tạp thật đụng vào cái gì cũng thấy mới thấy lạ không học thì chả biết gì, Thấy nhiều bạn nói làm nhân sự dễ dàng đúng là không hiểu gì cả”  – Viên Trần

Mình có copy tài liệu dạy nhân sự tại VinaTrain bạn co thể đọc xem phù hợp với nhu cầu của bạn không:

Tại Sao Nên Theo Học Ngành Quản Trị Nhân Sự

Đối với nhiều bạn trẻ thi nghề nhân sự luôn là lựa chọn an toàn nếu không làm được công việc như kế toán, xuất nhập khẩu, biên tập, marketting… vì bạn nghĩ làm nhân sự không yêu cầu kinh nghiệm vẫn xin được việc,  nghề nhân sự không quá áp lực, chỉ đơn thuần làm những công việc tại văn phòng và vì không tạo gia giá trị kinh tế nên không được đánh giá cao như  nghề sale, quản trị kinh doanh…

Quản trị nhân sự là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ
Quản trị nhân sự là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ

Liệu nghề nhân sự có đơn thuần là những công việc không tên, không học vẫn làm được, xin việc dễ ràng… bạn đang nghĩ như vây không sai nhưng có nghĩa bạn tự đánh giá khả năng của mình quá thấp so với giá trị thực tế bạn đạt được. Bạn có muốn làm công viêc nhàm chán với mức thu nhập trung bình chỉ đủ chi trả cho cuộc sống eo hẹp?. Muốn biết phải hỏi, muốn giởi phải học đó là lý do vì sao bạn cần tìm một khóa học nhân sự uy tín tại một trung tâm đào tạo chất lượng.

Cần xác định những gì khi học nhân sự

Nhiều bạn đi học bỏ giữa chừng vì thấy nghề này không phù hợp do ảo tưởng nghề này làm dễ, thu nhập hấp dẫn ai cũng làm được nhưng nếu tìm hiểu cẩn thận bạn sẽ thấy nghề nhân sự phải làm rât nhiều việc và cần những kỹ năng cơ bản bạn phải có nếu làm được việc: Tin học văn phòng cơ bản (word -excel)  Kỹ năng làm chứng từ cơ bản  như: làm hợp đồng, chứng từ, thông báo.. Kỹ năng tuyển dụng viết mô tả công việc,  xử lý giải quyết vấn đề nội bộ phát sinh trong doanh nghiệp chưa kể tới việc gì khó thuộc về chính sách chế độ cũng tới nhân sự: giải quyết lao động, thôi việc, đình công, khen thưởng, chế độ… nếu kiêm hết những công việc này bạn phải có thần kinh thép vì những vẫn đề liên quan tới quyền lợi con người lúc nào cũng cần giải quyết ngay và phức tạp.

Nghê nhân sự cần sự nghiêm tục học hỏi bạn là ai tùy thuộc vào cách bạn đánh giá bản thân mình. Đó là cách bạn xem xét vấn đề có nên học tiếp để phát triển bản thân hay chỉ dừng lại với công việc hiện tại.

Học nhân sự  tốt bạn phải cần tư duy logic cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực vì nhiều việc bạn không làm những sẽ phải trực tiếp giải quyết và là người chịu trận chỉ cần có chỉ thị của cấp trên.

Nghề nhân sự lương cao với người có năng lực tuy  nhiên phần lớn  người làm nghề nhân sự trình độ cơ bản nhân sự chất lượng cao rất hiếm nên bạn sẽ gặp mức lương 6-7 triệu rất nhiều nhưng mức lương từ 10 tr thì sẽ không nhiều vì yêu cầu công việc và trách nhiệm với những vị trí này cũng cao hơn nên bạn phải luôn học hỏi đó.

PHẦN I: NGHIỆP VỤ NHÂN SỰ

Buổi 1: NGHỀ NHÂN SỰ, TUYỂN DỤNG – ĐÀO TẠO

 • Giới thiệu chung về Nghề Hành chính nhân sự. Những kỹ năng cần có của nghề nhân sự bạn phải biết.
 • Hướng dẫn xây dựng quy trình tuyển dụng, đào tạo,
 • Nghiệp vụ nhân viên tuyển dụng – đào tạo (tuyển dụng, tiếp nhận và đào tạo nhân sự qua các kênh thông tin, phỏng vấn, đề bạt, kỷ luật, đàm phán lương thưởng, …).
 • Thực hành nghiệp vụ.

Buổi 2: HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG, THAO TÁC KỸ THUẬT TÍNH TRÊN EXCEL VÀ TRÌNH BÀY VĂN BẢN TRÊN WORD

 • Soạn thảo hợp đồng lao động, các căn cứ pháp lý đi kèm.
 • Kỹ thuật sử dụng Excel trong công việc nhân sự.
 • Kỹ thuật trình bày văn bản trên Word.
 • Thực hành thao tác các hàm trên máy tính cá nhân có sẵn.

Buổi 3,4,5,6,7,8TIỀN LƯƠNG

 • Giới thiệu về Nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể
 • Xây dựng quy chế trả lương, thưởng, định mức lao động.
 • Xây dựng thang lương, bảng lương.
 • Hình thức trả lương (Thời gian, sản phẩm, khoán), nghiệp vụ làm lương, thanh toán lương.
 • Chi tiết về bảng chấm công, tổng hợp các loại hình chấm công đang phổ biến: Chấm công vân tây, chấm công thủ công => Lập bảng chấm công.
 • Lập bảng thanh toán tiền lương, các loại thuế có liên quan, tính giảm trừ gia cảnh, … Các quy định của Nhà nước về lao động, tiền lương, thưởng áp dụng cho doanh nghiệp.
 • Phần mềm quản lý nhân sự, tiền lương.

Buổi 9,10,11:  BẢO HIỂM XÃ HỘI 

 • Nghiệp vụ làm BHXH hàng tháng, các chế độ, quyền lợi BHXH đi kèm (ốm đau, thai sản…).
 • Căn cứ pháp lý đi kèm.
 • Thực hành giải quyết tình huống thực tế có liên quan tới bảo hiểm xã hội.

Buổi 12:  ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ

 • Các phương pháp đánh giá nhân sự.
 • Xây dựng KPI, KPI rút gọn

Buổi 13: ÔN TẬP 

 • Ôn tập, thực hành trên chứng từ thực tế của một số Công ty về thanh toán tiền lương, tiền thưởng và BHXH trong tháng cho CNCNV.

PHẦN II: NGHIỆP VỤ HÀNH CHÍNH

Buổi 14:  CÔNG TÁC LỄ TÂN, VĂN THƯ LƯU TRỮ

 • Giới thiệu công tác lễ tân
 • Nghiệp vụ văn thư, lưu trữ, các thông báo, biên bản, công văn, … thực hành thực tế và sửa tại chỗ cho học viên.

Buổi 15:  CÔNG TÁC HÀNH CHÍNH

 • Quy trình mua, quản lý văn phòng phẩm, công cụ dụng cụ, trang thiết bị, tài sản cho công ty.
 • Cách thức tổ chức, phục vụ các sự kiện của Công ty.
 • Các dịch vụ hành chính cơ bản khác.
 • Thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm làm công tác nhân sự, hành chính.
 • Hướng dẫn cách viết CV xin việc, đối thoại với nhà tuyển dụng.
 • Kết thúc khóa học

Sự lựa chọn con đường tiếp cận tri thức rất đa dạng, mà có thể nổi bật nhất là học đại học, hoặc học tại các trung tâm đào tạo uy tín.Nếu đề xuất tôi giới thiêu chưa đủ sức thuyết phục bạn có thể tham khảo thêm chương trình đào tạo ngành quản trị nhân sự và có đầu ra tương đối đảm bảo như: đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh ( UEH), Đại học Nội vụ Hà Nội, Đại học kinh tế Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ( UEF), Đại học Lao động và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh,…

Hãy cho tôi biết cảm nhận của bạn về bài viết này nhé !

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận:

 1. Tran Neva says:

  Chào mọi người e đang phân vân giữa học nhân sự online và offline. Nhà mình ở khu vực ngoại thành Hà Nội để vào học tại các trung tâm thì xa nhà quá. Em định học chủ nhật nhưng thỉnh thoảng lại có việc bận , lại còn con cái nên sợ không học đầy đủ được. Học online thì sợ không theo được lớp vì quên cũng gần hết kiến thức, giờ muốn đi làm lại mà chưa biết học kiểu j. Theo anh chị thì nên học theo hình thức nào ạ?

  0
  0
  • Phụng Hoàng says:

   Mình thấy hình thức học online hiện tại cũng được lắm, tài liệu phát tận nhà, cuối mỗi buổi học sẽ có video cho m xem lại, tính ra bạn vừa tranh thủ chăm con, nhỡ k hiểu chỗ này cũng có cái mà coi lại. Vs bên này được học lại 6 tháng nữa, hông đc thì chuyển qua học offline cũng hông tốn xiền hêhhhe

   0
   0
   • Vân anh says:

    Tuỳ chỗ bạn ạ mình thấy học online k hiệu quả vì nói chung là tinh thần tự học k cao nên phải có người kèm

    0
    0
 2. Kiên Phượng says:

  Học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất hả các anh chị? Mình đã học 1 khóa hành chính nhân sự online tại 1 trung tâm thấy rất chán. Trước khi học thì họ tư vấn hay lắm, học xong sẽ làm được việc này kia. Trong quá trình học thì rời rạc, giảng viên và học viên k có sự tuơng tác với nhau, lỡ hôm nào có nghỉ buổi học đó thì xin lại bài giảng cứ khất lần khất lượt khiến mình chán chả buồn học, Học trong 2 tháng nhưng hầu như ko học được gì nhiều, chỉ về kiến thức cơ bản trong khi các bài tập thực hành hay thực tế làm việc gặp phải thì chả đc học gì cả. Giờ muốn đi học tại nơi nào thực sự uy tín để cho mìh tự tin sau này đi làm?

  0
  0
  • Thanh Tuyền says:

   Ơ, vậy à, không biết chỗ kia của bạn thế nào chứ mình học lớp online ở VinaTrain rồi, học hay mà, hôm nào mình bận không tham gia lớp được là nhắn giáo viên cho xin lại video của buổi hôm trước, cô cho luôn mà, chỗ nào không hiểu còn được nói lại cho, nhiệt tình lắm ấy.

   0
   0
 3. Hoàng Khánh Hiền says:

  Bây giờ e thấy rất nhiều trung tâm mọc lên chả biết chất lượng ra sao. Có khi một số bạn làm nhân sự đc vài năm tích lũy đc tí kinh nghiệm thực tế rồi mở lớp đào tạo ngắn hạn. Học phí cũng khá rẻ, phù hợp cho các e sinh viên, cũng dạng cầm tay chỉ việc đấy nhưng mới dừng lại ở kiến thức cơ bản chưa có nghiệp vụ chuyên sâu. Mình cũng đã tìm hiểu lớp này thấy k phù hợp với nhu cầu của bản thân.. vì vậy mình khuyên nếu các bạn có nhu cầu cứ tìm hiểu thật kỹ về trung tâm lựa chọn những trung tâm lớn có uy tín, chất lượng giảng viên … có như vậy học cũng yên tâm hơn.

  0
  0
 4. Lê Hương Sen says:

  Em làm trái ngành giờ chuyển sang mảng hành chính nhân sự, muốn đăng ký khóa học ngắn hạn về hành chính nhân sự. Hoặc xong khóa đó đc cấp chứng chỉ để còn đi xin việc. Không biết có trung tâm nào học vừa hiệu quả lại vừa làm việc thực tế không ạ? E muốn không chỉ thi để lấy chứng chỉ mà cần có kiến để làm đc việc.

  0
  0
  • Nguyễn Văn Hiến says:

   Mình đã từng học ở VinaTrain rồi, học được đó bạn, giáo trình dạy thực tế nên mọi thứ đều hợp lý

   0
   0
 5. Phạm Hương says:

  Mình mới sinh con xong được hơn 1 tuổi trước khi sinh mình nghỉ việc ở công ty cũ vì lương quá thấp lại hay bị nợ lương. Vì công việc của sales khá là bận k có thời gian dành cho con cái nên mình muốn chuyển đổi ngành nghề sang hành chính nhân sự. Mình nghỉ việc cả năm nay không có nhiều tiền nên đang lựa chọn trung tâm nào uy tín để cho mình học sao cho có thể ra làm đc việc luôn? Ai đã từng học ở các trung tâm cho mình xin ít kinh nghiệm

  0
  0
 6. Nguyễn Phương Mai says:

  Giờ các trung tâm mọc lên nhan nhản thực sự là rất khó lựa chọn cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về nghề này. Cho nên cứ tìm hiểu thật kỹ rồi đăng ký học thử, nếu học thử thấy ok thì học tiếp, cũng phải trao đổi với họ cam kết đc bảo lưu học phí hay kết quả học tập thì mới yên tâm được.

  0
  0
  • Minh Hoài says:

   cũng thấy bạn mình nói như vậy, thật sụ chọn nơi uy tín thời buổi này chả biết tìm chỗ nào. các trung tâm cứ cạnh tranh nhau xong nói xấu thế nọ thế kia, làm mình cũng không muốn đi học

   0
   0
 7. Đào Phương Nam says:

  Cho e hỏi với ạ em đang tìm hiểu khóa hành chính nhân sự thấy nhiều trung tâm quảng cáo đảm bảo cam kết làm được việc và giới thiệu việc làm. Liệu có tin đc k các anh chị? Nếu như vậy thì tốt cho bọn e quá, sinh viên mới ra trường lại k có kinh nghiệm. Chỉ cần chăm chỉ học tập là có thể theo học và sau đi làm đc ngay đúng k ạ?

  0
  0
  • Phan Hồng Anh says:

   Cũng tuỳ em ơi nhưng nói chung đã đi học xác đinhh tâm lý tự tìm việc em ạ có những chỗ họ giới thiệu việc cho em nhưng em cũng phải cạnh tranh vs bạn cùng lớp nữa chứ sinh viên giờ cứ kỹ năng giao tiếp tốt, ngoại ngữ tin học ok là dễ xin việc mà

   0
   0
 8. nguyễn hồng vân says:

  Nhiều người thích lao đầu vào học trung tâm đào tạo ngắn hạn k biết ra sao nhỉ? Em chưa đi học trung tâm nào cả nhưng cứ thấy nó sao sao ấy. Học trong trường đại học mấy năm còn chưa ăn ai thế mà các trung tâm cam kết đào tạo taọ trong vòng 2 tháng mà ra làm được việc, k biết có tin đc k? ai đi học rồi cho e xin ít chia sẻ với ạ.

  0
  0
  • Quang Hiệp says:

   ở trường dạy mông lung lắm bà ơi, với cũng không được dạy thực tế nhiều bằng trung tâm được.

   0
   0
 9. Lưu Đan says:

  cho e hỏi khóa học hành chính nhân sự có học thực hành k ạ? Thưc hành của hành chính nhân sự là gồm những gì ạ? Và học trong thời gian bao lâu? E thấy các trung tâm quảng cáo học trong tầm 2 tháng, liệu trong thời gian đó có đủ để mình học hết các nghiệp vụ thực hành của ngành hành chính nhân sự này hay k ạ?

  0
  0
 10. Bùi Việt Hoàng says:

  Chào mọi người, em ở trong tp Hcm, quận 9 đang đang muốn tìm chỗ học hành chính nhân sự uy tín và nhiệt tình chút ạ. Vì e có con nhỏ nên đang muốn tranh thủ học cuối tuần, chứ buổi tối nhà có 2 đứa thì k đi học được. ANh chị có chỗ nào học tốt giới thiệu e với ạ. Cảm ơn anh chị ạ.

  0
  0
 11. Phương Chi Hoàng says:

  Đúng là ngành hành chính nhân sư chưa bao giờ hết hót. Vì k có kinh nghiệm nên cũng k tìm hiểu kỹ, sinh viên đang đi học lại nghe đc sự quảng cáo của trung tâm quá hay nên tin tưởng. Lại nghĩ tranh thủ học ở các trung tâm để tích lũy kinh nghiệm sau ra trường còn đi làm được việc. Kết hợp nghe trung tâm nói hỗ trợ cho sinh viên học với học phí ưu đãi. ĐÚng là tiền nào của ấy, đã nghe chán lý thuyết trên lớp rồi mà đến trung tâm cũng chỉ đc dạy lý thuyết, thực hành thì sơ sài, tuơng tác giảng viên kém. Thấy phí tiền quá và tiếc là k tìm hiểu kỹ trc khi đăng ký. Vậy nên trc khi đi học e khuyên mọi người nên tìm hiểu kỹ nhé đừng để tiền mất mà bực mình như e

  0
  0
 12. Đông Nguyên says:

  Cá nhân mình thấy , bên trung tâm Vinatrain có nhiều khóa học mà ít thấy quảng cáo.Mình chỉ tình cờ biết được trung tâm này qua anh mình giới thiệu, sau đó mình cũng đã đi học thử ở đây, thấy chất lượng giảng viên khá tốt học phí thì hợp túi tiền so với nhiều trung tâm đào tạo khác, có rất nhiều bạn quan tâm đến chứng chỉ , chứng nhận sau khóa học.Nhưng mình nghĩ quan trọng là cái kiến thức học xong tiếp thu được bao nhiêu thôi

  0
  0
  • Phạm Bích Loan says:

   Cũng đc bạn giới thiệu qua đây học và tình cờ mình đọc những phản hồi nv thấy rất yên tâm mình đã hỏi khoá học bên đó và cũng được tư vấn rất kỹ. Mình quyết định học khoá học hành chính nhân sự tổng hợp vì chưa đi làm hr bao giờ

   0
   0
  • Lê Thị Hồng Hoa says:

   học rât tốt bạn nhé, mình đã học ở đây lớp C&B rồi và đang đợi lớp nâng cao về tiền lương để học tiếp đây, cảm nhận của mình là lúc đâu tơi lớp trong ngõ hơi hoang mang vì nghĩ trung tâm lớn phải mặt đường nhưng vào học thì xua tan ngay cảm giác của mình lúc đầu, bạn giáo vụ rất thật thà bảo chị ơi sếp bảo nếu thuê mặt đường chi phí khóa học lại đẩy cao hơn nên chọn trong ngõ 1 chút cho các bạn được giảm lệ phí hơn, nói chung với khóa học này mình rất hài lòng thầy thuận, cô minh dạy ok lắm còn có cả giáo viên kế toán chia sẻ thêm nữa đúng là nên đi học (Y)

   0
   0
 13. Hữu Nghĩa says:

  T thấy có một số bạn hay hỏi giống t ngày trước kiểu như là người trái ngành học 1 khóa có làm được việc hcns không? Hay kiểu mới tinh thì có theo được và thành thạo công việc không? Tất nhiên là nhiều chỗ họ đào tạo được nhưng các bạn cũng phải tự hiểu là người mới tinh chưa có gốc thì phải học từ từ, làm dần dần để từ đó tích luỹ kinh nghiệm, mới tìm được mức lương như í. Chứ toàn mộng mơ rồi đổ lỗi cho trung tâm hông đạt chất lượng

  0
  0
 14. Trần Chi Linh says:

  Không biết học onl có hiệu quả không các bác nhỉ. E tính học trực tiếp tại trung tâm, nhưng thấy đợt này dịch quá, mà lại con nhỏ nó cứ bám như sam, k đi đâu được lâu . :D. Có Bác nào học onl rồi cho e xin ít kinh nghiệm học với ạ, tuy em chưa làm chính thức ở hcns, nhưng xưa mỗi lần công ty tuyển dụng em cũng phụ trách đăng bài, sếp lịch pv, tính lương …

  0
  0
  • Hòa says:

   ôi đang dịch từ từ hãy học bạn ạ sức khỏe là quan trọng nhất tới mấy chỗ đông người nguy hiểm lắm mình giờ tự học trên youtube nhưng chả hiểu nên thôi đợi qua tết thì hoc

   0
   0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.