71 lượt xem

Review Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu Thực Tế, Những Đơn Vị Tốt Nhất

Rất nhiều người thường đọc review về các trung tâm dạy xuất nhập khẩu trước khi tìm đơn vị học

Bạn muốn xem review trung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế giá thành hợp lý chất lượng giảng dạy tốt. Vậy nên tự tìm hiểu hay nghe quảng cáo hoặc bình luận cư dân mạng ?. Với một vài kinh nghiệm đi soi các khóa học hiện nay Admin sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích có thể tham khảo.

Nhu cầu học xuất nhập khẩu đang dần trở nên phổ biến, nhất là khi sự ảnh hưởng của việc mở rộng giao thương kinh tế ở Việt Nam. Nhiều người chọn làm xuất nhập khẩu vì đây là công việc mới lương cao, thu nhập tốt. Nhưng cũng nhiều người thì là do điều chuyển công việc, sắp đặt… Dù là gì đi nữa thì nhu cầu học nghiệp vụ xuất nhập khẩu của người mới là rất nhiều nên tâm lý tìm kiếm những review về trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín là điều dễ hiểu.

Rất nhiều người thường đọc review về các trung tâm dạy xuất nhập khẩu trước khi tìm đơn vị học
Rất nhiều người thường đọc review về các trung tâm dạy xuất nhập khẩu trước khi tìm đơn vị học

Tại sao bạn nên học xuất nhập khẩu ở trung tâm?

Không biết các nghành nghề khác thế nào chứ mình thấy xuất nhập khẩu là công việc cần nhiều nghiệp vụ, trên yotube, facebook có rất nhiều bài viết nghiệp vụ, chia sẻ những cách làm xuất nhập khẩu nhưng thường là không có lộ trình chi tiết. Không rõ ràng nên người mới sẽ không thể học theo được.

Ngược lại, các khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm sẽ có định hướng rõ về lộ trình học, nội dung bài học và những cách tiếp cận khoa học, có người hướng dẫn nên đây là điều rất cần thiết với người mới chưa biết gì mà cần học xuất nhập khẩu như bạn.

Thực tế là có nhiều bạn mua các khóa học xuất nhập khẩu online, đăng ký kênh yotube tự học nhưng vẫn không hiểu nhưng đi học trung tâm vài bữa là làm được,cái lợi của việc học trung tâm là vậy. Bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn có hệ thống, khoa học và đơn giản nhất.

Và tất nhiên là khi nắm vững kiến thức cơ bản rồi thì nên học thêm tại nhà, học từ người quen, học trên mạng..

 • Khóa học phù hợp với nhu cầu và trình độ của người học
 • Nhận được phản hồi tốt
 • Trung tâm có thương hiệu
 • Học phí phù hợp trong tầm giá có thể chi trả
 • Giảng viên hướng dẫn có kinh nghiệm

Vậy tìm ở đâu những trung tâm đào tạo đạt chuẩn như vậy?  Một số trung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế uy tín tác giả xin được bật mí tới bạn đọc.

Học ở trung tâm bạn sẽ được người hướng dẫn chi tiết cầm tay chỉ việc
Học ở trung tâm bạn sẽ được người hướng dẫn chi tiết cầm tay chỉ việc

Review một số trung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế uy tín 

Thực tế thì có rất nhiều trung tâm dạy nhưng tác giả liệt kê được một số đơn vị được đánh giá uy tín bạn có thể tham khảo như sau:

Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain – Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế VinaTrain 

Hiện tại đơn vị này có chi nhánh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo chi tiết địa chỉ tại webiste để biết rõ hơn vì các trung tâm thường xuyên cập nhật chi nhánh, thay đổi địa chỉ nên tác giả không tiện ghi trên bài viết để tránh sai xót.

Ưu điểm: Học phí tầm trung từ 3 triệu -4 triệu 1 khóa học xuất nhập khẩu, thế mạnh về đào tạo thực tế nhận được nhiều phản hồi tốt từ người học, có hỗ trợ cho học viên học thử trước khi đăng ký học chính thức, giảng viên hướng dẫn có kinh nghiệm.

Nhược điểm: Chưa nhiều người biết tới chủ yếu là dạy người đi làm vì thiên về thực tế nên giảng viên là người đi làm xuất nhập khẩu dạy nên nghiệp vụ sư phạm chưa thực sự tốt. Với người mới bắt đầu học sẽ hơi vất vả do đó nếu xác định học tại đơn vị này bạn cần chủ động yêu cầu giảng viên hướng dẫn theo nhu cầu của bạn thì tốt hơn.

Người học tại trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain chủ yếu là người đi làm, doanh nghiệp cử nhân viên tới học tỉ lệ sinh viên chưa nhiều vì đơn vị này chưa  có nhiều hoạt động tiếp cận với giới trẻ. Nếu tìm hiểu về trung tâm này bạn sẽ thấy một số “phốt” trung tâm này lừa đảo, nhưng các “phốt” xoay quanh việc copy thông tin giảng viên không có thật nhưng theo khảo sát của các bạn học viên tại đây thì giáo viên dạy tại đây đều là người thật việc thật họ cũng không để ý tới những tin đồn đó.

Một buổi khai giảng tại lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu VinaTrain Chi nhánh Hồ Chí Minh ( Nguồn: VinaTrain)
Một buổi khai giảng tại lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu VinaTrain Chi nhánh Hồ Chí Minh (Nguồn: VinaTrain)

Trung tâm tiếp theo tác giả muốn giới thiệu tới các bạn là trung tâm Tân Cảng tại Hồ Chí Minh

Trung tâm xuất nhập khẩu Tân Cảng là một đơn vị đào tạo có tiếng tại Hồ Chí Minh với rất nhiều khóa học đa rạng theo nhu cầu của người học. Thực sự là hiếm gặp những đơn vị nào có nhiều khóa học về logistics như vậy. Học phí tại Tân Cảng được đánh giá là giẻ vì chia nhỏ những module dạy theo nhu cầu. Điều này giúp những người có nhu cầu học chuyên 1 nghiệp vụ sẽ rất có lợi.

Ưu điểm:Chương trình đào tạo thực tế cũng là một lợi thế của trung tâm Tân Cảng được học viên đánh giá rất cao. Mức học phí từ 1.500.000 VNĐ – 3.500.000 VND là bạn đã có thể tham gia 1 khóa học nghiệp vụ tại đây.

Nhược điểm: Theo như một số người đã học tại trung tâm này thì với người không biết gì học sẽ không hiểu được nhiều vì chương trình đào tạo ngắn nên nhiều khi có tâm lý chưa hiểu gì đã hết khóa học nên hãy chú ý tới việc trung tâm có hỗ trợ học lại miễn phí sau tốt nghiệp không nha. Cũng như VinaTrain trung tâm Tân Cảng này cũng dính phốt đào tạo không tốt như quảng cáo nhưng mình thấy học viên đi học rất nhiều nên chắc cũng là tin đồn không có căn cứ.

Với các bạn ngoài Hà Nội muốn học tại đây thì xác định không có chi nhánh vì Tân Cảng chỉ đào tạo tại Hồ Chí Minh.

Hình ảnh đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại trung tâm Tân Cảng
Hình ảnh đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại trung tâm Tân Cảng

Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu TDGROUP

Đây là đơn vị chuyên đào tạo chuyên sâu về Xuất Nhập khẩu, Logistics, Khai báo Hải quan trên PM ECUSS, Chuỗi cung ứng, có trải nghiệm thực tế tại Cảng, Sân bay, ICD, Kho hàng, Hãng tàu dưới sự hướng dẫn của những nhân viên giàu kinh nghiệm đang làm việc tại các công ty. Và TDGROUP thường xuyên tổ chức các TALKSHOW chuyên ngành để giúp học viên giao lưu với các chuyên gia, những CEO nổi tiếng trong ngành

Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất

Ưu điểm: Đào tạo trực tiếp tại công ty, do nhân viên công ty hướng dẫn, giá thành tương tự như khóa học tại VinaTrain nhưng cao hơn ở Tân Cảng. Chuyên sâu về đào tạo nhân viên làm cho các doanh nghiệp dịch vụ

Nhược điểm: Thời gian gần đây đơn vị này tập trung làm dịch vụ nên ít mở các lớp học hơn, đây cũng là vấn đề chung của các công ty làm dịch vụ nhưng đào tạo tranh thủ vì khó bảo đảm được tính xuyên xuốt.  Hoặc giảng viên dạy thiên về thực tế nên nhiều khi người mới nghe sẽ không hiểu nên khó tiếp xúc.

Hiện tại đơn vị này có đào tạo tại cả Hà Nội và Hồ Chí Minh. Trong đó Hồ Chí Minh là chi nhánh chính.

Hình ảnh đào xuất nhập khẩu TD Group
Hình ảnh đào xuất nhập khẩu TD Group

Một số chia sẻ của các bạn đã từng tham gia những khóa học xuất nhập khẩu thực tế

Bạn Hoàng Việt Hòa: “Mình đã đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm rồi thực ra chỗ nào cũng dạy tốt hết nhưng học hay không là do mình không ai nhét kiến thức vào cho bạn được. Ở lớp mình có rất nhiều bạn đi học nghỉ nhiều hay không đọc tài liệu nên hết khóa bạn ấy cũng không làm được như vậy không trách trung tâm đào tạo không tốt được, tội cho họ”

Bạn Lăng Hồng Anh: “vì tham giẻ mình học 1 khóa xnk ở trường lớp đông lắm tầm 40 người giá có 800k thôi nên mình vui vẻ chấp nhận, nhìn chung thì khóa học lý thuyết là chính nhưng mình nghĩ nó vẫn có giá trị vì ít nhất cầm về được mớ tài liệu sau này rảnh thì đọc hoặc cũng hiêu được cơ bản về incoterm, thanh toán quốc tế này nọ.”

Bạn Quang: “Bỏ tiền đi học ai chả tiếc nhưng nghĩ lúc xin được việc tốt hơn nên có động lực đi học thôi, nói chung theo kinh nghiệm của mình thì chả nghe ai hết cứ tìm trung âm ổn ổn đi học  chăm chỉ, chịu khó nói chuyện với mọi người trong lớp bạn sẽ không cảm thấy chán khi đi học như mình học chỗ nào mình cũng có bạn. Nên cảm giác tới lớp nó không chán ấy”

Đừng bỏ tiền để đi học những lớp sĩ số quá đông lên tới 20 người/lớp vì không bao giờ hiệu quả giảng viên sẽ không thể hướng dẫn được từng người trong lớp
Đừng bỏ tiền để đi học những lớp sĩ số quá đông lên tới 20 người/lớp vì không bao giờ hiệu quả giảng viên sẽ không thể hướng dẫn được từng người trong lớp

Tuy nhiên một số ý kiến khác review về trung tâm xuất nhập khẩu uy tín lại không thực sự tích cực.

Minh Anh: “Đã lên face hỏi mất 1 tuần các trung tâm xuất nhập khẩu uy tín này nọ cuối cùng dính đúng phốt , nghe lời ib tư vấn này nọ tới học chán không tưởng, còn không cho học thử mất toi 3 củ”

Trịnh Thị Thanh Thảo: “Mình thì chọn trung tâm vì nghĩ là các thầy có nhiều năm kinh nghiệm nhưng đi học mới thấy các thầy nói toàn những cái cao siêu quá trong khi bọn mình chỉ là người mới kiểu mới bắt đầu đang tập đi đã bắt chạy thì sao mà làm được, góp ý với thầy thì ngại nên học cứ ngậm cục tức  thành ra chả hiểu gì”

Nguyễn Diệu Lan: “lúc tư vấn thì bảo lớp chỉ hơn 10 người một tị tầm 15 người trở về từ tới thì 15*2 ngồi chen chúc, cả buổi cô giáo cứ đứng trên bảng nói rất hiếm khi tới hướng dẫn thực hành, đúng là chán mình đã nghỉ dù mất tiền vì đi học không hiểu muốn hỏi cũng khó cả lớp ngồi sau cứ phải nghếch lên nhìn gv viết bảng, trung tâm tư nhân đó, khác nào trường đai học đâu học phí thì cũng không giẻ” 

Tạm kết: như vậy để biết được những trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh ngoài đọc review từ người đi trước bạn cần thực tế cảm nhật và xem xét chất lượng ra sao,mỗi người một ý nên cảm nhận luôn chỉ mang tính tương đối.

Các lớp học xuất nhập khẩu ít học viên sẽ đảm bảo giảng viên bao quát được từng người trong lớp
Các lớp học xuất nhập khẩu ít học viên sẽ đảm bảo giảng viên bao quát được từng người trong lớp

Theo tác giả bài viết review trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín này bạn cũng chỉ nên tham khảo vì dưới góc độ của tác giả đó là những đơn vị tốt nhưng với bạn không phù hợp thì sao, hy vọng bạn sẽ tìm ra được một nơi theo học phù hợp.

Chúc các bạn học xuất nhập khẩu thật giỏi và thật vui. Có thắc mắc gì nhớ bình luận phía dưới nha!

Nguồn: Minh Hương (Biên Tập)

Bài viết mới cập nhật:

3 thoughts on “Review Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu Thực Tế, Những Đơn Vị Tốt Nhất

 1. Nguyễn Thanh Hải says:

  Mình thấy làm ngành gì cũng có cái hay của nó, là một kiểu trai nghiệm. Bản thân mình cũng trái ngành mà qua. Quan trọng, là tìm được trung tâm phù hợp, người hướng dẫn có tâm thì mình đỡ vất hơn . 🙂🙂🙂🙂 nhìn chung trương trình đào tao khá okie, tài liệu tham khảo nhiều, được đi khảo sát ở cảng, chi phí cũng ổn . Hiện tại, mặt dù xong khóa học nhưng có vướng mắc mình vẫn nhờ các thầy ở đây suport 🙂🙂🙂🙂😅😅😅😅

 2. Đặng Dung says:

  Đợt này dịch vừa bùng lại, mà trúng ngay tết nữa, liệu mình dki học có kịp không ạ, sợ phải chuyển sang học online thì lại không hiểu, anh, chị cho em lời khuyên vs ạ , híc híc 😢😢😢😢😢

 3. Lê Thanh Tâm says:

  Trong top có mẹ nào như mình không ạ? Mình đăng ký học xnk taị Vinatrain đc 1 tuần thì phát hiện có bầu, 😅😅😅 sức khoẻ hơi yếu phải nằm nhà theo dõi nên ko đi học được 😓 Mình xác định chắc bỏ học chấp nhận mất tiền. Mình báo lại trung tâm xin nghỉ thì Trung tâm bảo mình cứ yên tâm dưỡng thai và ko lo mất khoá học vì được bảo lưu trong vòng 6 tháng vs gửi tài liệu ở nhà cho mình rãnh mình coi. Qua sự việc này mình thấy bên Vinatrain rất uy tín và có trách nhiệm với học viên. Tim cho trung tâm 💚💚

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *