1014 lượt xem

Có Nên Học Xuất Nhập Khẩu Tại Trung Tâm VinaTrain Không?

Đi tìm sự thật VinaTrain lừa đảo

Hiện nay, trên mạng lan truyền thông tin “Trung tâm VinaTrain lừa đảo” khiến nhiều người, vậy điều này có phải là sự thật không? “Có nên học xuất nhập khẩu tại trung tâm VinaTrain không?” Để tìm câu trả lời cho vấn đề này, tôi đã liên hệ trực với trung tâm để thực hiện phỏng vấn. Mời bạn đọc tham khảo. 

Đi tìm sự thật VinaTrain lừa đảo
Đi tìm sự thật VinaTrain lừa đảo

Phỏng Vấn Trung Tâm Đào Tạo VinaTrain

Một vài thông tin về VinaTrain trước khi đi vào bài phỏng vấn: Vina Train hay còn gọi là Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế VinaTrain trực thuộc công ty TNHH VinaTrain Việt Nam được biết đến là một trung tâm đào tạo các khối ngành nghiệp vụ như: Kế toán, Xuất Nhập Khẩu, Hành Chính Nhân Sự,… Hiện tại, đơn vị đang có 02 hình thức đào tạo là online và đạo tạo trực tiếp. Ngoài ra, VinaTrain còn nhận đào tạo in-house theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Nhận xét về chương trình đào tạo xuất nhập khẩu tại VinaTrain 

Điểm mạnh mà trung tâm mang đến cho người học là chương trình học thực tế, thường xuyên thay đổi, cập nhật theo xu hướng phát triển của ngành nghề. Ngoài ra, VinaTrain còn có những chính sách hỗ trợ và cam kết dành cho học viên, đảm bảo quyền lợi trong suốt quá trình theo học.

Với khóa học Xuất Nhập Khẩu, VinaTrain đào tạo 23 buổi – đây là một mức thời gian khá hợp lý, đủ để có thể cung cấp các kiến thức cần thiết cho học viên cũng như đan xen những buổi thực hành thực tế.

Chất lượng giảng dạy ở VinaTrain như thế nào mà tôi thấy trên trang truyền thông của trung tâm có rất nhiều học viên theo học

Thực tế, thương hiệu VinaTrain được tạo nên từ tâm huyết muốn kết nối giữa người biết nghề và người cần nghề lại với nhau, những điều mà có thể các trường đại học chưa mang đến được cho bạn. Đây cũng là lý do chúng tôi đã kết hợp làm việc với những giảng viên là chuyên gia trong các lĩnh vực mà họ giảng dạy, ngày đi làm tối lên lớp hướng dẫn nghiệp vụ. Ngoài tiền thù lao xứng đáng với sức lao động và chất xám bỏ ra, giảng viên tại VinaTrain nhận được sự yêu mến và chia sẻ cơ hội từ những học viên mang đến cho họ. Mối quan hệ cộng sinh này giúp chúng tôi duy trì và phát triển trở thành thương hiệu đào tạo lớn mạnh, có nhiều doanh nghiệp muốn hợp tác trong lĩnh vực nhân sự.

Lợi ích của học viên tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ tại VinaTrain?

Nói về lợi ích của các học viên khi học tại VinaTrain thì chắc hẳn trong chúng ta luôn đặt nó lên làm tiêu chí hàng đầu đúng không?

VinaTrain hỗ trợ học viên như thế nào?

Chính vì thế nên VinaTrain chúng tôi luôn đặt sự hài lòng về chất lượng kiến thức lên hàng đầu, hỗ trợ và giải đáp nghiệp vụ kịp thời, không gian lận trong đào tạo kiểu “đầu voi đuôi chuột”:

 • Giáo trình giảng dạy nghiệp vụ Kế toán, Hành Chính Nhân Sự và Xuất Nhập Khẩu được chúng tôi biên soạn theo từng năm và phân theo từng chuyên đề do tất cả giảng viên gửi tài liệu, phân tích tổng hợp. Điều này tạo nên sự thực tế trong đào tạo, đa dạng về bài tập và kiến thức mang riêng đặc trưng của VinaTrain.
 • Học viên tham gia khóa học được học thử 3 buổi lớp ca tối và 2 buổi với lớp cuối tuần, nếu bạn không hài lòng sẽ được trả lại lệ phí, chỉ mất 200.000 VNĐ phí tài liệu.
 • VinaTrain cam kết sẽ hỗ trợ học viên tối đa về kiến thức lẫn nghề nghiệp: Đảm bảo học viên nắm chắc mọi lý thuyết căn bản; nắm chắc được kỹ năng thực hành, học viên sẽ được thực hành cho tới khi nào thực sự thành thạo mới thôi.
 • Hỗ trợ học lại miễn phí;
 • Bao lưu, học lại không giới hạn số lần trong 1 năm;
 • Cuối khóa học VianaTrain sẽ cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho những bạn đã hoàn thành khóa.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên – VinaTrain còn tách riêng hẳn một bộ phận phụ trách hỗ trợ các bạn về chuyên môn và việc làm, bất cứ khi nào các bạn cần, thậm chí cả sau khi đi làm, điều làm nên thương hiệu Vinatrain đó chính là khả năng của học viên sau khi tốt nghiệp.

Hiện tại, chứng nhận, chứng chỉ  tại các đơn vị đào tạo thực tế như VinaTrain đều có giá trị giúp học viên tự tin khi xin việc và chứng minh rằng các bạn được đào tạo thực tế từ trung tâm. Vinatrain đã và đang là cầu nối giữa các doanh nghiệp và nguồn nhân lực chất lượng cao. Tấm bằng Vinatrain là một trong số những chứng nhận uy tín hiện nay, được các công ty tin tưởng, đó chính là thành quả nhờ nỗ lực không ngừng của toàn bộ đội ngũ giảng viên lẫn học viên trong suốt một chặng đường dài hoạt động.

Lưu ý: Chúng tôi không tạo phễu câu like để “dụ” các bạn đến học. Trung tâm còn tạo điều kiện mở 02 buổi “học thử – dạy thật” để các bạn có những trải nghiệm chân thực nhất trước khi quyết định đăng ký khóa học chính thức. Nếu bạn không hài lòng, trung tâm sẽ hoàn lại 100% phí.

Đào tạo là dịch vụ vô hình, bạn có thể thích hôm nay nhưng mai bạn không thích, nên tất cả tốt – xấu, hay – dở là ở cảm nhận của mỗi người. Bạn có thể tham khảo những review thực tế của học viên trên page VinaTrain Việt Nam – Trung Tâm Đào Tạo Thực Tế Chất Lượng Cao 

Chất lượng giảng viên của Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu VinaTrain như thế nào?

Thế mạnh của VinaTrain đó chính là hỗ trợ, đội ngũ giảng viên và cộng đồng: Như đã nói ở trên, hầu hết giảng viên là những người đang giữ các vị trí cao trong các công ty, tập đoàn, có bề dày kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao. Không chỉ là người thầy, mà còn là người dẫn đường tận tụy trong công việc. 

Mức học phí của VinaTrain như thế nào? Liệu có quá “đắt đỏ” đối với các học viên không?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, VinaTrain có những lớp nghiệp vụ chuyên sâu: Khóa học xuất nhập khẩu, khóa học Logistics, Khóa học khai báo hải quan, khóa học mua hàng, khóa học chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

Thời gian đào tạo trung bình 1 khóa học từ 1,5 tháng – 2,5 tháng tùy lớp học đăng ký.

Lệ phí áp dụng: 2 triệu – 5 triệu tùy theo khóa học.

Có nhiều đánh giá tích cực về trung tâm VinaTrain
Có nhiều đánh giá tích cực về trung tâm VinaTrain

Cộng Đồng Mạng Nói Gì Về Chất Lượng Đào Tạo Tại VinaTrain

Khi đọc qua những cảm nhận đánh giá về chất lượng đào tạo của trung tâm này trên mạng, tôi thấy những đánh giá khá tích cực về chất  lượng khóa học tại đây:

“Học ở VinaTrain thì quá yên tâm rồi, không phải bỗng dưng mà nổi tiếng lâu nay về đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế, phòng xuất nhập khẩu cty mình có tới hơn một nửa là học bên này rồi. Hồi mới tốt nghiệp, chưa có tí kinh nghiệm nào nên đi xin việc khó lắm, ở đâu cũng đòi hỏi kinh nghiệm mà đã đi làm ở đâu bao giờ đâu mà có. Thế nên tìm hiểu tìm học một khóa nghiệp vụ trước, phân vân xem nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, cuối cùng bà chị bên MisonTrans tư vấn qua VinaTrain học. Có nhiều bạn phân vân nên đi học thực tế hay xin thử việc rồi học nghề dần, theo như mình thấy mỗi cái có mỗi ưu điểm riêng, nếu tìm được 1 công ty tốt để học việc được thì cũng hay, tuy nhiên cũng khá là khó, ai may mắn thì tìm được chứ hầu hết toàn tuyển người có kinh nghiệm đỡ phải đào tạo. Mình cũng suy nghĩ sau quyết định đăng ký học 1 khóa thực tế, chi phí cũng không hết nhiều, tiết kiệm được nhiều thời gian, 1 khóa khoảng gần 2 tháng, học xong đã có một số kỹ năng cần thiết đủ để đi xin việc dễ dàng hơn rất nhiều rồi, bên cạnh đó còn có người để hỏi và định hướng trong công việc, định hướng học tập” – Nick Name: Vanmaitran trích từ diễn đàn Webtretho đã nhận xét về khóa học tại VinaTrrain.

Bên cạnh đó có những comment tiêu biểu như sau:

“Tầm giá tiền 3-4 triệu thì học ở VinaTrain rất hợp lý, mình đã tìm hiểu nhiều bên cuối cùng vẫn chọn học ở đây, giờ đi làm rồi và thấy những kiến thức mình nhận được khi tham gia khóa học được ứng dụng rất nhiều trong công việc. ” –  Nickname: Khoa Bùi

“Bài học được xây dựng khoa học kết hợp với sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giúp mình tiếp thu khá nhanh, chiều chủ nhật học 1h30 mà rất tỉnh luôn, mình không nghĩ học online hiệu quả hư vậy”. Một chia sẻ khác từ bạn Thảo Nguyên.

Phản hồi của học viên về khóa học Xuất Nhập Khẩu VinaTrain

 

Phản hồi của học viên về khóa học Xuất Nhập Khẩu VinaTrain
Phản hồi của học viên về khóa học Xuất Nhập Khẩu VinaTrain

Như Vậy Có Nên Học Xuất Nhập Khẩu Ở VinaTrain Không

Theo thông tin tôi tìm hiểu được thì có thể kết luận, VinaTrain là một trung tâm đào tạo nghiệp vụ khá uy tín đấy. Tuy nhiên, cái gì cũng tương đối thôi còn chủ yếu do bạn nữa, làm dịch vụ tôi hiểu rõ là 9 người 10 ý nên học ở đâu cũng phải tự mình cảm nhận trước.

Hy vọng, những giải đáp và chia sẻ tâm huyết này của tôi, sẽ giúp bạn biết rõ bản về chất lượng đào tạo của VinaTrain. Cảm ơn trung tâm VinaTrain đã dành thời gian tham gia phỏng vấn và giải đáp nghi ngờ ” VinaTrain lừa đảo”.

Chúc các bạn tìm được trung tâm đào tạo nghiệp vụ phù hợp với bản thân!

Biên tập: Phước Thiện

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận:

 1. Đỗ Thị Lý says:

  có bài nói trung tâm vinatrain lừa đảo dạy không tốt, mình đang tìm hiểu khóa học ở đây nhưng khá hoang mang😰, mong được giải đáp thông tin. Cảm ơn ad! 🙏

  0
  0
 2. Vũ Đào Thụy Vi says:

  đang học lớp online tại trung tâm vinatrain, cô giáo xinh xỉu, mà dạy thực tế, nói chung là thầy cô nào mình cũng thấy ổn hết, nên học đi các bạn, Giờ đi xin việc không biết gì khó có cơ hội được nhận lắm, tối thiểu cũng phải có căn bản, giờ mình đang rải cv có vài chổ gọi pv rồi đấy 🤪🤪

  0
  0
 3. Nguyễn Vũ Nam says:

  trung tâm có lớp báo cáo quyết toán không nhri, mình thấy ít chổ có lắm làm thu mua thì biết rồi mà chưa có kinh nghiệm làm báo cáo nên cần học thêm, hỏi vài chỗ không thấy có á 🙅‍♀️ đọc tài liệu chả hiểu gì hết

  0
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.