• Trang chủ
  • Thư Viện
  • Tài Liệu Ôn Thi THPT Quốc Gia 2023 Môn Anh, Cập Nhật Thường Xuyên
4995 lượt xem

Tài Liệu Ôn Thi THPT Quốc Gia 2023 Môn Anh, Cập Nhật Thường Xuyên

Tài Liệu Ôn Thi THPT Quốc Gia 2020 Môn Anh, Cập Nhật Thường Xuyên

Ngày thi THPT Quốc Gia đang đến gần, các bạn học sinh lớp 12 cần chuẩn bị cho mình vốn kiến thức thật vững vàng để đạt điểm cao trong kỳ thi vô cùng quan trọng này. Hôm nay, TuyensinhĐHCĐ sẽ gửi tới các bạn tuyển tập tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh. Bộ tài liệu ôn thi này sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật. Nếu các bạn có bất cứ yêu cầu gì, hãy bình luận bên dưới để được hỗ trợ

Tài Liệu Ôn Thi THPT Quốc Gia 2020 Môn Anh, Cập Nhật Thường Xuyên
Tài Liệu Ôn Thi THPT Quốc Gia 2020 Môn Anh, Cập Nhật Thường Xuyên

Các bạn bấm vào tên từng tài liệu để tải về ôn thi nhé. Chúc mọi người đạt được điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia sắp tới. Các bạn lưu ý, bộ tài liệu này Tuyển Sinh ĐHCĐ sẽ cố gắng cập nhật thường xuyên tới các bạn. Nếu có thêm yêu cầu gì, đừng quên gửi bình luận bên dưới để được hỗ trợ

Kinh Nghiệm Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh

Sau đây là một số lời khuyên của thầy giáo Đỗ Quang Vinh – Giáo viên Tiếng Anh trường Chu Văn An – người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ ôn thi cho các em học sinh cuối cấp ôn thi vào Đại Học

Xắp xếp thời gian ôn thi hợp lý

Bên cạnh việc học và ôn thi cùng thầy cô giáo, các bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian tự học ở nhà mỗi ngày. Đối với bộ môn tiếng anh, việc học từ vựng là vô cùng quan trọng, các bạn nên dành ít nhất 1 tới 2 tiếng mỗi ngày để tăng và không ngừng mở rộng vốn từ vựng của mình. Phần thời gian còn lại các bạn phải sắp xếp để học thêm về cấu trúc ngữ pháp, cụm từ… rèn luyện thêm bằng việc giải đề thi ( chọn các bài thi bám sát theo cấu trúc ra đề của bộ giáo dục )

Việc xắp xếp thời gian tự học như vậy sẽ giúp các bạn rất nhiều. Vừa ôn luyện lại những kiến thức đã học, vừa làm quen được nhiều dạng câu hỏi khác nhau theo mỗi đề thi và tăng phản xạ, tốc độ thông qua việc làm đề. Các đề thi này sẽ được mình cố gắng cập nhật thường xuyên trong bộ tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia môn tiếng anh này, bên cạnh đó các bạn có thể Download rất nhiều trên mạng để làm thêm

Bám sát sách giáo khoa khi ôn luyện

Các bạn tham khảo các đề thi có trong bộ tài liệu ôn luyện thi THPT Quốc Gia môn tiếng anh cũng như cấu trúc đề thi mà bộ giáo dục đã đưa ra thì phần đề thi chính thức sẽ xoay quanh tất cả kiến thức đã học của chương trình học phổ thông. Vì thế, khi ôn thi, các bạn hãy bám sát theo tất cả những kiến thức đã có trong sách giáo khoa.

Vấn đề này rất hữu ích đối với các bạn nếu muốn đạt điểm cao trong kỳ thi này. Đưa ra cái nhìn tổng quan nhất, một khung sườn kiến thức mà chúng ta đã học. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các sách chuyên đề về ngữ pháp nâng cao để rèn luyện thêm về các kiến thức như các thì, câu bị động, câu điều kiện, câu trực tiếp, câu gián tiếp, câu mệnh đề quan hệ, câu đảo ngữ, câu giả định… Rất nhiều câu hỏi trong các phần này, bạn có thể lựa chọn đáp ứng đúng theo mẹo mà không cần phải dịch hết cả câu hỏi, giúp tăng tốc hoàn thiện bài thi tối đa

Mặc dù vậy, các bạn cũng nên tham khảo thêm các cấu trúc khó ngoài sách giáo khoa, có thể đó là những cấu trúc mà thầy cô giáo trên lớp cung cấp thêm, có thể các bạn tự học bên ngoài.  Ví dụ như trong Đề thi thử TNPTTH của Sở GT và ĐT Hà Nội có cấu trúc (…so adj + a/an + N + that + clause) đây có thể là một cấu trúc lạ đối với các bạn không thi khối có môn Anh, vì trong chương trình phổ thông các bạn ít có cơ hội tiếp xúc với cấu trúc này.

Tránh lặp lại các lỗi sai khi làm bài

Trong quá trình ôn thi, các bạn nên ôn luyện thật kỹ, rà soát lại các lỗi sai thường gặp thông qua quá trình học và luyện đề thi. Có nhiều bạn thường xuyên lặp đi lặp lại các lỗi sai, chúng ta cần phải biết rút kinh nghiệm để không lặp lại nó trong kỳ thi chính thức. Các lỗi sai này hình thành một phần do em chưa học kỹ ngữ pháp phần đó, một phần cách suy diễn của em đã định hình theo tư duy hoặc cách hiểu của mình…

Ngoài ra các em cũng có thể làm thêm bài tập về phần bị sai, hoặc nhờ thầy cô, bạn bè giảng lại phần sai cho mình để rút ra bài học. Khi làm bài các em cũng cần tránh chọn bừa đáp án khi chưa đọc kỹ, thậm chí là tô nhầm đáp án vào phiếu thi, nếu không hiểu hoặc chưa thể trả lời được câu hỏi đó, các em có thể nhờ thầy cô, bạn bè giảng giải giúp mình hoặc các em có thể tìm đáp án rồi sau đó xem lại ngữ pháp, từ mới (qua cách tra từ điển) để rút ra bài học tốt nhất cho mình đối với phần câu hỏi đó. Còn nếu các em cứ chọn bừa, hoặc chọn nhầm đáp án….điều này rất dễ trở thành thói quen và ảnh hưởng đến bài thi thật.

Rất nhiều câu hỏi có thể chọn đáp án bằng mẹo

Đối với ngữ pháp đây là phần dễ đạt điểm tuyệt đối, bởi học sinh đã được tích lũy kiến thức trong suốt quá trình học phổ thông. Vì vậy, học sinh cần làm bài cẩn thận, tránh những lỗi sai không đáng có trong thời gian nhanh nhất có thể.

Từ đó, các em có thể tiết kiệm thời gian cho các phần bài khó hơn. Với dạng bài này, các em cần học kỹ về giới từ, từ vựng, các thì,… Nếu dịch được hết các câu, cơ hội đúng sẽ còn cao hơn nữa.

Ngoài ra, những người có trí nhớ tốt cũng có thể học thuộc đáp án khi luyện tập. Đối với bài đọc: Khi làm đến bài đọc (sẽ có 2 bài đọc và 1 bài điền từ), đầu tiên là các em nên đọc đoạn đầu để biết cơ bản chủ đề bài đọc. Sau đó đọc lướt câu đầu và câu cuối các đoạn, đánh dấu các câu chủ điểm của câu, của đoạn đồng thời cũng cần phải gạch chân các từ mới hoặc các từ có ý nghĩa đối với câu, đoạn…, sau đó cố gắng rút ra nội dung cơ bản từng đoạn.

Khi đọc câu hỏi, các em cần phải cẩn thận với ý chính của câu hỏi, cẩn thận tìm thông tin trong bài đọc để trả lời cho câu hỏi đó, sau đó sẽ tìm đáp án trả lời đúng. Luyện bài đọc IELTS, Toiec, TOEFL là một trong những cách rất hiệu quả để nâng cao kỹ năng đọc, bởi chủ đề trong các bài đọc đó rất đa dạng: xã hội, kỹ thuật, chính trị, văn hóa,…

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần đọc kỹ lại các bài đọc trong sách giáo khoa và luyện thêm trong các đề ôn. Đối với bài từ đồng nghĩa-trái nghĩa: Muốn làm tốt phần bài này, học sinh cần phải có vốn thành ngữ tiếng Anh dồi dào. Các bạn có vốn từ vựng phong phú cũng sẽ có nhiều lợi thế trong phần này.

Thêm vào đó, các em cũng cần đọc kỹ đề bài và các đáp án để xác định xem đâu là từ đồng nghĩa, đâu là từ trái nghĩa. Nhiều em do không đọc kỹ trước khi làm bài nên thường xuyên mất điểm một cách đáng tiếc.

Đối với dạng bài sửa lỗi sai

Trong quá trình ôn thi THPT Quốc gia theo các bộ tài liệu ôn thi, các bạn cần phải hiểu tại sao lại sai, sửa được lỗi sai đó, nếu không tự tìm hiểu được, nên hỏi lại thầy cô giáo, bạn bè hoặc những anh chị đi trước.

Đối với bài viết lại câu

Học sinh nên tập viết lại câu ở dạng tự luận nhằm nhớ kỹ hơn cấu trúc và cách viết câu. Học cẩn thận các cấu trúc ngữ pháp đặc biệt là các cấu trúc đảo ngữ, câu điều kiện, câu mệnh đề quan hệ (có cả mệnh đề quan hệ nhấn mạnh), câu giả định, cấu trúc lùi thì, câu trực tiếp, gián tiếp,…và liên từ (linking words) sẽ giúp các em chọn đáp án nhanh và chính xác hơn.

Tuy nhiên, cũng có một cách làm dạng bài này rất hiểu quả đó là em tìm lỗi sai trong đáp án, hoặc dịch kỹ từng đáp án hoặc tìm từ chính, yếu chính hoặc cụm từ chính trong đáp án rồi so với câu chủ để có đáp án đúng nhất.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp tới các bạn bộ tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 môn tiếng anh. Rất mong có thể giúp ích phần nào cho các bạn khi tham gia kỳ thi sắp tới. Nếu như có bất cứ yêu cầu gì về tài liệu, hãy gửi yêu cầu tới chúng tôi thông qua bình luận bên dưới. Cảm ơn mọi người đã luôn theo dõi và ủng hộ

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.