41 lượt xem

Trung Tâm Đào Tạo Hành Chính Nhân Sự Tốt Nhất, Có Đúng Là Sự Thật?

Theo như những phản hồi từ phía bạn đọc, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều bạn quan tâm đến lĩnh vực hành chính nhân sự. Trong đó, số câu hỏi về chất lượng các trung tâm đào tạo hành chính nhân sự chiếm tỉ lệ áp đảo. Vậy nên, nếu bạn đang có những thắc mắc tương tự thì đừng bỏ qua bài viết này.

Có phải bạn đang lúng túng trong quá trình lựa chọn một địa chỉ đào tạo hành chính nhân sự tốt cho mình hoặc cho người thân, bởi hiện nay có quá nhiều trung tâm mọc lên với nhiều lời hứa hẹn có cánh về chất lượng đào tạo. Vậy thực hư về các trung tâm đào tạo về hành chính nhân sự là gì?

Trung tâm đào tạo nhân sự giúp học viên tiết kiêm thời gian và chi phí nhất để làm được việc
Trung tâm đào tạo nhân sự giúp học viên tiết kiêm thời gian và chi phí nhất để làm được việc
 • Muốn tìm các khóa học hành chính nhân sự học ở trung tâm hiệu quả hơn nhiều đi học công ty 
 • Nên tham gia các khóa học ở trung tâm hay trường đại học nhỉ 
 • Chứng chỉ tốt nghiệp các khóa học này có giá trị không
 • Trung tâm nào dạy hành chính nhân sự uy tín 

Hiện tại, Ở Việt Nam chưa có một trường đại học nào có đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực hành chính nhân sự đảm bảo thực tế học viên tốt nghiệp có thể làm được việc ngay. Đa phần, các bạn có niềm đam mê với lĩnh vực hành chính nhân sự thì phải học thêm các khóa học tại các trung tâm hành chính nhân sự ở các đơn vị đào tạo tư nhân mới có thể đi làm được.

Các khóa học tại các trung tâm thì đáp ứng được theo từng nhu cầu cụ thể của các đối tượng học viên khác nhau, học xong có thể đi làm được ngay tại các doanh nghiệp. Điều này đã tạo nên sức hút của các trung tâm hành chính nhân sự về các thế mạnh mà khóa học trong trường đại học không hề có:

 • Dạy thực tế, chỉ day những gì đáp ứng được trong công việc
 • Không sa đà vào lý thuyết quá nhiều, khóa học trong thời gian ngắn đảm bảo người học không mất nhiều thời gian đi học
 • Lệ phí tương đối giẻ chỉ mất từ 2-5 triệu cho một khóa học ngắn hạn bạn có thể làm được việc ngay thay vì bỏ vài chục triệu theo một khóa học 2 năm đóng học phí theo kỳ mà sau khi tốt nghiệp cũng không chắc làm được việc.
Hình ảnh đào tạo hành chính nhân sự chuyên nghiệp ( Nguồn: Trung tâm VinaTrain)
Hình ảnh đào tạo hành chính nhân sự chuyên nghiệp ( Nguồn: Trung tâm VinaTrain)

Tuy nhiên, mặt trái của việc này chính là có quá nhiều trung tâm hành chính nhân sự mọc lên lấy giá rẻ, kém chất lượng đề lừa các học viên theo học nhưng sau đó thì các học viên không năm được kiến thức lẫn kỹ năng nên khi vào làm việc tại các doanh nghiệp thì không thể làm việc được dẫn tới mất thời gian công sức học tập của mình. Tình trạng này sẽ không còn xảy ra nếu bạn biết rõ bản chất của một trung tâm hành chính nhân sự chất lượng. Tâm lý người đi học ai cũng muốn tìm được đơn vị học hiệu quả để có thể làm được việc ngay, không muốn mất tiền và thời gian vào những nơi học không được việc.

Thế nào là một trung tâm hành chính nhân sự uy tín, chất lượng?

Tính uy tín của thương hiệu: Trung tâm hành chính nhân sự chất lượng, uy tín cần được cấp phép từ các cơ quan quản lý nhà nước. Bởi khi đó, các trung tâm này mới có đủ cơ sở vật chất, lẫn chất lượng đào tạo để phục vụ cho học viên. Chứng chỉ học xong mới có hiệu lực trên toàn quốc.
Thông tin giảng viên được cập nhật đầy đủ: Giảng viên chính là những người trực tiếp truyền đạt kiến thức đến học viên. Việc một trung tâm hành chính nhân sự cập nhật đầy đủ thông tin giảng viên sẽ tăng mức độ tin cậy cho người học, để người học biết được mình đang học những giảng viên có đầy đủ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.
Chương trình học chi tiết bám sát thực tế: Yếu tố này cực kì quan trọng, bởi đa phần các học viên theo học tại trung tâm đều tốn một tiền đáng kể, nên việc học xong có thể làm việc được ngay chính là yêu cầu của họ. Và chỉ có một chương trình bám sát với công việc tại các doanh nghiệp mới có thể làm được điều đó.

Những trung tâm dạy hành chính nhân sự uy tín luôn nhận được đánh giá tốt từ học viên
Những trung tâm dạy hành chính nhân sự uy tín luôn nhận được đánh giá tốt từ học viên

Lịch khai giảng thường xuyên: Điều này thể hiện rằng hiện tại trung tâm hành chính nhân sự đó đã hoạt động được một thời gian lâu dài, với nhiều lớp đào tạo thể hiện được sự dày dặn trong kinh nghiệm giảng dạy, cùng chương trình đào tạo của đơn vị đó.
Phản hồi từ học viên: Điều này cũng cực kì quan trọng bởi mỗi học viên theo học tại các trung tâm là những người trực tiếp trải nghiệm khóa học tại trung tâm đó. Họ sẽ là những nhân chứng đánh giá khách quan nhất về chất lượng đào tạo của một trung tâm.

Chương trình đào tạo có tính bao quát thực tế: có thể đơn vị đào tạo đó không có nhiều khóa học nhưng khóa học bạn quan tâm đơn vị đó phải đáp ứng được nhu cầu của người học.Không bị gián đoạn bởi những yếu tố tác động từ ngoại cảnh.

Các trung tâm đào tạo uy tín luôn quan tâm tới quyền lợi học viên
Các trung tâm đào tạo uy tín luôn quan tâm tới quyền lợi học viên

Thực tế, nhiều trung tâm dạy hành chính nhân sự hiện tại chưa có điều kiện tổ chức lớp học tại các địa chỉ văn phòng sang trọng điều này khiến nhiều người nghĩ khóa học đó không tốt, thực ra là các bạn cần quan tâm tới chất lượng giảng viên và phản hồi học viên như thế nào. Thực ra thì các khóa học chi phí cao một phần là giá thuê mặt bằng. Trung bình chi phí cho 1 ca học 2 tiếng tại Hồ Chi Minh tiền mặt bằng – phòng học từ : 500.000 VNĐ -700.000 VNĐ/ buổi. Tại Hà Nội từ : 300.000 VNĐ- 500.000 VNĐ/ buổi giá thuê tại các văn phòng. Đối với giá thuê hộ cá nhân kinh doanh sẽ giẻ hơn.

Có tình trạng không đủ học viên khai giảng lớp học dẫn tới tình trạng phải dồn lớp điều này xảy ra thường xuyên ở những đơn vị đào tạo chưa được biết đến nhiều. Vì vây, khi chọn khóa học bạn nên cân nhắc nếu cần học gấp thì nên tham khảo những khóa học được mở thường xuyên hơn.

Thời lượng đào tạo quá ngắn: Đừng tham khảo những đơn vị thời lượng dạy học quá ít vì chủ yếu là người mới đi học các bạn cần thời gian làm viêc tới vài tuần hoặc vài tháng mới thành thạo, vậy nên không bao giờ có việc hoc một 1moudle sau 1 buổi là làm được việc.

Học gì cũng phải có lộ trình không nhanh vội được bạn cần luu ý vấn đề này
Học gì cũng phải có lộ trình không nhanh vội được bạn cần luu ý vấn đề này

Một số trung tâm hành chính nhân sự được đánh giá cao

Từ nhiều bài viết review về các khóa học, thì chúng tôi có thể tổng hợp cho các bạn một số đơn vị hành chính nhân sự uy tín, chất lượng trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

 • Trung tâm dạy hành chính nhân sự VinaTrain
 • Trung tâm đào tạo nhân sự Eduviet
 • Trường đại học Luật TPHCM
 • Trung tâm hành chính nhân sự Trung Phương

Đây là nhưng đơn vị theo khảo sát nhận được phản hồi từ người học rất tốt và đánh giá từ các doanh nghiệp có quan hệ hợp tác đào tạo nhân sự tại các đơn vị này rất ổn. Tuy nhiên bạn nên trực tiếp tìm hiểu dựa vào nhu cầu của mình để dựa vào đó tìm trung tâm nào phù hợp nhất. Vi dụ nếu bạn chưa biết gì thì nên học các khóa học tại VinaTrain hoặc trung tâm Trung Phương giá tiền hợp lý thực tế.

Cam kết đào tạo tại cá trung tâm hiện nay
Cam kết đào tạo tại cá trung tâm hiện nay

Bạn quan tâm tới các khóa học có tinh thương hiệu lâu đời thì tham khảo khóa học tại Eduviet học phí mắc hơn chút.

Các khóa học tầm giá giẻ thì nên tham khảo tại các khóa học tại trương đại học Luật TpHCM

Lời khuyên dành cho các bạn nên lựa chọn theo học các trung tâm hành chính nhân sự đã được cấp phép, nhận được sự đánh giá cao từ các trang review các trung tâm đào tạo và nhận được những phản hồi tích cực từ các học viên đang theo học.

Hy vọng bài viết trung tâm đào tạo hành chính nhân sự, những điều cần biết về các đơn vị hành chính này của chúng tôi sẽ có thể giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích mà còn giúp các bạn tìm được một địa chỉ học hành chính nhân sự uy tín, chất lượng.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu bài viết này !

Nguồn: NeVaTran-Biên Tập

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *