• Trang chủ
 • Góc Thảo Luận
 • LỘ TRÌNH HỌC HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – CAM KẾT LÀM ĐƯỢC VIỆC
970 lượt xem

LỘ TRÌNH HỌC HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – CAM KẾT LÀM ĐƯỢC VIỆC

Chào anh/chị chuyên trang tư vấn Tuyensinhdhcd, mình hiện đang là nhân viên phòng kinh doanh tại một doanh nghiệp có vốn nước ngoài. Do đặc thù công việc sales rất áp lực nên mình đang có nhu cầu tìm hiểu về lộ trình học hành chính nhân sự cho người mới bắt đầu để có cơ hội chuyển qua bộ phận nhân sự của công ty. Anh/chị có thể tư vấn giúp mình được không ạ? Mình xin cám ơn.

Trần Ngọc Khánh – Bình Dương

Cảm ơn bạn Khánh đã gửi thắc mắc về cho ban tư vấn. Hiện nay, hành chính nhân sự đang là một trong những ngành thu hút được rất đông học viên học trái ngành đăng ký tham gia. Với những bạn chưa có kinh nghiệm thì việc tìm hiểu về lộ trình học hành chính nhân sự dành cho người mới bắt đầu rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp các bạn trau dồi được chuyên môn, nghiệp vụ và tiếp cận công việc tốt hơn. Những thắc mắc của bạn sẽ được ad cung cấp tại bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn Khánh và những các bạn khác.

Lộ trình học hành chính nhân sự cho người mới bắt đầu

Dịch bệnh COVID-19 đi qua đã để lại cho các doanh nghiệp hàng ngàn khó khăn và những vấn đề cần phải giải quyết. Do đó, nhu cầu về những người lãnh đạo, những người dẫn dắt đội ngũ hành chính nhân sự tốt là rất lớn. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với nhiều người trẻ khi họ chưa nắm rõ mình cần phải làm gì, phải định hướng ra sao và phải theo lộ trình như thế nào để có thể bắt kịp xu thế, cũng như tận dụng được thời cơ.

LỘ TRÌNH HỌC HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Để có thể học hành chính nhân sự một cách hiệu quả nhất thì chúng ta cần phải theo một chương trình, một lộ trình phù hợp. Dưới đây, bài viết cung cấp cho các bạn một lộ trình đầy đủ kiến thức để có thể học hành chính nhân sự.

Trước khi đi vào phần lộ trình, bạn đọc cần nắm bắt sơ lược về các công việc liên quan đến lĩnh vực hành chính nhân sự. Dưới đây là những đầu việc cơ bản của nhân viên thuộc phòng hành chính nhân sự:

 1. Phụ trách rà soát, bảo quản và quản lý hồ sơ, giấy tờ: Là công việc cơ bản của nhân sự hành chính ở mọi các cấp độ trong bất kỳ công ty nào.
 2. Phụ trách lễ tân: C thể là tiếp nhận các loại giao dịch, trao đổi với khách hàng hoặc đối tác dưới dạng trực tiếp và gián tiếp. Nhân viên hành chính nhân sự còn là người tiếp đón khách hoặc đối tác khi công ty có event hay hoạt động đối nội/đối ngoại. Ngoài ra, nhân viên phòng hành chính nhân sự còn tham gia tổ chức các hoạt động ngoại khóa của công ty nhằm duy trì và phát triển tính đoàn kết cũng như bản sắc của mỗi doanh nghiệp.
 3. Phụ trách xử lý lương và thưởng cho nhân viên: Các công việc liên quan đến lương và thưởng hằng ngày như chấm công; lên danh sách lương, thưởng mỗi tháng cho nhân viên, chi trả và thanh toán lương đúng hạn.
 4. Phụ trách lưu trữ dữ liệu và hồ sơ của doanh nghiệp.
Những đầu việc cơ bản của bộ phận hành chính nhân sự
 1. Tham gia vào công tác quản lý tài sản, thiết bị: Công việc cụ thể gồm theo dõi máy móc và thiết bị, đánh giá khả năng hoạt động, theo dõi tình trạng tiêu hao, mất mát cũng như bảo trì thiết bị trong công ty. Ngoài ra, nhân viên phòng hành chính nhân sự còn thực hiện kê khai các ấn phẩm văn phòng định kỳ và thực hiện hoạt động mua cung cấp để đảm bảo luôn đầy đủ cho các phòng ban trong doanh nghiệp.

Quay lại với câu hỏi của bạn Ngọc Khánh ở Bình Dương, vậy lộ trình học hành chính nhân sự gồm những bước như thế nào?

Bước 1: Xác định rõ kiến thức và kỹ năng cần học.

 • Kiến thức cần học bao gồm nghiệp vụ nhân sự như quản lý lương, hợp đồng, bảo hiểm xã hội, chính sách thuế,…
 • Kỹ năng cần có như tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian,…

Bước 2: Nắm rõ các thông tin liên quan đến nghiệp vụ nhân sự, lương thưởng và chính sách phúc lợi.

Bước 3: Học và tìm tòi về các nghiệp vụ tuyển dụng – đào tạo.

 • Một trong những công việc quan trọng của nhân viên hành chính nhân sự đó chính là tuyển dụng nhân tài cho doanh nghiệp và đào tạo để phát huy hết khả năng của họ nhằm cống hiến cho công ty.
 •  Nội dung của nghiệp vụ tuyển dụng – đào tạo có thể bao gồm quy trình tuyển dụng và đào tạo, kỹ năng đàm phán, kỹ năng sư phạm,…

Bước 4: Thành thạo các nghiệp vụ hành chính.

 • Nghiệp vụ hành chính trong trường hợp của nhân viên hành chính nhân sự có thể là nghiệp vụ văn thư, lưu trữ văn bản có hệ thống, thiết lập quy trình mua và quản lý thiết bị,….

Bước 5: Nắm rõ quy trình thực hiện nghiệp vụ cả trên phần mềm và trên thực tế.

 • Đây có thể coi là bước quan trọng nhất, đòi hỏi người học có thể áp dụng những gì mình tiếp thu được vào thực tiễn doanh nghiệp. Môi trường làm việc cụ thể, tình huống xác thực sẽ giúp học viên áp dụng những kiến thức lý thuyết vào công việc của chính mình.
Lộ trình học hành chính nhân sự gồm những bước gì?

Tuy đã có lộ trình rõ ràng như vậy nhưng thực sự việc học nghiệp vụ hành chính nhân sự đối với những bạn mới bắt đầu vẫn còn rất nhiều khó khăn. Bởi những hầu hết các bạn đều chưa có cơ hội được tiếp cận với công việc nên muốn thạo việc trước tiên các bạn phải nắm được kiến thức kết hợp với thực hành nghiệp vụ thực tế. Tại bài bài viết này xin cung cấp thông tin của khóa học hành chính nhân sự tại VinaTrain, một trong những đơn vị cung cấp các khóa học về đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp uy tín hàng đầu tại Việt Nam để các bạn cùng tham khảo.

Trước tiên, Đối tượng mà VinaTrain hướng đến bao gồm:

 • Những nhân viên thuộc bộ phận hành chính nhân sự mới vào nghề và đang có mong muốn xây dựng kiến thức, kỹ năng và nền tảng vững chắc.
 • Những bạn thuộc bộ phận HR mới vào nghề và mong muốn cải thiện năng lực của bản thân mình trong lĩnh vực quản lý và đào tạo nhân sự.
 • Những bạn sinh viên kinh tế hoặc quản trị kinh doanh năm cuối và xác định con đường trở thành trưởng phòng quản lý nhân sự.
 •  Những bạn “tay ngang”, đang có ý định chuyển từ ngành nghề hoặc lĩnh vực khác sang quản lý nhân sự trong các doanh nghiệp hoặc công ty.

VinaTrain tổ chức các khóa học với hệ thống đào tạo và phương pháp giảng dạy để trở thành một nhà quản trị hành chính nhân sự hiện đại và phù hợp với xu thế của thị trường. Bên cạnh đó, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cũng như giảng viên, trợ giảng nhiệt tình sẽ giúp học viên nắm vững kiến thức, thành thục kỹ càng. Từ đó giúp người học nhận định rõ được lộ trình học tập và con đường thăng tiến trên con đường sự nghiệp hành chính nhân sự.

Khóa học hành chính nhân sự tại VinaTrain

VinaTrain hiểu được những lo lắng của các bạn mới bắt đầu tìm tòi học về mảng hành chính nhân sự. Thay vì các bạn tự tìm tòi, tự học thông qua Internet hay truyền miệng kinh nghiệm từ những đàn anh đàn chị đi trước, không thể chọn lọc được kiến thức trọng tâm nhất, bạn có thể tìm hiểu thông qua bài viết này cũng như trang web chính thức của VinaTrain để đăng ký 1 khóa học hành chính nhân sự tại Hệ thống đào tạo thực tế chất lượng cao VinaTrain. VinaTrain cam kết cung cấp khóa học chất lượng cao, bài bản và đảm bảo học viên có thể thành thục các công việc cơ bản của nhân viên hành chính nhân sự chỉ sau 23 buổi học. Ngoài ra, VinaTrain còn đảm bảo những điều sau với học viên:

 • 100% chuyên gia đào tạo và giảng viên có kinh nghiệm đào tạo lâu năm.
 • Chương trình học được thiết kế rõ ràng, phân bố theo từng chuyên đề cụ thể.
 • Giáo trình học được đổi mới liên tục, phù hợp với thực tiễn.
 • Chương trình học linh động phù hợp với cả học trực tiếp lẫn online qua Zoom.
 • Hỗ trợ nghiệp vụ trong và sau khi hoàn thành khóa học.
 •  Hỗ trợ cấp chứng chỉ hành chính nhân sự nếu đạt điều kiện tốt nghiệp.
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm nếu học viên có nhu cầu.

Thông tin liên hệ: 

 • Học phí: từ 2.500.000 VNĐ (đã bao gồm tài liệu học tập)
 • Cấp chứng chỉ: có
 • Chi nhánh Hà Nội: 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Chi nhánh Hồ Chí Minh: 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Đinh, Quận 1
 • Website: https://vinatrain.edu.vn/
 • Hotline: (84)964.237.168 hoặc (84) 903.170.5774.

Hy vọng thông qua bài đọc này, bạn Ngọc Khánh và những bạn đọc có cùng thắc mắc cũng như những lo lắng về lộ trình học hành chính nhân sự cho người mới bắt đầu đã có thể phần nào hiểu hơn và có định hướng học hiệu quả. Nếu có thắc mắc hoặc những kinh nghiệm tự học, bạn đọc có thể để lại bình luận chia sẻ bên dưới bài viết nhé.

Chúc bạn làm việc và học tập hiệu quả!

 

Tổng hợp – Biên tập: Phước Thiện

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận:

  • Huyền Anh says:

   mình đã học 1 khóa HCNS bên vinatrain rồi, thấy thầy cô dạy nhiệt tình, học vào đầu, mình học online nhưng đc tương tác với giáo viên nhiều phết, hỏi thoải mái luôn, giáo trình gửi về tận nhà ko mất phí, chứng chỉ cấp cũng free

 1. Xuân Bình says:

  ai học với vinatrain rồi cho mình xin review ạ, mình tham khảo và fl bài viết trên fb với web 1 tg rồi thấy trung tâm cũng đầu tư nên muốn học nâng cao kĩ năng ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.