641 lượt xem

Khóa Học Tuyển Dụng Cho Người Mới Bắt Đầu, Cập Nhật Mới Nhất

Tuyển dụng và đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển công ty để có thể chiêu mộ được những nhân sự tốt thì người tuyển dụng cần phải có kỹ năng và chuyên môn trong mảng này. Vậy để nâng cao khả năng của mình thì một nhân viên tuyển dụng, đặc biệt là những người mới vào nghề, cần phải trau dồi những kỹ năng gì và như thế nào? Nhóm tư vấn chúng tôi xin phép gửi đến bạn đọc bài viết “Khóa học tuyển dụng chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu”.

Khóa học tuyển dụng chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

1. Tuyển Dụng Là Gì?

Vậy, tuyển dụng là gì? Nói một cách đơn giản thì tuyển dụng là quy trình mà nhà tuyển dụng thu hút, tiếp cận và sàng lọc các ứng viên ứng tuyển vào các vị trí trong công ty. Đây là một quá trình có vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Nhờ có quá trình tuyển dụng mà doanh nghiệp mới có thể tìm ra nguồn nhân lực mới và chất lượng hơn, đồng thời thay thế các vị trí đã về hưu hoặc sa thải các vị trí hoạt động không hiệu quả.

2. Những Kỹ Năng Cần Có Của Chuyên Viên Tuyển Dụng 

Để hoàn thành được nhiệm vụ của mình, một chuyên viên tuyển dụng cần trang bị cho mình những kỹ năng sau:

√ Kỹ năng giao tiếp

Đây dường như là kỹ năng không thể thiếu đối với nhân viên hành chính trong các công ty ngày nay. Đặc biệt là đối với nhân viên tuyển dụng, khi công việc luôn đòi hỏi họ phải liên tục tiếp xúc và trao đổi với nhiều đối tượng khác nhau. Đó có thể là sếp của công ty, đối tác hay những ứng viên đến phỏng vấn. Với kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ có thể làm chủ được mọi tình huống.

√ Kỹ năng quản lý thời gian

Nếu kỹ năng quản lý thời gian không tốt, bạn sẽ dễ choáng bởi khối lượng công việc vô cùng lớn, kèm thêm là những hạn deadline dày đặc. Điều này dường như là xu thế hiện nay do nhu cầu tuyển dụng của các công ty luôn tăng lên theo từng ngày.

√ Kỹ năng làm việc chuyên sâu

Để tuyển dụng, người chuyên viên cần thực hiện nhiều bước như đăng tin tuyển dụng, lọc CV, phỏng vấn, trao đổi với ban lãnh đạo,… Do đó, họ cần phải nắm rõ các công việc và xây dựng kế hoạch một cách hệ thống nhất để đảm bảo hiệu suất công việc cao nhất.

√ Kỹ năng tin học văn phòng

Bên cạnh việc trao đổi, phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại thì sau mỗi buổi phỏng vấn, việc viết lại báo cáo hay tường trình cho ban lãnh đạo về buổi phỏng vấn cũng là một điều không thể thiếu. Những kỹ năng tin học văn phòng như sử dụng word, excel,… sẽ giúp bạn hoàn thiện bản báo cáo của mình tốt hơn.

√ Biết cách đánh giá các chi tiết nhỏ, tinh ý

Để đánh giá toàn bộ năng lực của ứng viên trong một buổi phỏng vấn chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút ngắn ngủi đó là điều rất khó. Tuy nhiên, với một vài chi tiết nhỏ như cách chào hỏi, xưng hô hay cách trình bày nguyện vọng của ứng viên thì một nhà tuyển dụng tinh ý sẽ đánh giá được nhiều hơn những gì được ghi trong CV hay được người ứng viên trình bày.

Những kỹ năng cần thiết ở nhân viên tuyển dụng

3. Top Các Địa Chỉ Đào Tạo Chuyên Viên Tuyển Dụng Uy Tín Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau khi đã biết tuyển dụng là gì và người làm công việc tuyển dụng cần có những kỹ năng như thế nào, bước tiếp theo chính là bắt đầu xây dựng lộ trình học tuyển dụng nhân sự. Tuy nhiên, điều này thực sự rất khó khăn, đặc biệt là với những người mới bắt đầu do lượng kiến thức cần tiếp thu rất lớn mà tài liệu, bài giảng hiện tại thì tràn lan trên mạng. Do đó, việc tìm kiếm một khóa đào tạo chất lượng để theo học là điều cần thiết và được nhiều bạn đọc quan tâm. Dưới đây, nhóm tư vấn chúng tôi xin chia sẻ một số trung tâm đào tạo nghiệp vụ tuyển dụng uy tín hiện nay.

Top 1. Hệ Thống Đào Tạo Nghiệp Vụ Thực Tế Vinatrain

Đây là hệ thống đào tạo uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay là địa chỉ tin cậy nhận được nhiều phản hồi tích cực của người học và doanh nghiệp. Mỗi năm, VinaTrain đạo tạo khoảng 2.000 – 3.000 học viên và đang ngày một khẳng định vị thế của mình trong môi trường đào tạo nhân sự chất lượng cao. Ngoài những khóa học trực tiếp tại trung tâm, Vinatrain còn khai giảng các khóa Online với cấp độ từ cơ bản đến chuyên sâu phù hợp với nhu cầu của đông đảo học viên và doanh nghiệp.

Nội dung khóa học tuyển dụng chuyên nghiệp dành cho người mới bắt đầu

♦ Xây dựng cơ cấu và tái cơ cấu phòng ban tuyển dụng trong doanh nghiệp

♦ Các bước xây dựng quy trình tuyển dụng quả

♦ Xác Định Kênh Tuyển Dụng, Lập Bảng Mô Tả Công Việc

♦ Ứng Dụng Công Nghệ Số Trong Tuyển Dụng

♦ Quản Lý Sàng Lọc Hồ Sơ Ứng Viên, Các Công Cụ Hỗ Trợ

♦ Kỹ Năng Phỏng Vấn Chuyên Nghiệp

♦ Tổng kết quy trình tuyển dụng nhân sự

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với “lối mòn” đào tạo dày đặc lý thuyết và máy móc ở các trường Đại học thì VinaTrain sẽ thổi một luồng gió mới trên con đường tiếp thu kiến thức và nâng cao nghiệp vụ công việc của mình. Với lộ trình học chặt chẽ, sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần có của một tuyển dụng viên. Bên cạnh những chuyên gia đầu ngành là giảng viên đứng lớp, VinaTrain còn có đội ngũ tư vấn và trợ giảng nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của học viên thông qua website và các kênh liên lạc như Zalo, Facebook trong suốt quá trình học cũng như hỗ trợ nghiệp vụ cho học viên sau khi đã tốt nghiệp khóa học… Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi đăng ký khóa học tuyển dụng chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu tại VinaTrain.

Khóa học chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp tại Vinatrain

Thông tin cơ bản về khóa học:

 • Học phí: 2.500.000 vnđ/khóa (ưu đãi 200.000 vnđ cho các học viên chuyển khoản giữ chỗ trước ngày khai giảng)
 • Cấp chứng chỉ: sau kết thúc khóa học 1 – 2 tuần
 • Hà Nội: Số 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Đinh, Quận 1
 • Website:vinatrain.edu.vn
 • Sđt tư vấn: (+84) 964.237.168 hoặc (+84) 903.170.5774

Top 2: Tổ Chức Giáo Dục VNNP Việt Nam

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhân sự, Tổ chức giáo dục VNNP Việt Nam đã và đang xây dựng một hệ thống bài giảng tối ưu nhất trong việc giảng dạy và đào tạo các vị trí nhân sự như hành chính nhân sự, lễ tân, nhân viên kế toán,… Với tôn chỉ “Tận tụy – Đắc lực – Tận Tâm – Trung thành – Gắn bó”, VNNP là một lựa chọn đáng tin cậy trên con đường trở thành tuyển dụng viên tài ba của bạn.

Thông tin cơ bản về khóa học của trung tâm:

 • Học phí: 5.000.000 vnđ/khóa
 • Cấp chứng chỉ: có
 • Địa chỉ trung tâm: BT G3, Đường B2, Làng Quốc tế Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: giaiphapdaotaovnnp.edu.vn
 • Số điện thoại tư vấn: 0904.884.919 hoặc 0904.852.732

Khóa học tuyển dụng chuyên nghiệp tại trung tâm VNNP – EDU

Top 3: Học Viện Chiến Lược Nhân Sự HSM

HSM là một trong những những trung tâm giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhân sự doanh nghiệp và nhận được sự tin tưởng từ nhiều học viên. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn cho mình một khóa học tuyển dụng chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu thì HSM thực sự là một lựa chọn sáng giá. Không những vậy, HSM còn là đối tác kinh doanh uy tín của các doanh nghiệp trong khu vực, giúp cho học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể kết nối với các địa chỉ này, nhằm tìm được công việc phù hợp sớm.

Khóa học tuyển dụng chuyên nghiệp tại trung tâm HSM

Thông tin cơ bản về khóa học của Học viện chiến lược nhân sự HSM

 • Học phí: 6.000.000 vnđ/khóa
 • Có cấp chứng chỉ sau khóa học (nếu học viên yêu cầu)
 • Địa chỉ trung tâm: Tòa A3, Ecolife Capitol, Số 58 Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Website: hsm.edu.vn
 • Điện thoại tư vấn: 0965.609.220

Top 4: Trung Tâm Đào Tạo Hành Chính Nhân Sự GEC

GEC là trung tâm đào tạo đa ngành nghề và đa lĩnh vực thuộc khối kinh tế – tài chính. Với đội ngũ giảng viên, thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư giàu kinh nghiệm, GEC đang ngày càng lớn mạnh và mở rộng quy mô của mình trong “thị trường” đào tạo nhân sự.

Đặc biệt, GEC chuyên tổ chức các khóa học về các ngành quản trị kinh doanh và tuyển dụng viên với chất lượng tăng dần đều qua mỗi khóa học. Bên cạnh đó, để phù hợp với đối tượng học viên là người đã đi làm, GEC còn tổ chức song song cả hình thức đào tạo trực tuyến và trực tiếp.

Khóa học Tuyển dụng chuyên nghiệp tại Trung tâm GEC

Thông tin cơ bản về khóa học tuyển dụng của GEC:

 • Học phí: 2.400.000 vnđ/khóa
 • Có cấp chứng chỉ sau khóa học (nếu học viên yêu cầu)
 • Địa chỉ trung tâm:
 • Số 10 Đường Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số 281A Đường Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: gec.edu.vn
 • Số điện thoại tư vấn: 0909.493.140 – (028) 2214 2838

Trên đây là thông tin về các khóa học tuyển dụng chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin này sẽ là nguồn tham khảo có ích và giúp những bạn mới vào nghề có thêm định hướng cho tương lai của mình và tìm cho mình được địa chỉ uy tín để học tập và theo đuổi ước mơ của mình, trở thành một nhà tuyển dụng tài ba. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài đọc và chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Tổng hợp – Biên tập: Phước Thiện

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.