490 lượt xem

Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu, Hãy Thận Trọng

Người mới bắt đầu cần tìm địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín

Chào Anh Khoa, em đã làm theo những gì anh hướng dẫn khi học xuất nhập khẩu nhưng vẫn không tốt lắm. Anh cho em hỏi học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu thế nào để thật hiệu quả không ạ. Em đã đăng ký 1 khóa học nghiệp vụ nhưng thấy không hiệu quả lắm em chưa đủ tụ tin đi xin việc. Mong anh trả lời giúp em ! – Ngân Hà 

Người mới bắt đầu cần tìm địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín
Người mới bắt đầu cần tìm địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín

Trong bài viết này mình sẽ phân tích rõ hơn tại sao các bạn đi học xuất nhập khẩu không thấy hứng thú hoặc có học cũng không hiêu quả, học xong thấy không làm được việc, cảm giác thiếu nhiệt huyết muốn bỏ cuộc giữa chừng cùng phân tích cụ thể nhé.

Vì sao người mới băt đầu thường gặp khó khăn khi học xuất nhập khẩu 

Có nhiều lý do khiến bạn cảm thấy khóa học không hiệu quả mình sẽ liệt kê nhanh tại đây:

 • Bận quá nhiều việc chưa có kế hoạch chính xác cho mình khoảng thời gian học tập nghiên cứu: bạn có thể than đi công tác cả tuần không tới lớp được, việc dạo này lu bu quá hay tối về nhà bận con cái không ai giúp …. chúng tôi đều thông cảm vì ai cũng có lý do chính đáng nhưng học như vậy liệu bạn có làm được xuất nhập khẩu, các khóa học logisitcs bạn tham gia mình thấy sẽ rất lãng phí vì không thực sự hiệu quả. Tốt nhất nên có kế hoạch sẵn sàng hãy đi học nhé.
 • Học theo cảm xúc: điều này mình thấy rất rõ bạn học theo hứng trong tháng này bạn quyết tâm phải đổi việc, phải tăng lương hay đơn giản bạn bè nó đang làm xnk nghe nói hot lắm công việc của mình thì nhàm chán đi học cho biết rồi đổi nghề nhưng vào học mới thầy cũng bình thường, chả như bạn nghĩ và chưa hết 1 khóa hoc bạn đã tụt mood, không muốn học nữa. Vây điều khiển cảm xúc đặt mục tiêu dài hạn là điều bạn nên làm khi học xuất nhập khẩu hay bất kỳ việc nào khác nhé.
 • Không tìm được kênh tìm kiếm tài liệu tốt: điều này thật sự mình thấy các bạn có tâm lý ôm đồm cái gì cũng muốn xin muốn tham gia nhưng tải tài liệu về không bao giờ xem hoặc chỉ lướt qua. Tỉ lệ tương tác trên các nhóm nghiệp vụ của các bạn rất thấp hứng thì đọc không thì thôi. Nói thật là nhiều bạn trẻ vẫn bị hấp dẫn bởi các tin bài giải trí hơn nhiều kiến thức nghề nghiệp hữu ích. Cách này thì tốt nhất bạn nên tập cho mình thói quen sử dụng mạng xã hội. Chỉ cần làm đươc điều này bạn sẽ trở thành người khác có tinh thân ham học rất nhiều.
 • Tính cách, khả năng cái này mình sẽ phân tích rõ hơn bạn có thể thấy có người có khả năng vẽ, có người thích giao tiếp, vận đông… nên bạn cần xem xét mình có phù hợp với nghề này hay không nhé. Vì có câu nghề chọn người chứ người khó mà chọn nghề được. Nếu có điều kiện nên làm sinh trắc vân tay bạn sẽ biết rõ hơn khả năng và tính cach của mình với nghề này như thế nào nhé 🙂

Đó là một số vấn dề từ phía cá nhân bạn ngoài ra nhiều điều kiện ngoại cảnh tác động là trung tâm học và môi trường học.

Tự Học Xuất Nhập Khẩu, Con Đường Nào Thực Sự Hiệu Quả
Tự Học Xuất Nhập Khẩu, Con Đường Nào Thực Sự Hiệu Quả

Môi trường học xuất nhập khẩu hiệu quả như thế nào 

Đi học tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu được  xem là lựa chọn phổ biến của 90% người có nhu cầu theo nghề này vì các bạn chưa có kinh nghiệm sẽ không được nhận vào làm mà dù có quen biết được nhận làm cũng không đủ tự tin làm. Tốt nhất  yếu đừng ra gió bạn không biết gì về chứng từ ngồi nhìn đồng ngiệp làm không cũng thấy chóng mặt rồi. Tốt nhất tìm một trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh dạy online hoặc tập trung  đều được để tham gia học.

Bạn sẽ học được gì từ đó? . Mình nói thật các bạn đừng kỳ vọng quá nhiều vào  kiến thức sẽ tiếp thu được hết trong khóa học đó 70% là ok lắm rồi. Vì buổi bạn nghỉ, buổi bạn có hứng buổi lại không có hứng. kiến thức bạn được học thấy nó mới quá lan man quá không biết đi làm có  thế này không, hay tại sao cô lại hướng dẫn như vầy trong khi mình nhớ bé đồng nghiệp nó làm bill khác mà.rồi  nhiều cái vi sao nữa… khiên các bạn hoài nghi tất cả thành ra ngại luôn hỏi giáo viên, thắc mắc cũng kệ ngồi hết giờ rồi về.

Đối với những bạn này mình khuyên tốt nhất nên  thoải mai hơn cất hết những kiến thức bạn đã biết vào để cho mình 1 tâm thế hoàn toàn thoải mái để tiếp thu những kiến thức mới…. thế mới có chuyện dân trong nghề nói thà day việc cho đứa mới tinh còn hơn hướng dẫn người nửa vời là như vậy.

Với các bạn không đi học tại trung tâm nên tự học thế nào?   Theo mình bạn nên tự tìm hiểu tài liệu, giáo trình có rất nhiều trên mạng. Tìm cho mình một gia sư dạy kèm nghề xuất nhập khẩu mặc dù chi phí kiểu này mắc hơn  lớp tập trung rất nhiều nhưng đó là cách tốt nhất để bạn làm được xuất nhập khẩu.

Hợp Đồng Giao Nhận Hàng Hóa Là Gì
Môi trường học ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả học tập logisitics 

Nhân viên xuất nhập khẩu không yêu cầu kinh nghiệm/ ít kinh nghiêm

Khi đã có kiến thức cơ bản cách tốt nhất tạo động lực là bạn nên xin việc làm có liên quan tới chuyên nghành. Nếu  bạn có ít kinh nghiệm thì nên bắt đầu với nhưng công ty nhỏ, mức lương thấp hoặc vị trí nhân viên kinh doanh cũng không sao cả. Công việc nào cũng sẽ cho bạn kinh nghiệm trong nghề. Hồi trước khi làm xuất nhập khẩu mình học trái nghành đã bắt đàu vị trí sale cươc vận tải nội đia cho 1 công ty xuất nhập khẩu ở  Hoàng Mai, Hà Nội trải qua 2 công ty nữa mới chính thức làm đại lý vận tải như bây giờ.

Nhiều bạn quá cầu toàn chỉ mong khi nào biết được hết mới đi xin viêc như vậy bạn sẽ giảm nhiêt tình đi rất nhiều vì phải có thu nhập mới có động lực học nghề tiếp bạn ạ 🙂

Nguyên tắc bắt buộc với nghề xuất nhập khẩu dành cho người mới băt đầu 

Mình sẽ note lại những tip quan trọng để bạn lưu vào nhé, ngoài kiến thức và kỹ năng bạn cần biết những điều này để không bị áp lực hay bỡ ngỡ khi vào nghề nha.

 • Cẩn thận, tỉ mỉ và luôn phải kiêm tra lại tất cả các thông tin
 • Tinh thần ham học hỏi vì kiến thức luôn thay đổi cách thức bạn làm việc dựa vào quy định luật pháp hiện hành
 • Có công cụ hỗ trợ làm việc đầy đủ
 • Tích cực tham gia cộng đồng, hội nhóm đề học hỏi kiến thức và mở rộng cơ hội cho bản thân
 • Học xuất nhập khẩu không hề khó, không cần giỏi ngoai ngư bạn cũng làm được xuất nhập khẩu, không cần biết tính toán như kế toán bạn cũng làm được xuất nhập khẩu chỉ cần bạn phải chăm chỉ và kiên trì
 • Xuất nhập khẩu có cơ hội nhiều, lương thưởng xứng đáng nhưng cũng là nghề có rủi do rất cao
Các khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm phần lớn đều tốt tuy nhiên không nên chọn những đơn vị quá đông người 1 lớp
Các khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm phần lớn đều tốt tuy nhiên không nên chọn những đơn vị quá đông người 1 lớp

Bạn đừng lo lắng học xuất nhập khẩu ra làm gì vì nhu cầu nhân sự nghề này đang thiếu rất nhiều chỉ cần bạn có kiến thức sẽ không lo thất nghiệp nhé. Thay vì tìm địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt hãy dành thời gian tự học kiến thức trên mạng xã hội để cho mình 1 kiến thức nền tảng cơ bản nhé trước khi đi học tại trung tâm nhé. Mình thấy nhiều bạn đi học rất lạ chỉ tìm trung tâm đợi ngày khai giảng tới học chứ rất ít khi tự tìm hiểu tài liệu trước/

Hi vọng bạn Hà sẽ đọc được bài viết này và hiểu vì sao bạn học tại trung tâm mà vẫn thấy không hiệu quả. Còn bạn, hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì nhé. Nếu có gợi ý về địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín vui long comment trong phần bình luận để mọi người cùng tham khảo nha !

Nguồn: Thu Hà-Biên Tập

Bài viết mới cập nhật:

Bình luận:

 1. Thùy Linh says:

  Mình đang làm về xuất nhập khẩu và muốn học thêm 1 khóa về khai bảo hải quan chuyên sâu. Không biết nên theo học tại trung tâm nào. Đã có ai học ở đâu chưa, cho mình tham khảo với

 2. Nguyễn Huỳnh Gia Cát says:

  Mình thấy tình hành chung các bạn cứ kiểu tâm lý sợ hãi, nghĩ là mình theo không được vì là người mới, chưa kinh nghiệm mà quên mất rằng quan trọng là đứng dậy và xách đít đi học cơ. Bây giờ, có đầy trung tâm cho học thử, học lại cơ mà, chi phí thì cũng rẻ quá trời 😳😳😳😳😳. Thô nhưng mà thật đó ạ. 🤓🤓

 3. Phan Ngọc Thiên Kim says:

  Sau khi đọc bài Cảnh báo các Trung tâm XNK lừa đảo ở group nghiệp vụ xnk mình cũng lựa chọn được Trung tâm uy tín để đi học. Đầu tiên mình lên website và fanpae của các Trung tâm, xem nội dung khoá học và chính sách học phí. Thấy giữa các trung tâm cũng khá giống nhau nên mình tìm ra điểm khác biệt. Rồi cuối cùng mình chốt Vinatrain vì bên đó được học thử 3 buổi nếu cảm thấy ko hài lòng sẽ hoàn lệ phí 😅 😅 và có nhóm hỗ trợ học viên trong suốt quá trình đi làm sau này. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà chọn trung tâm thôi hehehehe. 🙆‍♀️🙆‍♀️🙆‍♀️🙆‍♀️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 2 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.