41 lượt xem

Khóa Học Hành Chính Văn Phòng, Đánh Giá Khóa Học Uy Tín Nhất

Lớp đào tạo hành chính văn phòng mà mình học tại đây cũng không đông quá (ảnh tác giả cung cấp)

Xin chào các bạn, Mình là Minh Thư – Học viên lớp K65HN-03 khóa Hành chính nhân sự của Trung tâm VinaTrain. Mình kết thúc khóa học này vào khoảng đầu tháng 08/2020 đúng đợt  chưa hết dich Covid-19, công ty cắt giảm nhân sự mình thất nghiệp nên đổi nghề tính đi học tìm hiểu vài chỗ rồi chọn học ở trung tâm này.

Hôm nói chuyện với chị Hương Admin page chị ấy bảo mình rảnh thì viết bài chia sẻ ngắn về khóa học đã tham gia vì nhiều bạn cũng đang tìm hiểu khóa học hành chính văn phòng làm cần thông tin tham khảo.

Đó là lý do mình chia sẻ và tất nhiên cũng phải nhận được voucher mua giảm giá 50% ở shop của chị ấy nữa, không lòng vòng nữa mình xin bắt đầu bài viết review về khóa học này như sau:

Học khóa học hành chính văn phòng này cũng là nhu cầu ngẫu nhiên của mình cũng không phải chủ đích trước
Học khóa học hành chính văn phòng này cũng là nhu cầu ngẫu nhiên của mình cũng không phải chủ đích trước

Lý do tìm tới các khóa học hành chính văn phòng 

Vào thời điểm đó, mình đang là nhân viên sale của Trung tâm tiếng Anh, trong ngày tháng 03 không hề suôn sẻ khi công ty thông báo cho nhân viên làm việc luân phiên, làm nửa tháng, nghỉ nửa tháng để có thể duy trì hoạt động, thời gian rảnh nên mình cũng tìm hiểu thêm nghề mới. Chị mình bảo hay mày đi học mà làm hành chính văn phòng, thu nhập cũng được mà giờ chị thấy họ tuyển nhiều, có nghiệp vụ lương cũng không dưới 8 triệu thấy hợp lý nên mình bắt đầu tìm hiểu về các lớp hành chính văn phòng.

Có lần vào Youtube để tìm kiếm vài video giải trí thì vô tình xem được video về khóa học Hành chính nhân sự online của VinaTrain cũng khá thu hút nên mình vào Google tìm hiểu về trung tâm này.

Đối với 1 người làm sale như mình, khi bắt đầu đi vào 1 Website bất kỳ, mình rất hay để ý đến cách thức trình bày cũng như thông tin tìm kiếm tại Website có thuận lợi và dễ nhìn không. Lướt qua ban đầu, mình thấy cách thức khá rõ ràng, cần thông tin gì là luôn có. Ví dụ như với trung tâm Tiếng Anh của mình đang làm thì webiste để cho có, chủ yếu là học viên tự tìm tới nhưng ở đây thì Website có để thông tin giáo viên giảng dạy cũng như kỹ năng, kinh nghiệm đào tạo mọi thứ chi tiết khiến những người tò mò tìm hiểu như mình thấy yên tâm vì giáo viên chất lượng tốt kiểu người thật việc thật.

Mình lên mạng tìm trung tâm dạy hành chính văn phòng rồi xem video của VinaTrain thấy dễ hiểu nên hỏi khóa học ở đây
Mình lên mạng tìm trung tâm dạy hành chính văn phòng rồi xem video của VinaTrain thấy dễ hiểu nên hỏi khóa học ở đây

Cảm nhận thấy trung tâm này đầu tư hình ảnh chưa thực sự đẹp, kiểu không photoshop ấy nhưng thế mình mới thích vì nó thật kiểu đúng lớp học có gì chụp đấy cái này thì chỉ người làm đào tạo rồi như mình mới biết.

Nội dung khóa học đầy đủ từ đề cương, thời lượng, thời gian, lệ phí mình thấy ok, giá thành 1 khóa học này đợt mình học là 2,5 triệu, so với các bên khác thì có bên cao hơn, có bên thấp hơn nên tùy vào mức thu nhập của các bạn để quyết định đi học như mình thì thấy nó phù hợp. Vấn đề này khá tế nhị, vì thuận mua, vừa bán, nhiều khi hỏi giá rồi mà thấy đắt quá họ cũng ngại không muốn học.

Các yếu tố khiến mình quyết định học lớp hành chính văn phòng tại đây là:

 • Học phí hợp lý
 • Trung tâm này cũng có thương hiệu trong đào tạo
 • Phản hồi về lớp trên các trang báo khác rất tốt không phải từ bài viết mà nhiều người cũng bình luận như vậy
 • Chính sách học thử rất thuyết phục ngày mình làm ở lớp tiếng anh không có việc này đăng ký là học không học thì mất tiền chả ai cho lấy lại lệ phí mặc dù nói là học xong không hài lòng trả phí nhưng không có chuyện đó đâu.
 • Thời gian học tập phù hợp với nhu cầu của mình và nội dung đào tạo gắn với trực tiếp nhu cầu của mình đang cần.

Thực tế thì học phí hơn 2 triệu cho quá nhiều cam kết bảo đảm như vậy mình không đắn đo quá nhiều nữa nên đi học lớp Hành chính nhân sự học tại cơ sở Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Bạn nào cẩn thận thì có thể tìm hiểu thêm họ có nhân viên tư vấn rất nhiệt tình, tốt nhất là nên nhắn tin qua zalo ấy họ trả lời nhanh hơn. Mình đặc biệt thích chị quản lý bên đó tính khá dông dài và tạo điều kiện cho học viên.

Lớp đào tạo hành chính văn phòng mà mình học tại đây cũng không đông quá (ảnh tác giả cung cấp)
Lớp đào tạo hành chính văn phòng mà mình học tại đây cũng không đông quá (ảnh tác giả cung cấp)

Nội dung chương trình học tại VinaTrain như thế nào?

Về nội dung thì cũng đầy đủ và chia thành từng phần như các trung tâm khác, tốt nhất là bạn nên vào website của họ đọc và hỏi tư vấn sẽ rõ hơn. Mình chỉ nói một số cảm nhận của mình về khóa học này thôi nhé.

Khóa đó mình học 12 buổi lớp ca tối nên mất 1 tháng là xong. Lớp này không đông hồi đó covid chỉ có 8 người 1 lớp, bây giờ mình xem ảnh trung tâm trên Fanpage thấy đông hơn nhưng cũng chỉ 15 người trở về. Về vấn đề này thì các bạn hoàn toàn tin tưởng vì phòng học của họ cũng chỉ ngồi được từng đó người nên không có việc lớp đông như các chỗ khác.

Trong lớp thì chủ yếu là người đi làm về nhân sự có vài bạn mới như mình, học như vậy cũng có cái hay là các chị ấy cũng chỉ cho mình nhiều nhưng bạn phải chủ động làm quen với họ trước vì dù sao 12 buổi mà không quen biết ai cũng kỳ lắm.

Nói thật, mình ấn tượng với giáo viên hướng dẫn cực kỳ luôn, vừa nhiệt tình hay nói về các tình huống thực tế gặp phải khi đi làm. Ở đây không có 1 người dạy hết khóa mà dạy theo chuyên đề nên cũng có người dạy đúng gu của mình người thì khác nhưng cá nhân mình thấy thì đều ok. Thực tế thì những kiến thức này chịu khó đọc sách và tìm hiểu là có thể học được nhưng người mới thì không biết tìm ở đâu với đi học nó có môi trường sẽ dễ vào đầu hơn. Mình thấy đi học vỡ ra được rất nhiều thứ và cũng tìm hiểu được vì sao mình viết CV xin việc hành chính mà chả công ty nào gọi đi phỏng vấn chỉ mấy công ty bất động sản gọi đi làm sale :). Mình thấy nhiều cái trước đây biết giải quyết thế nào để thuận lợi, nhờ thầy/cô chỉ dẫn mà có nhiều kinh nghiệm xử lý hơn.

Mọi người cũng hay hỏi trên nhóm như vậy mình thì ít hỏi vì chưa phát sinh nhiều nghiệp vụ
Mọi người cũng hay hỏi trên nhóm như vậy mình thì ít hỏi vì chưa phát sinh nhiều nghiệp vụ

Các giáo viên tại đây đều là những người đi làm có kinh nghiệm trong nghề, có người già, người trẻ họ sẵn sàng chia sẻ về những khó khăn trước đây từng gặp phải, cũng như đưa ra lời khuyên bổ ích để tránh các trường hợp xấu xảy ra. Nói chung là cái gì cũng phải từ 2 phía, bạn phải chủ động tương tác nữa chứ bảo họ đi từng người, hỏi em cần cô hỗ trợ gì không là không có nhé. Vì lớp thực hành rất nhiều người cùng làm giáo viên sẽ hướng dẫn và ai có vấn đề gì hỏi thì được hỗ trợ ngay, nên việc này các bạn cũng phải lưu ý cầm tay chỉ việc là như vậy chứ không phải như ảnh chụp quảng cáo dạy kèm 1-1 đâu nhé.

Khóa học hành chính văn phòng này lớp mình các chị ấy đi làm hết rồi nên hỏi nhiều lắm
Khóa học hành chính văn phòng này lớp mình các chị ấy đi làm hết rồi nên hỏi nhiều lắm

Về kiến thức ở đây thì mình thấy là vừa sức với người mới, tức là khóa học này có các mức độ như mình mới thì học lớp cơ bản để đi xin việc, còn lớp quản lý sẽ khác. Bài tập được đưa vào chương trình đào tạo có nhiều nhưng nói thật là cả lớp không ai làm mấy vì phần lớn về nhà lười không đụng vào. Chủ yếu nghe trên lớp và dựa vào chứng từ, các giấy tờ để nắm được quy trình và có tư duy trong công việc vào làm sẽ tự tìm hiểu tiếp.

Thầy giáo nhiều lần lên lớp chữa bài đầu giờ lại bị cháy giáo án sau lớp mình bảo để bọn em tự tìm hiểu có gì không hiểu sẽ hỏi thầy. Cái này là thực tế sau đi học bạn cũng thế, vì ai đi học cũng muốn làm thực hành nhưng về nhà thì rất lười làm lại thêm tâm lý được hướng dẫn hiểu rồi là lại muốn học cái mới nên tốt nhất vừa học vừa xin việc ngay, còn trung tâm họ cũng chỉ có từng đó thời gian giáo viên họ hướng dẫn nhiều phần bài tập thì bỏ qua phần kiến thức khác nên bạn phải chấp nhận thôi.

Trên lớp thì thầy cô dạy kỹ năng liên quan tới nghiệp vụ hành chính như là: quy trình mua văn phòng phẩm, quản lý con dấu, đóng dấu thế nào, nhận diện các loại con dấu, cách tổ chức hội nghị sự kiện, lễ tân tiếp khách, làm việc với các phòng ban ra so, quy trình soạn thảo văn bản …. khá nhiều bạn có thể tự học qua google đều có.

Mỗi phần một giáo viên khác nhau đây là thầy Thuận day phần cong tác tổ chức hội nghị sự kiện (ảnh tác giả cung cấp)
Mỗi phần một giáo viên khác nhau đây là thầy Thuận day phần cong tác tổ chức hội nghị sự kiện (ảnh tác giả cung cấp)

Cái hay ở những lớp thế này là được đi chi tiết quy trình, với lại có môi trường học và cũng biết những người khác họ cũng như mình họ làm thế nào, thực tế giờ mình đi làm thấy khá tự tin vì các mẫu chứng từ nhận được ngày trước vẫn dùng sơ cua khi gần.

Trung tâm cũng hay hỗ trợ học viên, thường thì người mới đi làm họ hay hỏi 1-2 tháng đầu (mình là như vậy) sau quen việc thì chả hỏi nữa đâu, có khi còn hướng dẫn cho các bạn khác nữa nên các group hoạt động rất ổn, nhiều khi đâu phải thầy cô trả lời đâu mình hỏi anh, chị khóa trước trả lời ấy. Hôm trước, mình đọc được trên nhóm câu hỏi về bảo hiểm là “bên công ty em trụ sở ở Đà Nẵng, nhưng em làm ở ngoài Hà Nội, thì có thể đóng kinh phí công đoàn cho Công đoàn cấp quận ở Hà Nội được không ạ. Và làm sao để liên hệ đóng kinh phí công đoàn hả cô?“. Theo bạn câu trả lời sẽ là gì? Mình google nhiều thông tin quá nhưng cô Minh vs Cô Dương tư vấn hướng dẫn cho làm thấy an tâm hơn và đã xử lý xong trường hợp này.

Cuối khóa học mình nhận được chứng chỉ từ trung tâm, nói chung thì mình không quan tâm tới chứng chỉ lắm vì mình tự có cách làm đơn xin việc để được qua vòng hồ sơ. nhưng chứng chỉ của mình là loại khá thôi vì mình cũng không thật sự giỏi, kệ xin được việc là quan trọng nhất.

Lớp mình đây lúc ấy trung tâm xin 1 kiểu ảnh chụp để quảng cáo, buổi cuối vắng mấy anh chị vì đi làm về trễ nên xin nghỉ nhận bằng sau
Lớp mình đây lúc ấy trung tâm xin 1 kiểu ảnh chụp để quảng cáo, buổi cuối vắng mấy anh chị vì đi làm về trễ nên xin nghỉ nhận bằng sau

Lời khuyên cho bạn nếu đăng ký khóa học hành chính văn phòng tại trung tâm VinaTrain

Nếu bạn là người mới thì nên học khóa hành chính nhân sự tổng hợp đừng học hành chính văn phòng vì mình hiện tại đi làm hành chính mà xếp cứ giao việc khác liên quan tới bảo hiểm, thủ tục các thứ liên quan… chả biết làm toàn phải hỏi thầy cô ở trung tâm hỗ trợ. Lúc đó mình không biết cứ nghĩ xin vị trí nào sẽ làm như vậy nhưng  thực tế không phải đâu vào bạn được giao nhiều việc không tên khác mà không được từ chối đâu.

Về cách tổ chức lớp học ở đây thì cũng như các chỗ khác chủ yêu là đăng ký online mình cũng  thế,  tới ngày học vào trung tâm làm thủ tục rồi học, 3 buổi mà không tham gia thì họ trả tiền. Bây giờ ít người qua trực tiếp tư vấn vì mất ngày mất buổi với toàn người đi làm nên cũng khó nghỉ kiểu như vậy.

Một phản hồi khác của người học về trung tâm VinaTrain (Nguồn: Website VinaTrain)
Một phản hồi khác của người học về trung tâm VinaTrain (Nguồn: Website VinaTrain)
 • Về chính sách thì trung tâm làm đúng như cam kết có cái là lịch học thì khác lúc khai giảng vì trong lớp nhiều bạn yếu phải phát sinh dạy thêm, với có khi thầy bận thì đổi các phần của giáo viên khác lên trước nên các bạn tham khảo cũng chỉ tương đối thôi xem họ dạy gì và nội dung thế nào chứ đừng xác định là như vậy  về tiến độ và thứ tự các buổi.
 • Về bài kiểm tra đánh giá cuối khóa học cấp chứng nhận thì có nhưng không khó đâu chủ yếu là để người học tự đánh giá khả năng của mình thôi.
 • Cơ sở vật chất của trung tâm thì đủ điều kiện dạy học nhưng không quá đẹp mình nghĩ nếu bên này họ trang trí đẹp hơn tị thì lệ phí đắt hơn vẫn được vì nhiều người ưa hình thức sẽ không thích khi mới vào nhưng vào học thì thấy bài giảng ok lại thấy thích.
 • Có lần chị quản lý bảo qua năm sẽ chuyển cơ sở mới to đẹp hơn các bạn vẫn được học lại vẫn được miễn phí. 🙂
Tài liệu có sách nhưng chủ yếu các bạn nhận file mềm qua nhóm zalo
Tài liệu có sách nhưng chủ yếu các bạn nhận file mềm qua nhóm zalo
 • Học ở đây toàn tương tác trên zalo là chủ yếu, nên mình cũng phải mở nick zalo để học những bạn không có thói quen check tin nhắn nhóm sẽ hay bị quên thông báo hoặc không nhận được bài tập nên các bạn cũng cần lưu ý.
 • Nhiều khi bạn nghỉ học hay muốn học bù thì nên chủ động nhắn tin cho giáo vụ họ check vì họ hay quên lắm, có khi nhớ ra mình là lại bị trùng lịch rồi nên cứ chủ động là tốt nhất.
 • Có mấy cái như vậy thôi, còn lịch khai giảng thì tháng nào cũng có lớp nên bạn không phải đợi lâu đâu.

Hiện tại thì mình đang tự học thêm mảng nhân sự vào giữa năm sẽ đi học 1 khóa tiền lương 3P-KPI ở VinaTrain vì khóa học này rất hay và đúng với định hướng nghề nghiệp của mình.

Nếu bạn hỏi làm hành chính có thích không? thì mình nghĩ không thích lắm vì nó tủn mủn nhiều  việc không tên quá. Tùy công ty bạn làm họ có văn hóa thế nào ấy, như bên mình thì công ty vừa không to sếp giao đủ thứ việc, công ty không có quy trình gì vừa làm học, nhiều khi bị nói chả ra gì nên mình mới muốn học thêm về nhân sự (tiền lương, bảo hiểm, tuyển dụng đào tạo) để làm được nhiều mảng hơn.

Hình ảnh đào tạo nghiệp vụ hành chính văn phòng của trung tâm VinaTrain tại Hồ Chí Minh (Nguồn: websitevinatrain)
Hình ảnh đào tạo nghiệp vụ hành chính văn phòng của trung tâm VinaTrain tại Hồ Chí Minh (Nguồn: websitevinatrain)

Kinh nghiệm làm cho thấy trong công ty nhiều người họ nghĩ nhân viên hành chính văn phòng là chân sai vặt nhưng bạn phải rõ ràng nội dung công việc và cho thấy trách nhiệm của bạn là gì thì họ sẽ nhìn nhận khác. Bạn tự nghĩ mình là người phục vụ tổ chức thì họ sẽ xem bạn như vậy.

Để đánh giá khóa học hành chính văn phòng ở trung tâm VinaTrain bao nhiêu điểm mình nghĩ là được 8 điểm, nếu bạn cần địa chỉ tham khảo thì nên tìm hiểu khóa học hành chính văn phòng bên này.

Bài viết của mình xin được kết thúc tại đây, chúc các bạn tìm được khóa học hành chính văn phòng phù hợp với nhu cầu của mình.

Thông tin tham khảo:

 • Trung tâm VinaTrain – Hệ Thống Đào Tạo Nghiệp Vụ Thực Tế VinaTrain: Đây là đơn vị đào tạo nghiệp vụ thực tế cung cấp các khóa học về kế toán, xuất nhập khẩu, và nhân sự.
 • Hiện tại, trung tâm này có chi nhánh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chi phí đào tạo các khóa học với giá thành vừa phải với mức thu nhập của nhiều đối tượng người học là sinh viên, người đi làm.
 • Bạn đọc có thể liên hệ với đơn vị này qua hotline: 0964.237.168 để được tư vấn hoặc tham khảo chi tiết tại webiste: https://vinatrain.edu.vn/

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết này và cảm ơn bạn Thư đã có những chia sẻ với độc giả của Tuyensinhdhcd, chúc bạn ngày càng thành công với công việc và những vị trí mới trong thời gian tới.

Nguồn: Lê Minh Thư

Bài viết mới cập nhật:

One thought on “Khóa Học Hành Chính Văn Phòng, Đánh Giá Khóa Học Uy Tín Nhất

 1. Bình Hà says:

  Có lớp online không ad, covid lại quay lại thế này, chắc mình không đăng ký lớp trực tiếp đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *