63 lượt xem

Review Khóa Học Hành Chính Nhân Sự Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn cần học nhân sự nhưng chưa biết học ở đâu, nơi nào dạy tốt. Người mới bắt đầu cần học những gì, trung tâm nào dạy uy tín, cần học những gì.Bạn đọc quan tâm đừng bỏ qua bài viết review khóa học hành chính nhân sự cho người mới bắt đầu tại đây.

Khóa học nhân sự ngắn hạn nơi nào dạy tốt?
Khóa học nhân sự ngắn hạn nơi nào dạy tốt?

Tại sao ngành quản trị nhân sự lại “hot” như vậy?

Với thời đại nền kinh tế ngày một phát triển tạo cho các doanh nghiệp có một bước tiến mới, công ty, xí nghiệp tư nhân ngày càng nhiều hơn. Nhưng để công ty hoạt động tốt thì đòi hỏi bộ phận nhân sự phải chuyên nghiệp và là yếu tố không thể nào thiếu trong mọi công ty.

Nếu bạn là một công ty nhỏ thì mọi dịch vụ kế toán; xuất nhập khẩu bạn đều có thể thuê các dịch vụ bên ngoài nhưng không thể thiếu nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp. Thường các công ty lớn thì quy mô hành chính nhân sự bài bản với những phòng ban cụ thể quy mô từ từ 3 người trở lên.

Bạn nghĩ nhân viên nhân sự đơn thuần chỉ in văn bản thôi sao? Trong thực tế, nhân sự cần có nhiều kỹ năng và công việc cũng đa dạng hơn tùy theo mỗi công ty . Các công việc như thông báo nghỉ, soi xét nhân viên công ty đi sớm về muộn, nghỉ ốm chỉ là một phần công việc nhỏ trong số những công việc bạn cần phải đảm nhiệm. Nhân sự giỏi giữ vai trò cốt cán trong tổ chức, điều này được công nhận tại hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Làm nhân sự chuyên nghiệp có nghĩa là ngoài những nghiệp vụ đơn thuần ai cũng biêt như: đi đúng giờ, theo dõi tiến độ, chấm công, mua bán văn phòng phẩm.. thì yêu cầu hiện nay nhân sự phải biết các nghiệp vụ liên quan tới thủ tục bảo hiểm, chế độ chính sách, tiền lương, thuế, hợp đồng lao đông… điều này yêu cầu nhân sự luôn phải nâng cao khả năng bản thân và không ngừng học hỏi mỗi ngày.

Mức lương của một nhân viên nhân sự bằng với mức lương khởi điểm của ngành kinh tế khác.

Có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đang cần tuyển nhân viên hành chính, bạn muốn trải nghiệm công việc hành chính nhưng chưa đủ kinh nghiệm hay làm trái ngành thì bạn có thể tham gia học các “khóa học nhân sự ngắn hạn”.

Bạn đang cần review về khóa học hành chính nhân sự uy tín để tham khảo?
Bạn đang cần review về khóa học hành chính nhân sự uy tín để tham khảo?

ReView Khóa Học Hành Chính Nhân Sự tốt 

Trung tâm đào tạo hành chính nhân sự VinaTrain

Được biết VinaTrain là trung tâm đào tạo nhân sự hàng đầu hiện nay, ở đây có các khóa học chuyên về thực tế và chất lượng cao. Học tại đây bạn sẽ có được những kỹ năng xử lý công việc tốt như những nhân viên làm 1 – 2 năm khác.

Bạn sẽ nhận được chứng chỉ tốt nghiệp khi hoàn thành khóa học, chứng chỉ đào tạo do VinaTrain cấp được đánh giá có uy tín trong nghành nhân sự bạn có thể apply xin việc ở nhiều quy mô doanh nghiệp khác nhau.

Đôi ngũ giảng viên tại VinaTrain đang trực tiếp làm trong lĩnh vực nhân sự, đều giữ chức vụ quan trọng trải qua nhiều mộ hình doanh nghiệp nên có thể chia sẻ với học viên nhiều kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế, ngoài ra trung tâm này thường xuyên đào tạo kỹ năng sư phạm cho đội ngũ giảng viên nên cảm nhận của người học tại VinaTrain ngày càng tích cực hơn. 

Khóa học nhân sự ngắn hạn VinaTrain
Khóa học nhân sự ngắn hạn VinaTrain

Chính sách đào tạo tại VinaTrain hỗ trơ người học được cảm nhận 2 buổi học thử tại trung tâm đối với tất cả các khóa học nếu không hài lòng vẫn nhận được lệ phí đã đong. Ngoài ra, trung tâm này cũng luôn hỗ trợ cho học viên được hoc lại những học phần chưa hiểu, học viên đã tốt nghiệp được. Ngoài ra, trung tâm này cũng có cộng đồng kết nối nhà tuyển dụng với người tìm việc nên bạn có thể tìm được các vị trí công việc phù hợp tại đây sau khi tốt nghiệp.

Trung tâm nhân sự VinaTrain được các học viên đánh giá và phản hồi rất tích cực và hầu như học viên rất hài lòng với chất lượng đào tạo tại đây.

Trung tâm đạo tạo nhân sự VinaTrain
Trung tâm đạo tạo nhân sự VinaTrain

Thời điểm hiện tại trung tâm đã có các khóa học nhân sự như:

 • Quản trị nhân sự chuyên nghiệp
 • Hành chính nhân sự chuyên nghiệp
 • Khóa tiền lương – phúc lợi (C&B)
 • Khóa chuyên sâu tiền lương 3P_KPI
 • Trưởng phòng nhân sự giỏi
 • Đào tạo nhân sự inhouse theo nhu cầu nhà tuyển dụng

VinaTrain đã mở thêm hệ thống đào tạo online nên những ai ở xa hoặc không có thời gian vẫn có thể tham gia học. Mức học phí khóa như sự tại đây cũng khác ổn không quá “đắt” dao động từ 2.800.000 đến 5.000.000 vnđ với thời gian đào tạo từ 1.5 tháng đến 2 tháng được đánh giá ngang bằng với các khóa học nhân sự cơ bản ở những trung tâm khác.

Thế mạnh đào tạo của trung tâm VinaTrain là tổ chức các khóa học nghiệp vụ thực tế cho người mới bắ đầu, thuộc phân khúc đào tạo tầm trung nhận được đánh giá tích cực từ người học tại đây.

Trung Tâm Đào Tạo Nhân Sự EduViet

EduViet là thương hiệu được biết đến với việc đào tạo đa ngành và nhiều lĩnh vực thuộc nhóm kinh tế – tài chính, nhân sự. Tai Hà Nội trung tâm EduViet là thương hiệu đào tạo được nhiều người biết tới với những khóa học chuyên về nhân sự đào tạo từ sơ cấp  tới cao cấp như:

 • Khóa học hành chính nhấn sự chuyên nghiệp
 • Khóa học C&B
 • Khoa học chuyên viên tuyền dụng
 • Khóa học hành chính văn thư
 • Khóa học kỹ năng mềm
 • Khóa học trưởng phòng nhân sự

Học phí khóa học hành chính nhân sự tại đây cao hơn các trung tâm đào tạo nhân sự khác, tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm môi trường đào tạo nhân sự chuyên nghiệp, với lộ trình hướng dẫn bởi những chuyên gia có kinh nghiệm làm việc thực tế thì không nên bỏ qua thông tin về trung tâm Eduviet.

Trung tâm đào tạo nhân sự Eduviet
Trung tâm đào tạo nhân sự Eduviet

Thời gian đào tạo khóa học nhân sự tại đây trung bình từ 1 tháng đến 2 tháng bạn có thể trải nghiệm chương trình học gồm 6 môn cơ bản luật lao động, lương thưởng, văn hóa của doanh nghiệp, giao tiếp chuyên nghiệp, cách quản trị nhân sự của công ty và bảo hiểm xã hội mọi nhân viên.

EduViet luôn cam kết học viên sẽ luôn được trang bị các kiến thức tổng hợp đầy đủ từ cơ bản đến chuyên nghiệp, giảng viên của trung tâm đều là những chuyên gia giàu hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự. 

Cuối khóa học học viên sẽ nhận được chứng chỉ do trung tâm Eduviet cấp có giá trị khi đii xin việc.

Trung Tâm (IAS) The Institute of Asia Studies

Nếu bạn đã nghiên cứu và tìm hiểu về các trung tâm đào tạo nhân sự ngắn hạn thì chắc hẳn bạn đã được nghe và nhìn thấy qua cái tên IAS này rồi. Đây được coi là viện nghiên cứu Châu Á của tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu. Ở đây hầu như rất chú trọng đến  các hoạt động khoa học và đào tạo.

Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ Quốc tế và trung tâm phát triển khoa học Kinh tế là 2 trung tâm đào tạo chính của IAS. Cả 2 trung tâm của IAS đều chuyên về đào tạo khóa nâng cao và khóa chuyên sâu với các lĩnh vực kinh tế, Quản lí và giáo dục tại TP.HCM.

Bạn tham gia khóa học quản lý hành chính nhân sự sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết về quản lý nhân sự. Tại đây, hoàn thành có học bạn cũng được cấp chứng chỉ quản lý hành chính nhân sự với giá trị quốc gia được Viện Nghiên cứu Châu Á cấp cho.

Học viên tiếp cận công tác quản trị nhân sự sẽ giúp bạn biết cách tìm kiếm, duy trì đội ngũ nhân viên, phát triển nhân sự và quản lý chất lượng tốt nhất.

Trung tâm IAS là địa chỉ đào tạo hành chính nhân sụ uy tín tại Hồ Chí Minh
Trung tâm IAS là địa chỉ đào tạo hành chính nhân sụ uy tín tại Hồ Chí Minh

Giảng viên của IAS  là những người đã tốt nghiệp trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn tốt , dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực nhân sự thực tiễn. Với khóa học nhân sự có thể kéo dài 3,5 tháng với hệ đào tạo các mảng nhân sự đa dạng hơn khá nhiều.

 • Quản trị hành chính văn phòng
 • Cách  xử lý công văn, lưu trữ hồ sơ
 •  Cách tổ chức hội nghị – tiếp khách
 • Quản trị nhân sự
 •  Cách Phỏng vấn
 •  Hệ thống lương

IAS là chỉ  học nhân sự khá uy tín. Tuy nhiên trung tâm không công khai cụ thể thông tin các giảng viên học phí ở đây khá cao chưa thực sự phù hợp với các bạn sinh viên và người có thu nhập thấp.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu tới bạn đọc 3 đơn vị đào tạo nhân sự tốt hiện nay với các phân khúc từ tầm trung và tầm cao về giá thành khóa học. Điểm chung của 3 khóa học nhân sự tại đây đều tập trung vào hướng dẫn nghiệp vụ thực tế, đa dạng các khóa học, thế mạnh đào tạo thực tế được các doanh nghiệp biết tới đáng để tham khảo  trong toplist các trung tâm đào tạo nhân sự uy tín mà bạn cần biết.

Hiện tại, các đơn vị này đều có chi nhánh tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại website của các đơn vị đào tạo.

Tạm kết:

Trên đây là những chia sẻ với chủ đề review khóa học hành chính nhân sự cho người mới bắt đầu do chuyên trang tuyển sinh đại học cao đăng biển tập sẽ cung cấp thêm thông tin để bạn đọc tự tin lựa chọn đúng cho mình đơn vị đào tạo uy tín. Ngoài các đơn vị trên có rất nhiều trung tâm đào tạo nhân sự trên địa bàn thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh nhận được đánh giá tích cực. Bạn đọc có thể để lại bình luận để mọi người cùng tham khảo và thảo luận nhé.

 Hy vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn đánh giá  và tìm được cho mình trung tâm học nhân sự ngắn hạn tốt nhất. 

Xin cảm ơn độc giả!

Tác giả: Ngọc Diễm

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.