95 lượt xem

Học Kế Toán Online Ở Đâu Tốt, [Tổng Hợp Từ A-Z]

Học kế toán online ở đâu tốt (ảnh minh họa)

Học kế toán online là nhu cầu của rất nhiều người trong thời đại số bùng nổ như hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng chắc chắn tìm được khóa học kế toán online chất lượng, vậy học kế toán online ở đâu tốt, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết

.

1. Nhu cầu tìm các khóa học kế toán online ngày càng tăng

Chị Minh một nhân viên văn phòng chia sẻ trước đây chị ở quận nội thành đi làm về có thể ghé các trung tâm đào tạo kế toán học được nhưng giờ nơi ở xa quá chị không đăng ký được khóa học trực tiếp nữa giờ có nhu cầu học kế toán chị phải chuyển qua hình thức học online, nhưng chưa biết học kế toán online ở đâu tốt?

Không riêng chị Minh rất nhiều người đã thay đổi quan điểm với hình thức học online, từ mặc định là học không tốt, phí tiền đã thừa nhận sự tích cực của hình thức học online. Nhưng hình hức nào cũng có ưu và nhược điểm bạn cần biết trước khi tìm nơi học uy tín.

Học kế toán online ở đâu tốt (ảnh minh họa)
Học kế toán online ở đâu tốt (ảnh minh họa)

1.1 Lợi ích của khóa học kế toán online

Đặc điểm chung của hình thức học online mang lại cho người học như sau:

 • Chi phí thấp: Người học phải bỏ ít tiền hơn nếu đi học trực tiếp, ngoài ra bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí liên quan như xăng xe, chi phí ăn uống, phí gửi xe và chưa kể tới phát sinh liên quan trong quá trình học.
 • Tính linh hoạt/ Tiết kiệm thời gian: Đây là điều tuyệt vời ở khóa học kế toán online mà nhiều người thích khi lựa chọn hình thức này vì tính linh hoạt và tiện lợi. Bạn có thể học mọi nơi chỉ cần một laptop kết nối mạng hoặc một chiếc điện thoại thông minh. Còn gì tuyệt vời bằng việc tự làm chủ thời gian của mình.
 • Có thể xem lại bài giảng không giới hạn: Đi học trực tiếp tại trung tâm bạn có thể bị lỡ kiến thức của giáo viên nếu không tập trung hoặc chưa hiểu cũng không xem lại được bài giảng thì việc học online cực kỳ tiện lợi, chỉ cần điều chỉnh tốc độ bài giảng theo ý muốn, nghe lại không giới hạn…hình thức học này cực kỳ phù hợp với những ai thich tự học.

 1.2  Những hạn chế khi học kế toán online bạn nên biết 

 • Tuy nhiên việc học online tồn tại những hạn chế bạn cần lưu ý: học online cần lựa chọn đúng khóa học chất lượng, lựa đúng khóa học phù hợp với trình độ của mình. Người học cần có định hướng rõ về thời gian và công việc dành cho việc học, nếu không tự chủ được thời gian và tự học bạn nên học nhóm chung để có tinh thần và tạo áp lực cho bản thân.
 • Hơn 70% người học online bỏ ngang các khóa học vì mua khóa học quay sẵn không có người đốc thúc, hoặc kiến thức học không phù hợp với trình độ, thiếu người định hướng giải đáp thắc mắc.
Học kế toán online giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí
Học kế toán online giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí

2. Học kế toán online ở đâu tốt ?

Nếu cần học kế toán online bạn có thể tìm các hình thức học online mất phí và miễn phí.

2.1  Học miễn phí thông qua các video bài giảng, hệ thống tài liệu ebook …

Một số kênh youtube, hội nhóm, diễn đàn kế toán,có lượt truy cập lớn là nguồn tài liệu tham khảo quý báu với bạn …

 • Ưu Điểm: Các bài bài giảng về lĩnh vực kế toán từ nhiều nguồn khác nhau hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể lựa chọn những bài giảng phù hợp với gu của mình để học, khá nhiều người học kế toán online theo hình thức này ở giai đoạn mới bắt đầu.
 • Nhược điểm: Chất lượng khó kiểm soát,vì miễn phí nên bạn không được yêu cầu quyền lợi, hầu hết các bài giảng chỉ dừng ở mức độ cơ bản, các video re-up lại của nhau về nội dung, tới phần trọng tâm sẽ không có hoặc phải mất phí để xem tiếp.  Chưa kể tới quá nhiều  hình thức học sẽ khiến người mới phân tâm không tập trung vào một kênh học tập được điều này dễ tạo tâm lý chán nản.

2.2  Tham gia các khóa học online có tính phí

 • Ưu điểm của các khóa học online: Bài học và hệ thống tài liệu được thiết kế phù hợp với học viên, các trung tâm chịu trách nhiệm quản lý chất lượng và theo sát học viên nên bạn hoàn toàn an tâm khi đăng ký học. Khi học kế toán line mât phí bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn, có nguồn giải đáp rõ ràng. Nhiều khóa học cấp chứng chỉ tôt nghiệp cho học viên sau tốt nghiệp là điểm cộng để chọn lựa hình thức học online này.
 • Nhược điểm: Các khóa học online quay sẵn bán theo gói học giá giẻ và học online trực tuyến đều có định hướng nhóm học viên riêng nên bạn phải chọn đúng khóa học phù hơp.  Nhiều trung tâm quảng cáo các khóa học rất hay nhưng chất lượng không đúng khiến người học chững hửng, “ tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”

Nên học kế toán online theo hình thức mât phí hay miễn phí
Nên học kế toán online theo hình thức mât phí hay miễn phí

2.3 Gợi ý một số khóa học kế toán online uy tín hiện nay

Thứ 1: Khóa học kế toán online tại VinaTrain

Trung tâm kế toán VinaTrain  là cái tên đã quá quen thuộc với người tìm kiếm khóa học liên quan tới kế toán. Một số khóa học kế toán chất lượng tại đây bạn nên đăng ký học là:

 • Khóa học nguyên lý kế toán
 • Khóa học kế toán thuế cơ bản – chuyên sâu
 • Khóa học kế toán tổng hợp
 • Khóa học kế toán trên phần mềm misa

Điểm khác biệt trong đào tạo kế toán online tại VinaTrain: học viên mà trung tâm này hương tới là những người chưa biết gì về kế toán hoặc đang làm nghề nhưng nghiệp vụ chưa tốt. Thế mạnh chuyên về dạy nghề, đào tạo thực tế cầm tay chỉ việc nên học viên tại đây được định hướng rất tốt về công việc, kiến thức và kinh nghiệm sau tốt nghiệp.

 • Lệ phí: 3.500.000 vnđ. Khóa học gồm 3 chương trình đào tạo Nguyên lý kế toán; kế toán tổng hợp; kế toán máy; kế toán thuế.
 • Trung bình thời lượng khoảng 30 buổi trong 2,5 tháng
 • Nền tảng học: Google meeting / zoom

Khóa học kế toán online được dạy bởi đội ngũ giáo viên tâm huyết có kinh nghiệm. Phần mềm dạy học thông minh giúp người học và giáo viên có thể dễ dàng tương tác với nhau trong đào tạo.

Đây là một trong ít đơn vị hỗ trợ chuyển đổi hình thức học từ online xang trực tiếp hỗ trợ học lại miễn phí. Trung tâm cấp chứng chỉ tôt nghiệp cuối khóa, gửi giáo trình đào tạo.

Trung tâm VinaTrain dạy kế toán online được đánh giá rất tốt về chính sách đào tạo và chất lượng giảng viên nhiệt tình hỗ trợ.  Hiện tại đang đứng top 1 các khóa học kế toán online.Tuy nhiên, trung tâm này không bán các khóa học quay sẵn và chưa có những khóa học kế toán kế toán quản lý chuyên sâu dành cho người đã biết nghiệp vụ.

Thông tin:

Hình ảnh đào tạo kế toán online tại trung tâm VinaTrain (Nguồn: VinaTrain)
Hình ảnh đào tạo kế toán online tại trung tâm VinaTrain (Nguồn: VinaTrain)

Thứ 2: Khóa học kế toán online tại trung tâm Vietsourcing

Các khóa học online về kế toán tại Viêtsouring cũng là lựa chọn tốt để bạn tìm hiểu thêm kiến thức về kế toán nhưng đặc điểm của những khóa học tại đây chỉ dành cho người đã biết nghiệp vụ kế toán. Thế mạnh  trung tâm Vietsourcing là luyện thi chứng chỉ kế toán, tài chính quốc tế về kế toán như ACCA, Kế t toán trưởng …
Chương trình đào tạo kế toán online tại đây rất chất lượng với từng lộ trình, chuyên đề cụ thể có nguồn giảng viên chất lượng là chuyên gia đầu nghành trong lĩnh vực kế toán hướng dẫn. Với các khóa học chuyên môn cao như vậy thì học phí không hề giẻ, tuy nhiên trung tâm này có lượng đông đảo học viên tho học:

Điểm khác biệt tại Vietsourcing

 • Chương trình học được thiết kế khóa học và có đội ngũ tư vấn hỗ trợ nghiệp vụ  tốt
 • Đóng gói các khóa học online nhanh
 • Tập trung các khóa học online luyện thi các chứng chỉ quốc tế như ACCA, CAT, CFA…

Nếu bạn là người mới băt đầu hãy đặt mục tiêu chính phục những lộ trình kế toán tiếp theo của mình trong thời gian tới là chứng chỉ kế toán quốc tế để làm việc tại các tập đoàn lớn, đa quốc gia. Lúc này Vietsouring chắc chắn là lựa chọn không tồi.

Cần lưu ý:

 • Hạn chế các khóa học thực hành thực tế, đào tạo theo kế toán quốc tế nên hơi khác so với hệ thống kế toán Việt Nam.
 • Học phí cao,trung bình để học hoàn thiện 1 chương trình kế toán ACCA dù đào tạo online người học cũng sẽ mất trên 20.000.000 vnđ.

Thông tin liên hệ:

Đào tạo kế toán online tại trung tâm Vietsoucring
Đào tạo kế toán online tại trung tâm Vietsourcing

Thứ 3:  Trung tâm đào tạo kế toán Smartrain

Các khóa học kế toán online tại Smartrain thiên về kế toán quản lý, nếu bạn cần tìm 1 khóa học kế toán online để quản lý công việc và nắm được tư duy kế toán hãy tham khảo ngay trung tâm smartrain.

Trung tâm Smartrain đang áp dụng 2 hình thức đào tạo kế toán online: Học qua video quay sẵn và học trực (Live – Streaming): Tham gia trao đổi với chuyên gia từ xa thông qua phát trực tiếp Live – Streaming;

Điểm khác biệt:

 • Giảng viên có kinh nghiệm trên 5 năm về đào tạo và thực tế tại nhiều doanh nghiệp
 • Chương trình kế toán quản lý bám sát nhu cầu của doanh nghiệp giải quyết các bài toán tài chính hình thành tư duy quản lý cho nhân sự
 • Không phải là khóa học dạy nghề, đào tạo kế toán online tại smartrain hướng tới setup vị trí quản lý tại doanh nghiệp như:Chủ doanh nghiệp Startup – Lãnh đạo, quản lý cấp cao – Quản lý cấp trung – Người làm Kế toán Tài chính

Tuy nhiên:

 • Học kế toán quản ly nhưng không nắm rõ nghiệp vu khiến nhiều người không hiểu bản chất kế toán, sau khi hoàn thành những khóa học cấp cao như vậy thường đăng ký thêm các lớp nghiệp vụ.
 • Không phù hợp với người mới bắt đầu, mục đích học kế toán để thao thác nghiệp vụ.
 • Học phí cao giao động từ 5.000.000vnđ – 10.000.000 vnđ cho các lớp kế toán online tại smartrain tùy theo từng khóa học và lộ trình bạn đăng ký

Thông tin liên hệ:

Khóa học kế toán online tại trung tâm Smartrain (Nguồn: tham khảo)
Khóa học kế toán online tại trung tâm Smartrain (Nguồn: tham khảo)

Thứ 4:  Học viện kế toán Việt Nam

Nếu bạn cần tìm một khóa học kế toán online cho người mới bắt đầu với học phí phả chăng hãy tham khảo ngay khóa kế toán online tại học viện kế toán Việt Nam. Đây là đơn vị có nhiều chương trình đào tạo kế toán phù hợp với nhiêu đối tượng

Các khóa học kế toán tại đây:

 • Khoá học nguyên lý kế toán
 • Khóa học kế toán online tổng hợp
 • Khóa học kế toán online riêng từng phần hành ( misa; thuế; kế toán doanh nghiệp, xuất nhập khẩu….)

Điểm khác biệt:

 • Được đào tạo từ cơ bản, với những ai chưa biết gì cũng có thể theo học.
 • Được hỗ trợ từ giảng viên trong và sau khóa học qua điện thoại, email, facebook, teamview
 • Có nhiều khóa học nhỏ phù hợp với nhu cầu của người học
 • Học phí giá giẻ: các khóa học quay sẵn tại đây có giá 499.000 vnđ vơi các lớp online trực tuyến cùng giáo viên dưới 2.500.000 vnđ ( trong hơn 50 giờ học).

Thông tin liên hệ:

Đào tạo kế toán tại Học Viện Kế Toán Việt Nam (Nguồn: tham khảo)
Đào tạo kế toán tại Học Viện Kế Toán Việt Nam (Nguồn: tham khảo)

Thứ 5: Kế toán Việt Hưng

Trung tâm kế toán Việt Hưng là địa chỉ đào tạo kế toán online uy tín bạn nên tham khảo với các khóa học về kế toán phù hợp cho người mới bắt đầu và đã làm về kế toán bạn có thể lựa chọn được những khóa học phù hợp với nhu cầu của mình.

Các khóa học kế toán online đang tổ chức tại đây gồm:

 • Khóa học nguyên lý kế toán
 • Khóa kế toán thuế
 • Khóa học kế toán online tổng hợp
 • Khóa học kế toán online về misa
 • Khóa học kế toán excel…

Điểm nổi bật

 • Nhiều khóa học, giá thành hợp lý,chương trình học được thiết kế khoa học
 • Giới hạn học viên trong lớp từ 3-5 người 1 lớp
 • Đào tạo thực tế theo yêu cầu của người học.
 • Nhiều khóa học kế toán bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu

Giá thành khóa học kế toán online tại kế toán Việt Hưng đang áp dụng: học phí giao động từ 2.000.000 vnđ – 10.000.000 vnđ  tùy theo hình thức đăng ký và khóa học bạn tham gia.

Thông tin liên hệ

 • Webiste: https://ketoanviethung.vn/
 • Hotline: 0988.680.223
Trung tâm kế toán Việt Hưng dạy kế toán online rất hiệu quả
Trung tâm kế toán Việt Hưng dạy kế toán online rất hiệu quả

Lời kết: Tác giả hy vọng những thông tin về học kế toán online ở đâu tốt sẽ giúp bạn độc giả tìm được khóa học kế toán online phù hợp với nhu cầu của mình trong thời gian tới. Hãy để lại bình luận dưới bài viết về những thông tin đào tạo kê toán online mà bạn đã trải nghiệm để mọi người cùng biết.

Trân trọng!

Nguồn: Hạ My – Tổng hợp

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận:

 1. Trần Vân Anh says:

  M đã mua khoá học online đợt giảm giá còn 299k thực tế là phí tiền học không cả bằng youtube họ dạy nữa 🙁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.