539 lượt xem

Top 6 Kỹ Năng Tuyển Dụng Nhân Sự Dành Cho Nhà Tuyển Dụng, Áp Dụng Chắc Chắn Thành Công

Kỹ năng tuyển dụng là kỹ năng vô cùng cần thiết đối với các nhà tuyển dụng trong quy trình tuyển dụng để chọn ra những ứng viên chất lượng, tài năng và mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Như vậy, các kỹ năng chuyên nghiệp nhà tuyển dụng cần có là gì? Hãy cùng Tuyensinhdhcd.vn tìm hiểu nhé!

I. Kỹ Năng Tuyển Dụng Nhân Sự Là Gì? 

Kỹ năng tuyển dụng nhân sự dành cho nhà tuyển dụng

Tuyển dụng nhân sự là quá trình tìm kiếm và thu hút các ứng viên có năng lực, kinh nghiệm và tính cách phù hợp với nhu cầu công việc của một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Mục đích chính của tuyển dụng nhân lực là đáp ứng nhu cầu của công việc, tăng hiệu quả sản xuất và cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ.

II. Top 6 Kỹ Năng Tuyển Dụng Nhân Sự Cho Nhà Tuyển Dụng 

Top 6 kỹ năng cần có của nhà tuyển dụng

Sau đây, là 6 kỹ năng tuyển dụng nhân sự cần có cho một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp:

1. Kỹ năng giao tiếp

Như ta có thể thấy nhà tuyển dụng là trung gian kết nối giữa các ứng viên và doanh nghiệp nên cần đảm bảo thông tin truyền tải một cách chính xác. Nhà tuyển dụng cần có kỹ năng giao tiếp thực sự tốt, nếu không thì thông tin truyền đi sẽ dễ bị sai lệch, gây hiểu lầm cho các ứng viên và các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp tốt của nhà tuyển dụng còn giúp kết nối các ứng viên với doanh nghiệp, để cả hai cùng đồng điệu để có thể đạt được kết quả mong muốn nhất

2. Kỹ năng xử lý tình huống

Mỗi lần tuyển dụng, nhà HR cùng một lúc phải kết nối với rất nhiều ứng viên, mỗi ứng viên có một khả năng, cá tính, ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong vấn đề tuyển dụng, không biết nên tuyển người này hay người kia. Nhà tuyển dụng cần xử lý các tình huống bất ngờ thật tốt thông qua các kỹ năng xử lý tình huống đã được đào tạo bài bản. Khi nhà HR xử lý được những tình huống đó, sẽ tạo ra những cơ hội làm việc thành công hơn so với những người khác.

3. Kỹ năng đàm phán

Khi tuyển dụng nhân sự, nhà tuyển dụng cần trao đổi với ứng viên về hợp đồng, quyền lợi, mức lương khi làm việc tại doanh nghiệp, kể cả trong quá trình thử việc. Ứng viên cần đàm phán với mức lương phù hợp với kỹ năng, kinh nghiệm của mình, không được đàm phán mức lương quá cao hoặc quá thấp. Lúc này, nhà tuyển dụng cần đưa ra các dẫn chứng, luận điểm thuyết phục để đàm phàn với các ứng viên để đưa ra mức lương phù hợp với khả năng của ứng viên và hai bên đều cảm thấy hài lòng. Có như vậy, mới giữ được chân nhân sự chất lượng về lâu về dài cho doanh nghiệp.

4. Kỹ năng tổ chức

Nhà tuyển dụng cần có một cách nhìn bao quát về các ứng viên để quản lý quy trình tuyển dụng của mỗi ứng viên một cách dễ dàng hơn. Vì trong quá trình tuyển dụng sẽ có nhiều ứng viên vào các vị trí khác nhau cùng một lúc. Nếu như không có kỹ năng tổ chức cần thiết, bạn sẽ có thể bỏ sót những nhân sự tiềm năng đáng tiếc.

5. Kỹ năng quản lý thời gian

Một nhân sự chỉ có một khoảng thời gian làm việc cố định trong một ngày. Trong khoảng thời gian đó, nhà tuyển dụng phải thực hiện hết các công việc như tuyển dụng, chọn lọc,.. các ứng viên tiềm năng. Doanh nghiệp nào cũng muốn nhanh chóng tìm được ứng viên tiềm năng càng sớm càng tốt. Do đó, nhà tuyển dụng cần phải sắp xếp thời gian hợp lý, việc nào nên ưu tiên thực hiện trước, việc nào thực hiện sau, tối ưu thời gian để tìm ra ứng viên chuyên nghiệp trong thời gian cho phép của doanh nghiệp

6. Kỹ năng lắng nghe

Nhà tuyển dụng cần lắng nghe tâm tư, ý kiến, nguyện vọng của các nhà tuyển dụng để tìm kiếm ra ứng viên phù hợp với từng vị trí trong công ty. Khi đó, nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc đưa ra các câu hỏi phỏng vấn sâu sắc để hiểu ứng viên hơn đồng thời nắm được thông tin quan trọng của ứng viên để đưa qua quyết định chính xác.

Trên đây là những kỹ năng tuyển dụng mà các nhà tuyển dụng cần có để tìm ra những ứng viên phù hợp với từng vị trí của công ty. Chúc các bạn sớm tìm được nhiều ứng viên xuất sắc!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.